Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Phụ nữ còn trinh có thể sử dụng cốc nguyệt san không? 

Mục lục

Đánh giá
Câu trả lời là CÓ. Phụ nữ còn trinh hoàn toàn có thể sử dụng cốc nguyệt san. Tuy màng trinh thường được coi như một “cánh cửa” đóng lại và sẽ “mở ra” khi quan hệ tình dục lần đầu tiên, nhưng thực chất nó hoàn toàn có thể rách trước đó bởi các hoạt động hay luyện tập thể thao hàng ngày.

Cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không?

Vào thời điểm bắt đầu có kinh nguyệt và bạn đang cân nhắc rằng nên sử dụng băng vệ sinh hay cốc nguyệt san, thì màng trinh có thể đã bị rách trước đó bởi các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Bạn đã từng đạp xe, trượt ván hay tập thể dục dụng cụ hay chưa? Những thứ đó hoàn toàn có thể gây rách màng trinh. Bạn có thể kiểm tra bằng cách soi gương hoặc khám phụ khoa.

menstrual cup virgins hymen mirror

Thanh thiếu niên có nên sử dụng cốc nguyệt san không?

Đối với việc sử dụng cốc nguyệt san khi bạn chưa mất trinh, điều này hoàn toàn bình thường miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Việc sử dụng cốc nguyệt san hoặc băng vệ sinh đều cần được thực hiện nhiều lần để quen dần. Bất cứ sản phẩm nào cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu bạn không sử dụng đúng cách.

Đối với cốc nguyệt san, bạn không nên để cốc quá 12 giờ trong cơ thể, để tránh nguy cơ mắc Hội chứng sốc nhiễm độc. Mặc dù tỷ lệ rủi ro thấp, nhưng vẫn có thể xảy ra. Nếu bạn là một người hay quên, bạn có thể đặt báo thức trên điện thoại để ghi nhớ thời gian và kiểm tra cốc của mình.

Xem thêm: Cốc nguyệt san có gây ra TSS (Hội chứng sốc nhiễm độc) không?

Môt số lời khuyên hữu ích trong lần đầu thử cốc nguyệt san

  • Hãy thử cốc nguyệt san trước, khi bạn không có kinh. Điều này khiến bạn không cần lo lắng việc máu bị dây ra ngoài và tập trung nhiều hơn khi gấp, chèn cốc mà không gây căng thẳng.
  • Trước tiên, hãy thử kiểu gấp Punch-Down. Nếp gấp này có điểm nhét hẹp tương tự như kích thước của băng vệ sinh và có chỗ để giữ nếp gấp.

Xem thêm: Cách gấp cốc nguyệt san và những mẹo hữu ích khi chèn cốc

  • Thử chất bôi trơn gốc nước với silicone trên cốc. Điều này đặc biệt hữu ích nếu màng trinh của bạn chưa mở rộng. Nó sẽ giúp cốc vào trong cơ thể dễ dàng hơn. Bạn chỉ nên bôi trơn vành để có thể tiếp tục nắm cốc một cách dễ dàng.
  • Thử các tư thế khác nhau trong khi chèn cốc. Hầu hết mọi người thích đặt chân lên thành bồn cầu hoặc thành bồn tắm. Bạn có thể thử ngồi xổm hoặc thậm chí nằm xuống. Bạn nên thay đổi một số tư thế khác nhau để tìm thấy tư thế tốt nhất với mình.
  • Nếu mọi thứ không thoải mái hoặc gây đau đớn, hãy dừng lại và nghỉ ngơi một chút. Bạn có thể thử lại sau một hoặc hai tháng. Cốc nguyệt san có thể sử dụng đến 10 năm vì vậy nó sẽ luôn ở đó khi bạn sẵn sàng.

Việc chèn cốc có thể hơi đáng sợ một chút! Ngay cả người lớn đôi khi cũng lo lắng khi thử cốc lần đầu tiên. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ rất vui vì đã làm được. Sử dụng một chiếc cốc nguyệt san là việc rất đáng để thử và điều đó sẽ giúp bạn quen thuộc hơn với cơ thể của mình. Đó là một trải nghiệm đầy sức mạnh và tôi ước mình biết về nó khi còn ở tuổi vị thành niên.

Có rất nhiều thương hiệu cốc nguyệt san dành cho tuổi teen hiên nay trên thị trường. Ví dụ như Organicup Mini, Saalt Teen New, Hello Cup XS và Claripharm XS.

Xem thêm: So sánh các thương hiệu cốc nguyệt san

first period kit for teens with menstrual cup

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon