Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Cách lựa chọn cốc nguyệt san để đề phòng viêm nhiễm 

Mục lục

Đánh giá

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cốc nguyệt san của các thương hiệu uy tín dành cho chị em phụ nữ. Có những sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và cũng có những sản phẩm được sản xuất trong nước. Thế nhưng trong vô vàn sản phẩm đó, để lựa chọn cho mình một chiếc cốc nguyệt san vừa đảm bảo được an toàn lại vừa phù hợp với bản thân lại là chuyện không hề đơn giản.

Bởi “cô bé” của bạn vốn đã rất nhạy cảm nhưng trong kỳ kinh nguyệt lại càng nhạy cảm hơn. Thế nên nếu lựa chọn phải sản phẩm cốc nguyệt san không đủ tiêu chuẩn, cộng với việc bạn chăm sóc không đúng cách sẽ khiến cho cô bé của bạn rất dễ bị viêm nhiễm. Vậy làm thế nào để lựa chọn cốc nguyệt san để đề phòng viêm nhiễm? Hãy để Nàng Nguyệt giải đáp cho bạn qua bài viết sau đây nhé!

1. Lựa chọn cốc nguyệt san dựa trên tiêu chí về chất liệu cốc nguyệt san

Hiện nay hầu hết các sản phẩm cốc nguyệt san chất lượng đều thường được làm từ 100% silicone y tế cao cấp. Ngoài ra cũng có một số sản phẩm được làm từ chất liệu Latex (cao su tự nhiên) và Thermoplastic elastomer (TPE – nhựa đàn hồi dẻo nhiệt).

Trong ba chất liệu này thì silicone y tế cao cấp thường được các hãng cốc nguyệt san ưu tiên lựa chọn nhiều hơn. Bởi vì silicone là chất liệu vô cùng bền, rất mềm dẻo, đôi khi còn được tráng thêm một lớp nano kháng khuẩn. Chính vì thế nó phù hợp với tất cả mọi loại da, kể cả làn da nhạy cảm nhất.

Trong khi đó Latex và TPE sẽ cứng hơn một chút nên rất dễ dàng bị vỡ nứt. Latex có thể gây ra những sự kích ứng cho da.

2. Kiểm tra xem cơ thể có thích hợp sử dụng cốc nguyệt san hay không?

Khi bạn lựa chọn mua sản phẩm cốc nguyệt san, hãy lưu ý nhiều hơn đến độ cứng của cốc. Bạn nên lựa chọn loại cốc phù hợp với thể trạng của chính bạn.

Nếu như bạn là người có cơ sàn chậu khỏe thì nên lựa chọn những sản phẩm cốc nguyệt san có độ cứng và độ dày cao hơn một chút. Còn nếu bạn có cơ sàn chậu lỏng thì bạn sẽ phù hợp hơn với những sản phẩm cốc nguyệt san mềm dẻo.

Để biết mình thuộc nhóm người có cơ sàn chậu khỏe hay lỏng thì bạn có thể thử bằng các động tác co thắt, nín nhịn khi vệ sinh. Nếu như bạn có thể dễ dàng nhịn tiểu hoặc ngăn dòng nước tiểu thì điều đó chứng tỏ bạn hoàn toàn có thể dùng loại cốc nguyệt san dày dặn và có độ cứng hơn một chút.

3. Lựa chọn cốc nguyệt san dựa trên tiêu chí về độ an toàn

Cốc nguyệt san là sản phẩm vệ sinh được đưa trực tiếp vào bên trong âm đạo. Chính vì vậy, một trong những tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn cốc nguyệt san là các chỉ số, chứng chỉ và chứng nhận về an toàn. Cốc nguyệt san chất lượng được nhập khẩu từ nước ngoài thường được cấp chứng nhận của các tổ chức như FDA (Cục Quản Lý Thực Phẩm Và Dược Phẩm Hoa Kỳ) hay EC (Ủy ban Châu Âu)…

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon