Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Sử dụng cốc nguyệt san có khiến “cô bé” bị rộng hay không? 

Mục lục

Đánh giá

Cốc nguyệt san đang dần trở thành một người bạn thân thiết với rất nhiều chị em phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt. Thế nhưng có rất nhiều chị em đang lo lắng rằng liệu sử dụng cốc nguyệt san có khiến “cô bé” bị rộng hay không? Lý do là khi nhìn bằng mắt thường thì có thể thấy chiếc cốc có lích thước khá to thế nên các chị em thực sự lo lắng khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này. Thế nhưng những lo lắng này của các chị em liệu có thực sự đúng hay không? Hãy cùng Nàng Nguyệt thử đi tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé!

Âm đạo là bộ phận luôn có khả năng giãn nở, đàn hồi tốt

Bạn đã biết rằng “cô bé” của chúng ta có một cơ chế vô cùng tuyệt vời hay không?

Theo như các nghiên cứu thì âm đạo là bộ phận có khả năng giãn nở và đàn hồi tốt nhất trên cơ thể người phụ nữ. Thậm chí người phụ nữ khi sinh con bằng phương pháp sinh thường thì âm đạo còn có thể giản nở với kích thước khoảng 200% so với kích thước ban đầu.

Mặt khác, âm đạo có độ rộng vào khoảng 2 đến 3cm và sẽ nhỏ hơn 1,5cm khi chưa từng quan hệ, thế nhưng có thể giãn rộng tối đa lên tới 10cm sau khi sinh nở. Chính vì vậy khi dùng cốc nguyệt san với kích thước phù hợp và có chất liệu mềm dẻo thì cốc sẽ không thể làm mất đi độ đàn hồi của âm đạo và nó càng không phải là lý do làm rộng âm đạo.

Cốc nguyệt san không làm rộng âm đạo

Hiện nay trên thị trường đang có những sản phẩm cốc nguyệt san tới từ các quốc gia với rất nhiều kích cỡ khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn. Khi bạn tiến hành gấp lại thì cốc nguyệt san sẽ có kích thước rất nhỏ gọn và chỉ sau khi đưa vào âm đạo thì cốc mới từ từ bung ra. Chính vì vậy bạn không cần phải lo cốc nguyệt san sẽ làm rộng “cô bé” khi sử dụng.

Thế nhưng bạn cũng cần phải lưu ý nên lựa chọn sử dụng chiếc cốc phù hợp với kích cỡ âm đạo của mình. Việc lựa chọn sử dụng cốc nguyệt san sai kích thước sẽ gây cho bạn những sự khó chịu, tức bụng hoặc đau rát.

Lựa chọn sử dụng một chiếc cốc nguyệt san mềm mại và đúng kích thước sẽ giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đưa nó vào bên trong âm đạo mà không cần lo sợ việc cốc sẽ làm rộng “cô bé”.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon