Công dụng của cốc nguyệt san

3 lý do tại sao đại dịch là thời điểm thích hợp để bạn thử cốc nguyệt san 

Mục lục

Đánh giá

Đôi khi cần có sự điều chỉnh và thời gian để bạn có thể bắt đầu làm chủ những điều mới, và thực hành là vô cùng quan trọng. Sử dụng cốc nguyệt san cũng vậy. Nhưng bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để sử dụng cốc nguyệt san một cách thuần thục nhất!

Trong thời điểm đại dịch diễn biến phức tạp như hiện nay, việc học tập và làm việc tại nhà được khuyến khích hơn bao giờ hết. Điều đó đã mang đến cơ hội và thời gian rảnh rỗi cho những bạn đang phân vân không biết có nên thử dùng cốc nguyệt san hay không. Trên thực tế, theo Nàng Nguyệt, đây là thời điểm hoàn hảo để bạn có thể thử một sản phẩm vệ sinh phụ nữ lành mạnh hơn cho sức khỏe và môi trường. Dưới đây là 3 lý do tại sao đại dịch là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu dùng thử cốc nguyệt san.

1. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền

Bạn có biết rằng trung bình một phụ nữ sẽ sử dụng từ 11 đến 16 nghìn miếng băng vệ sinh trong suốt cuộc đời của họ. Ước tính tương đương vài nghìn đô la trong suốt thời gian chu kỳ kinh nguyệt xảy ra. Đó là một con số không hề nhỏ phải không nào.

Thay vào đó, bạn có thể mua một chiếc cốc nguyệt san có tuổi thọ ít nhất là 5 năm và thấm được nhiều máu hơn khoảng 3 lần so với tampon. Trung bình, một chiếc cốc nguyệt san sẽ giúp tiết kiệm hơn 2160 sản phẩm vệ sinh phụ nữ sử dụng một lần mỗi năm. Tất cả những điều đó cho thấy rằng việc chuyển sang sử dụng cốc nguyệt san sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ. Hãy thử nghĩ về những gì bạn có thể mua được với tất cả số tiền đó mà xem!

Xem thêm: Bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi sử dụng cốc nguyệt san?

An toàn hơn cho sức khỏe và môi trường

Rõ ràng khi đưa một thứ gì đó vào hay tiếp xúc với âm đạo, bạn phải chắc chắn rằng nó an toàn và đáng tin cậy.

Thực chất, băng vệ sinh chứa đầy các thành phần có thể nguy hiểm mà không được tiết lộ trên bao bì sản phẩm. Nó được phát hiện có chứa dioxin, thuốc trừ sâu, nước hoa và vi nhựa. Tất cả đều tích tụ trong cơ thể chúng ta theo thời gian và dẫn đến nhiều nguy cơ sức khỏe bao gồm: rối loạn hormone, tăng nồng độ thủy ngân, tăng nguy cơ ung thư,… theo một số nghiên cứu. Hãy nghĩ về điều đó và tự hỏi bản thân xem bạn có muốn loại “thuốc độc” đó tích tụ bên trong cơ thể của mình không?

Băng vệ sinh cũng có hại với môi trường. Người ta ước tính rằng khoảng 45 tỷ sản phẩm vệ sinh sử dụng một lần sau đó được đưa vào các bãi chôn lấp trên toàn cầu mỗi năm. Băng vệ sinh truyền thống mất từ ​​500-800 năm để phân hủy do có chứa chất nhựa dẻo.

Sự tự do và thoải mái

Nếu bạn có kinh nguyệt dày đặc và nhiều, chắc chắn việc rò rỉ khi sử dụng băng vệ sinh hay tampon là không thể tránh khỏi. Với một chiếc cốc nguyệt san, bạn có thể “chống chọi” lại bất cứ điều gì và trải nghiệm các hoạt động hàng ngày hoàn toàn bình thường cho dù là bơi lội, một bữa tiệc khiêu vũ, chạy marathon hay ngủ. Bạn sẽ không phải lo lắng nữa vì cốc nguyệt san có thể được sử dụng liên tục trong ít nhất 8 giờ (không nên dùng quá 12 giờ).

Sử dụng cốc nguyệt san không chỉ giúp bạn tạm biệt nỗi lo bị rò rỉ mà còn không hề có mùi hôi. Vì chất lỏng (máu) không tiếp xúc với oxy (giống như tampon hoặc băng vệ sinh) nên bạn sẽ cảm thấy tươi mát và thơm tho suốt ngày dài! Thật tuyệt phải không nào!

Xem thêm: 10 lý do bạn nên chọn cốc nguyệt san

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon