Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Giải đáp: Dùng cốc nguyệt san liệu có rách màng trinh? 

Mục lục

Đánh giá

Dùng cốc nguyệt san liệu có rách màng trinh hay không? Nếu chưa từng quan hệ lần nào, bạn gái có thể dùng cốc nguyệt san không? Để giúp các bạn gái hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp dùng trong ngày “đèn đỏ”, bài viết dưới đây sẽ giải thích nguyên tắc hoạt động của cốc nguyệt san, đồng thời chỉ ra những tác động có thể có của cốc lên màng trinh.

 Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các đặc điểm của vùng nhạy cảm này nhé:

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm, có sẵn trong cơ thể nữ giới từ khi sinh ra. Lớp màng này xuất hiện giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm, các nguy cơ gây ra các vấn đề về bệnh phụ khoa.

Chính vì màng trinh cực kỳ mỏng và nhạy cảm, nên nếu có một vật thể nào đâm sâu vào vùng âm đạo cũng dễ dàng khiến lớp màng trinh bị rách và chảy máu. Vì lý do đó mà rất nhiều bạn gái phân vân dùng cốc nguyệt san liệu có bị rách màng trinh?

Thông thường, màng trinh sẽ bị rách khi quan hệ tình dục nên đối với một người phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục sẽ được gọi là gái còn trinh. Một trường hợp nữa rất hiếm xảy ra đó là phụ nữ có màng trinh dày, rất khó rách nên phải quan hệ tình dục nhiều lần, thậm chí nhờ đến sự can thiệp của y khoa thì màng trinh mới rách. Ngoài ra có trường hợp rách lớp màng trinh do tai nạn, hay vật thể nào khác không may xâm nhập quá sâu trong vùng âm đạo.

Nguyên tắc hoạt động của cốc nguyệt san

Hiểu đơn giản cốc nguyệt san là một vật dụng có hình phễu, thường có chất liệu silicon kháng khuẩn và cần phải đưa vào trong âm đạo để hứng kinh nguyệt mỗi khi đến ngày “đèn đỏ”. Cốc nguyệt san sẽ ngăn không cho kinh nguyệt chảy ra ngoài hoặc tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Nhờ vậy, bạn nữ cũng sẽ cảm thấy khô thoáng, thoải mái, sạch sẽ hơn rất nhiều trong những ngày nhạy cảm. Ngoài ra, khi chúng ta sử dụng cốc nguyệt san cũng giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn, nấm, tránh các bệnh phụ khoa.

Với  sản phẩm cốc nguyệt san chất lượng cao, nó có thể được đặt trong âm đạo 12 giờ liền mà không lo chảy tràn hay rò rỉ. Vì vậy, có thể thấy cốc nguyệt san tiện lợi và sạch sẽ hơn băng vệ sinh truyền thống và tampon  rất nhiều. Bất cứ khi nào có cảm giác cốc đã đầy, hoặc tùy thuộc thói quen vệ sinh của mỗi người, bạn có thể tháo cốc nguyệt san để đổ kinh nguyệt, tráng dưới vòi nước thật sách sẽ, lau khô rồi lại đưa vào trong âm đạo dùng tiếp.

Dùng cốc nguyệt san liệu có bị rách màng trinh không?

Thông thường, cốc nguyệt san sẽ được đặt bên trong, cách cửa âm đạo khoảng 5cm. Vì lý do này, nhiều bạn nữ chưa  từng quan hệ tình dục sẽ thắc mắc không biết dùng cốc nguyệt san có bị rách màng trinh không? Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cốc nguyệt san có tác động đến màng trinh hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách đặt cốc và chất lượng của nó.

Đối với những phụ nữ có màng trinh dày và cơ sàn chậu khỏe, khi sử dụng cốc nguyệt san là hoàn toàn an toàn và không gây ảnh hưởng đến màng trinh. Trong trường hợp bạn đặt cốc quá sâu vào bên trong hoặc cốc quá cứng thì việc dùng cốc nguyệt san làm rách màng trinh là điều có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn chọn loại cốc có chất lượng tốt và biết cách sử dụng cốc đúng cách thì đừng ngại dùng cốc nguyệt san khi ngày “đèn đỏ” tới nhé.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi dùng cốc nguyệt san liệu có bị rách màng trinh hay không. Đối với các bạn chưa quan hệ lần nào thì hãy cân nhắc trước khi chọn mua và sử dụng một chiếc cốc nguyệt san nhé! Chúc các bạn luôn có kỳ kinh nguyệt nhẹ nhàng, thoáng đãng và tràn đầy tự tin!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon