Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san dùng một lần là gì? 

Mục lục

Đánh giá

Bạn đã từng nghe đến khái niệm cốc nguyệt san dùng một lần hay chưa? Cốc nguyệt san dùng một lần là một trong số các sản phẩm vệ sinh dành riêng cho phái đẹp, thế nhưng không phải ai cũng biết tới sản phẩm này. Hãy cùng Nàng Nguyệt đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây xem cốc nguyệt san dùng một lần là gì và đặc điểm của chiếc cốc này có gì mới lạ bạn nhé!

Cốc nguyệt san dùng một lần là gì?

Cũng như những loại cốc nguyệt san thông thường khác, cốc nguyệt san dùng một lần có thể thay thế hoàn toàn cho băng vệ sinh và tampon, đem lại cảm giác an toàn và thoải mái hơn cho chị em trong những ngày “đèn đỏ”. Thế nhưng, loại cốc nguyệt san này chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất mà không có khả năng tái sử dụng nhiều lần, chính vì vậy mà nó được gọi là cốc nguyệt san dùng một lần.

Sản phẩm cốc nguyệt san này được một số chị em lựa chọn sử dụng trong chu kỳ kinh nguyệt vì tính tiện lợi của nó là không phải vệ sinh hay bảo quản cốc sau mỗi chu kỳ.

Cốc nguyệt san dùng một lần

Cũng giống các dòng cốc nguyệt san khác, đây là sản phẩm uy tín, chất lượng và thường được làm từ chất liệu y tế nhưng mềm và dẻo hơn rất nhiều so với chất liệu làm ra những chiếc cốc nguyệt san thông thường, đã được kiểm định khắt khe về chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thế nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo bị  viêm nhiễm hay ngứa ngáy vùng kín.

Đặc điểm của cốc nguyệt san dùng một lần

Không giống với các loại cốc nguyệt san bằng silicon y tế khác, cốc nguyệt san dùng một lần có những đặc điểm sau đây:

  • Cốc nguyệt san dùng một lần có thiết kế là một chiếc vòng và có gắn màng nilon. Nó có cấu tạo giống như chiếc chuông nhỏ (hoặc cũng có thể là hình dạng chiếc phễu), độ dài vào khoảng 5 cm, không có phần cuống cốc. Với các loại cốc nguyệt san dùng một lần đến từ các thương hiệu uy tín thì chúng sẽ được làm bằng chất liệu polymer y tế không chứa BPA (Bisphenol A – một hóa chất nhân tạo được ứng dụng trong công tác sản xuất nhựa PC) đã được kiểm nghiệm gắt gao và được phê duyệt về tính tương thích sinh học. Đây là chất liệu an toàn, không gây dị ứng cho “cô bé” đồng thời có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn.
  • Như tên gọi của mình, cốc nguyệt san dùng một lần chỉ có thể sử dụng đúng 1 lần duy nhất sau đó phải bỏ đi.
  • Thế nhưng, cốc nguyệt san dùng một lần cũng có những loại có thể sử dụng từ đầu chu kỳ kinh nguyệt đến tận ngày cuối kỳ kinh, tuy nhiên loại sản phẩm này cũng không thể tái sử dụng cho kỳ kinh kế tiếp.

Sử dụng cốc nguyệt san 1 lần sẽ có nguy cơ bị rò rỉ

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon