Hỏi đáp về cốc nguyệt san

15 câu hỏi thường gặp về đặc điểm của cốc nguyệt san 

Mục lục

Đánh giá

Điểm khác nhau giữa các thương hiệu cốc nguyệt san là gì?

Mỗi thương hiệu cung cấp cốc nguyệt san đều có những điểm đặc biệt riêng. Có thể khác nhau về kích thước, hình dạng, chiều dài, đường kính, thân, vành, số lượng lỗ khí, kết cấu, độ chắc chắn, màu sắc, chất liệu và giá cả.

Cốc nguyệt san đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép có tốt không?

Tại Hoa Kỳ, cốc nguyệt san được phân loại là một thiết bị y tế cấy ghép ngắn hạn. Nó cần phải được đăng ký với FDA để được bán hợp pháp. Điều này không có nghĩa là cốc nguyệt san, công ty hay nhà sản xuất đó đã được FDA kiểm tra. Nó chỉ để đảm bảo rằng nếu có vấn đề phát sinh và một lô hàng cần được thu hồi, FDA sẽ có thể liên hệ với nhà sản xuất và công ty.

Cốc nguyệt san được làm từ chất liệu gì?

Phần lớn cốc nguyệt san trên thị trường được làm bằng silicone. Cũng có một số ít được làm bằng chất dẻo đàn hồi (TPE) hoặc cao su.

Silicone y tế là gì?

Silicone y tế là những chất liệu đã được kiểm tra tính tương thích sinh học để đảm bảo rằng không gây độc hại hoặc tổn thương lên hệ thống sinh học mức độ 6. Mặc dù cấp độ y tế được chia thành ba loại, nhưng chỉ có hai loại đã được kiểm tra về tính tương thích sinh học và được coi là an toàn để sử dụng bên trong cơ thể.

Cuống cốc nguyệt san có tác dụng gì?

Phần cuống cốc hỗ trợ việc xác định vị trí cốc. Nó có thể được sử dụng để lắc cốc xuống cho đến khi bạn có thể chạm đến đế. Chỉ riêng phần thân sẽ không chịu được trọng lượng của cả chiếc cốc, đặc biệt nếu cốc đã đầy, vì vậy bạn sẽ cần kẹp và giữ phần cuống trước khi lấy cốc ra hoàn toàn, nếu không máu có thể bị đổ ra ngoài.

Cuống cốc nguyệt san thường có đặc điểm gì?

Các thương hiệu khác nhau cung cấp các loại cuống khác nhau và một số thương hiệu cung cấp nhiều lựa chọn. Cuống cốc có thể dài hoặc ngắn, rỗng hoặc đặc, dẻo hoặc cứng, có các vòng bám hoặc nhẵn, hoặc có nhiều đặc điểm khác. Người dùng có thể chọn theo sở thích dựa trên những yếu tố này.

Nếu cuống cốc nguyệt san có hình vạt hoặc dẹt thì có thể cắt tỉa được không?

Tất cả các cuống trên cốc nguyệt san đều có thể được cắt tỉa. Tuy nhiên, hãy chú ý đến khu vực mà cuống và cốc gặp nhau. Một số loại cốc nguyệt san có thêm silicone dày tại điểm này để đảm bảo người dùng không làm thủng hoặc làm hỏng cốc khi cắt tỉa cuống. Một số loại có thể không có và do đó, cần cẩn thận hơn để không cắt trực tiếp vào cốc. Bạn có thể dùng dũa móng tay để làm phẳng những chỗ lởm chởm sau khi cắt tỉa.

Cắt tỉa cuống cốc nguyệt san

Các lỗ trên cốc nguyệt san là gì?

Hầu hết các loại cốc nguyệt san đều có lỗ thoát khí gần vành nhưng một số cốc lại không có. Một số người dùng có thể thích các lỗ thoát khí nếu họ gặp phải tình trạng cốc bị hút chặt hoặc thích cốc không có lỗ thoát khí nếu gặp khó khăn trong việc bịt kín cốc.

Lỗ khí được thêm vào cốc với một vài mục đích khác nhau. Đầu tiên là giúp đưa không khí vào cốc để nó có thể mở hoàn toàn. Với một số cốc, bạn thực sự có thể nghe thấy tiếng không khí đi vào trong khi cốc nở ra. Thứ hai, nó giúp cốc có lớp niêm phong tốt hơn. Véo đế cốc sẽ đẩy một phần không khí ra ngoài và cho phép cốc tạo ra lực hút nhẹ. Thứ ba, lúc lấy cốc ra, nên xả lực hút trước khi kéo nhẹ cốc xuống. Các lỗ khí giúp phá vỡ lực hút này để có thể lấy cốc ra mà không gây đau hoặc khó chịu.

Tôi có thể tự chọc một lỗ trên cốc nguyệt san không?

Điều này có thể được thực hiện nếu bạn sẵn sàng chịu được rủi ro, nhưng tôi không đề xuất làm như vậy. Bởi có thể làm hỏng cốc hoặc tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Đã có những người thành công khi làm điều này mà không gặp vấn đề gì, nhưng thường thì các lỗ tự chọc sẽ lớn hơn so với mong đợi ban đầu của người dùng, khiến chiếc cốc không thể sử dụng được nữa. Thay vào đó, bạn nên tìm một chiếc cốc khác tương tự nhưng có các lỗ thoát khí có sẵn do nhà sản xuất cung cấp.

Một số loại cốc nguyệt san mềm hơn hoặc cứng hơn?

Đúng. Độ cứng của cốc nguyệt san khác nhau giữa các thương hiệu và một số thương hiệu cung cấp nhiều mức độ cứng khác nhau. Điều này rất quan trọng với hoàn cảnh, nhu cầu và sở thích riêng của một người. Một số người dùng thích cốc mềm để tạo sự thoải mái hoặc các vấn đề nhạy cảm, trong khi những người khác thích cốc cứng hơn để dễ dàng mở ra sau khi chèn hoặc sử dụng trong các hoạt động mạnh.

Một số loại cốc nguyệt san có thể chứa được nhiều hơn những cốc khác không?

Đúng. Cốc nguyệt san được làm với nhiều kích cỡ khác nhau. Một thương hiệu có thể chỉ cung cấp một kích cỡ, nhưng có rất nhiều loại cốc khác trên thị trường! Cốc nguyệt san sẽ chứa được nhiều máu hơn băng vệ sinh hoặc miếng lót thấm hút thông thường, vì vậy ngay cả những cốc có kích thước nhỏ cũng có thời gian sử dụng lâu hơn. Nếu bạn muốn có thêm dung tích, hãy thử loại có kích cỡ lớn hơn hoặc cốc có dung tích trên 35ml.

Cốc nguyệt san có nhiều màu khác nhau không?

Tùy thuộc vào thương hiệu bạn chọn, một công ty có thể cung cấp cốc nguyệt san nhiều màu sắc khác nhau. Chúng không chỉ mang lại niềm vui mà còn phục vụ một mục đích khác: cốc có màu, đặc biệt là màu đậm, có thể giúp che đi vết bẩn.

Tại Hoa Kỳ, chất màu được sử dụng trong silicone y tế phải tuân thủ các quy định về sức khỏe. Có rất nhiều cốc nguyệt san trên thị trường có màu trắng hoặc trong nếu bạn không muốn lo lắng về các chất phụ gia.

Cốc nguyệt san có nhiều màu khác nhau không?

Cốc trơn có phải là loại tốt nhất không?

Giống như các đặc điểm khác, kết cấu của cốc nguyệt san khác nhau tùy theo thiết kế và thương hiệu. Một số cốc có thể được thiết kế nhẵn hoàn toàn từ vành và thân, trong khi những cốc khác có kết cấu trong suốt. Cốc trơn được cho là thoải mái và dễ dàng đeo vào nhất; tuy nhiên, một số người dùng có thể thấy những chiếc cốc này khó cầm hơn trong khi tháo.

Cốc nguyệt san có hoạt tiết và chữ viết trên đó, có vấn đề gì không?

Kết cấu của một chiếc cốc đôi khi là do phương pháp sản xuất, nhưng cũng có thể là do thương hiệu đã thiết kế nó theo cách này vì một số lý do. Chỉ cần nó không khiến bạn mất đi sự thoải mái.

Thiết kế của cốc nguyệt san có quan trọng không?

Nó có thể rất quan trọng. Thiết kế của cốc nguyệt san có thể đóng một vai trò quan trọng đối với cảm giác thoải mái hoặc dễ sử dụng hơn cho người dùng. Người có cổ tử cung thấp có thể sử dụng một chiếc cốc ngắn hơn, hình chuông hoặc một chiếc cốc được thiết kế riêng cho cổ tử cung thấp (phiên bản nhỏ hoặc ngắn). Người có cổ tử cung cao có thể dùng cốc hình chữ V vì nó dài hơn và dễ dàng tiếp cận khi điều chỉnh và tháo ra. Chọn một thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn sẽ đảm bảo trải nghiệm tổng thể hoàn hảo nhất.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon