Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa khi sử dụng cốc nguyệt san 

Mục lục

Đánh giá

Bất cứ chị em phụ nữ nào khi đã sử dụng cốc nguyệt san thì đều nhận thấy rằng sản phẩm này có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với các sản phẩm băng vệ sinh truyền thống. Thế nhưng, một số chị em vẫn gặp phải tình trạng viêm nhiễm trong khi sử dụng cốc nguyệt san. Cốc nguyệt san gây viêm nhiễm là do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng Nàng Nguyệt tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân sử dụng cốc nguyệt san gây viêm nhiễm?

So với băng vệ sinh hay tampon truyền thống, sản phẩm cốc nguyệt san có ưu điểm vượt trội là khả năng hạn chế được mùi hôi và ngăn chặn tối đa tình trạng viêm nhiễm vùng kín. Tuy nhiên cũng có một số ít phụ nữ khi sử dụng cốc nguyệt san vẫn gặp phải tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, điều này là do một số nguyên nhân sau đây gây ra:

  • Nguyên nhân đầu tiên khiến “cô bé” của bạn bị viêm nhiễm là do kích thước của cốc không phù hợp với cơ thể. Nếu như cốc nguyệt san quá nhỏ và không phù hợp với “cô bé”  sẽ rất dễ bị tràn, còn nếu như quá to và cứng thì sẽ khiến cho quá trình đặt vào và lấy ra khó khăn, gây ra các vết xước, đau rát cho vùng âm đạo, khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.
  • Để quên cốc nguyệt san trong âm đạo: cốc nguyệt san tạo cho người dùng cảm giác rất thoải mái và không có cảm giác nó nằm trong âm đạo thế nên nếu như sử dụng quen, nhiều người đôi khi quên mất chuyện phải thay cốc. Khi quên và để cốc quá 12 tiếng trong âm đạo, cốc sẽ có mùi rất khó chịu do kinh dịch lúc này đã bị biến đổi, đây chính là lí do làm tăng khả năng viêm nhiễm các bệnh phụ khoa.
  • Cốc nguyệt san gây viêm nhiễm vì bạn đã vệ sinh không đúng cách. Khi bạn vệ sinh không đúng cách rất có thể trên cốc vẫn còn tồn tại vi khuẩn, khi bạn đưa chiếc cốc không được sạch sẽ vào âm đạo cũng chính là bạn đã đưa vi khuẩn vào trong cơ thể mình rồi đó.
  • Sản phẩm cốc nguyệt san kém chất lượng là một trong những nguyên nhân gây nên việc viêm nhiễm vùng kín bởi vì cốc nguyệt san không rõ nguồn gốc xuất xứ, được làm từ các nguyên liệu kém chất lượng, sử dụng các hóa chất độc hại sẽ khiến chị em rất dễ bị dị ứng âm đạo.

Cốc nguyệt san gây viêm nhiễm

Khắc phục cốc nguyệt san gây viêm nhiễm phụ khoa?

Khi gặp phải những vấn đề viêm nhiễm phụ khoa do việc bạn sử dụng cốc nguyệt san gây nên thì trước tiên bạn cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân gây ra viêm nhiễm là do đâu để có thể tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Để hạn chế tối đa việc viêm nhiễm phụ khoa khi sử dụng cốc nguyệt san, chị em cần chú ý tới một số vấn đề sau đây:

  • Bạn cần tìm hiểu rõ về cách vệ sinh vùng kín cũng như cách sử dụng cốc nguyệt san đúng cách, cần phải vệ sinh trước và sau khi sử dụng cũng như bảo quản cốc nguyệt san đúng cách.
  • Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều cốc nguyệt san với sự đa dạng về chủng loại, kích thước cũng như độ mềm cứng khác nhau, chính vì thế trước khi chọn mua cốc, bạn cần tìm hiểu xem “cô bé” của bạn có kích cỡ ra sao để lựa chọn size cốc phù hợp nhất với bản thân.
  • Lựa chọn các loại cốc nguyệt san của một số hãng uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để được đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không được tham rẻ mua những sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc rõ ràng.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon