Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Có thể quan hệ tình dục khi đeo cốc nguyệt san? 

Mục lục

Đánh giá

Những chiếc cốc nguyệt san có thể tái sử dụng là những phát minh tuyệt vời. Khi bắt đầu sử dụng chiếc cốc đầu tiên, việc học cách lắp và tháo cốc cần được thực hành nhiều lần. Có thể bạn cũng cần thử một vài chiếc cốc nguyệt san khác nhau để tìm được đúng chiếc cốc phù hợp với mình. Một khi bạn đã tìm được chiếc cốc phù hợp với cơ thể và kỹ thuật sử dụng cốc nguyệt san thành thạo thì việc “bà dì ghé thăm” giờ đây chỉ còn là chuyện nhỏ phải không nào?

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn cốc nguyệt san

Đôi khi bạn tự hỏi rằng, liệu có thể quan hệ tình dục khi đeo cốc nguyệt san hay không? Dưới đây là đáp án mà Nàng Nguyệt sẽ giải đáp cho bạn!

Quan hệ tình dục với một chiếc cốc nguyệt san bên trong cơ thể, liệu có an toàn?

Một số người hoàn toàn không quan tâm đến việc quan hệ tình dục dù với bất kỳ hình thức nào khi đang hành kinh, nhưng cũng không ít người thực sự mong chờ trải nghiệm này.

Thời kỳ kinh nguyệt thường là thời điểm tuyệt vời để tham gia vào các hoạt động tình dục vì cực khoái có thể giúp giảm đau bụng kinh và việc giải phóng các hormone tạo ra cảm giác dễ chịu. Đây là một cách tuyệt vời để giúp bạn điều trị Hội chứng tiền kinh nguyệt!

Xem thêm: PMS là gì? Cách nhận biết PMS?

Trên thực tế, các hormone kinh nguyệt thường thúc đẩy ham muốn tình dục vào khoảng thời gian rụng trứng và một lần nữa trong kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, mỗi người đều khác nhau và sự can thiệp của nội tiết tố, như các biện pháp tránh thai, cũng có thể làm thay đổi chu kỳ này.

Nhìn chung, các công ty sản xuất cốc nguyệt san không khuyến khích việc quan hệ tình dục hay thâm nhập vào âm đạo dưới bất kỳ hình thức nào với một chiếc cốc nguyệt san bên trong cơ thể. Đặt vật gì đó vào âm đạo khi cốc đã có sẵn bên trong có thể dẫn đến dịch chuyển cốc vào vị trí khác, thậm chí gây thương tích.

Khi quan hệ tình dục trực tiếp giữa dương vật – âm đạo, bản thân cốc nguyệt san có thể làm tổn thương dương vật. Nhiều loại cốc có cuống thân nhọn ở đáy sẽ gây khó chịu hoặc thậm chí chọc vào làn da nhạy cảm. Nếu cốc bị quay sang một bên hoặc dịch chuyển, nó có thể gây ra đau rát.

Một chiếc cốc nguyệt san được thiết kế riêng để quan hệ tình dục

Intimina đã làm dậy sóng thị trường với Ziggy Cup! Họ đã phát hành loại cốc nguyệt san tái sử dụng này với những quảng cáo về việc quan hệ tình dục khi đến “ngày đèn đỏ” mà không gây rò rỉ. Hay đúng hơn đây là một chiếc đĩa nguyệt san, được thiết kế để đeo trên cao và có hình dạng giống như cốc mềm dùng một lần.

Tuy nhiên, cá nhân tôi thấy việc đeo Ziggy Cup là một thách thức. Tôi có cổ tử cung cao và sau khi cố gắng điều chỉnh góc và di chuyển đĩa vào đúng vị trí, tôi chỉ muốn giao hợp trên một chiếc khăn và vứt nó sang một bên. Nếu bạn muốn thử, hãy sử dụng loại đĩa nguyệt san được thiết kế riêng cho mục đích này.

Xem thêm: Review đĩa kinh nguyệt Ziggy ‘Cup’

Mặc dù vậy, một số người vẫn quan hệ tình dục với chiếc cốc nguyệt san thông thường. Tôi thấy những cá nhân này thực sự thú vị, nhưng tôi không khuyến khích bạn làm điều đó.  Trên thực tế, tôi rất thoải mái và hứng thú khi quan hệ tình dục vào đầu chu kỳ kinh nguyệt của mình để giúp mọi thứ chuyển động và trôi chảy hơn.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon