Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Nguyên nhân bị đau tức bụng dưới khi dùng cốc nguyệt san 

Mục lục

Đánh giá

Mặc dù cốc nguyệt san mang lại cho phụ nữ rất nhiều tiện ích khi sử dụng so với các sản phẩm vệ sinh khác, nhưng đã có một số ít chị em bị đau tức bụng dưới khi dùng . Vậy hiện tượng đó là do đâu, nó có nguy hiểm hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến bụng dưới bị đau tức

  • Chọn kích cỡ cốc chưa phù hợp: Đây là một số trong những nguyên nhân gây đau tức bụng dưới cho các bạn nữ khi sử dụng sản phẩm. Nguyên nhân đơn giản là  khi size cốc quá to hoặc quá nhỏ cũng khiến bạn khó chịu trong suốt quá trình sử dụng.
  • Cách đặt cốc vào vùng kín không đúng: Lý do khiến bạn nữ thấy phần bụng dưới đau tức là khi đặt sai vị trí, đặt quá sâu hoặc quá cao cũng khiến cốc va chạm tới tử cung và gây ra sự co thắt của thành tử cung.
  • Triệu chứng của bệnh viêm nhiễm vùng kín: Chị em cần phải vệ sinh vùng kín trong những ngày “đèn đỏ” đúng cách để không gây viêm nhiễm. Để tránh cho tình trạng đau bụng dưới trở nên trầm trọng hơn, trước và sau khi sử dụng cốc nguyệt san chị em cần đảm bảo cốc phải thật sạch, từ đó ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn.
  • Sử dụng cốc nguyệt san kém chất lượng: Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cốc nguyệt san kém chất lượng được bày bán. Mẫu mã và kiểu dáng vô cùng đa dạng, mức giá cũng rẻ hơn so với các sản phẩm chính hãng. Kèm với đó là những lời quảng cáo hấp dẫn đã khiến không ít chị em lựa chọn cho mình các sản phẩm cốc không rõ nguồn gốc mà không lường trước được hậu quả.
  • Sử dụng các sản phẩm nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng: chất liệu không được các cơ quan có thẩm quyền kiểm chứng, khi dùng trực tiếp vào âm đạo sẽ gây kích ứng và viêm nhiễm, ảnh hưởng  không tốt tới sức khỏe.

Lời khuyên dành cho các bạn nữ để tránh bị đau tức bụng dưới

Các chị em cần vệ sinh “cô bé” cũng như cốc nguyệt san đúng cách, cẩn thận để tránh vi khuẩn xâm nhập gây nên các bệnh viêm nhiễm.

Chọn lựa cốc nguyệt san bạn cần chọn những hãng uy tín, chất lượng, có đầy đủ chứng nhận FDA, chứng nhận của Bộ Y tế, để chắc chắn rằng đó là sản phẩm đáng tin cậy. Ngoài ra, bạn hãy xem xét kỹ lưỡng trong việc lựa chọn size cốc phù hợp với mình để tránh cốc quá lớn hay quá nhỏ khi đặt vào vùng âm đạo.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon