Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Có nên cắt cuống cốc nguyệt san hay không? 

Mục lục

Đánh giá

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng cuống cốc nguyệt san có công dụng gì hay chưa? Nếu như cuống cốc hơi dài thì có thể cắt bớt cuống cốc nguyệt san đi hay không? Hãy cùng Nàng Nguyệt giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây nhé!

Nên hay không nên cắt cuống cốc nguyệt san?

Trên thị trường có rất nhiều loại cốc nguyệt san có phần cuống nhô ra. Trước khi đưa ra quyết định có nên cắt cuống cốc hay không thì bạn hãy tìm hiểu rõ về chức năng của cuống cốc nguyệt san nhé!

Cuống cốc nguyệt san hay còn được gọi là đuôi cốc có vai trò là điều chỉnh cốc và hỗ trợ tháo cốc ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào từng loại cốc khác nhau mà độ dài đuôi cốc cũng có thể khác nhau. Trong lần đầu sử dụng cốc nguyệt san, một số chị em phụ nữ có thể sẽ gặp phải tình trạng bị đau tức bụng hoặc bị cộm. Có thể lý do của tình trạng này chính là nằm ở việc cuống cốc nguyệt san bị dài, chưa phù hợp với “cô bé”. Thế nhưng, có thể cải thiện được tình trạng này bởi việc điều chỉnh độ dài của cuống cốc là hoàn toàn có thể thực hiện được mà không hề ảnh hưởng tới các chức năng sử dụng khác của cốc nguyệt san.

Nên hay không nên cắt cuống cốc nguyệt san?

 

Hướng dẫn cắt cuống cốc nguyệt san

Nếu như ai chưa bao giờ cắt cuống cốc nguyệt san thì có thể cảm thấy đây là việc khá phức tạp. Nếu cắt không cẩn thận có thể sẽ dẫn tới việc làm hỏng cả chiếc cốc. Nhưng bằng những thao tác đơn giản dưới đây, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên vô cùng dễ dàng:

  • Bước 1: Bạn hãy ướm thử cốc nguyệt san để ước lượng được độ dài cuống cốc sao cho bạn cảm thấy nó phù hợp cho bản thân và độ dài của cuống cốc nguyệt san mà bạn cần cắt. Cách ướm thử cốc nguyệt san là bạn hãy gấp cốc nguyệt san thành hình chữ C, chữ V hoặc gấp cốc theo hình số 7 sau đó đưa vào trong âm đạo để sử dụng thử. Nếu như bạn cảm thấy khó chịu, cộm hoặc không thoải mái khi sử dụng, bạn có thể nghĩ tới việc điều chỉnh độ dài của cuống cốc bằng cách cắt bỏ đoạn thừa không cần thiết.
  • Bước 2: Chọn một chiếc kéo, tiến hành rửa sạch và lau khô để chuẩn bị cắt cuống.
  • Bước 3: Bạn nên cắt cuống cốc từng chút một. Nhiều loại cốc nguyệt san có thiết kế phần cuống cốc với các khấc, vậy nên đầu tiên bạn chỉ nên cắt khấc cuối cùng trước. Sau đó lại tiếp tục tiến hành ướm thử và điều chỉnh dần dần để có thể ước lượng chính xác độ dài cuống cốc.

Chỉ cần khéo léo, cẩn thận và cắt tròn trịa cuống cốc một chút thì bạn hoàn toàn có thể tự cắt bớt phần cuống cốc hơi dài, gây khó chịu. Có bạn nữ thắc mắc là sau khi cắt cuống cốc rồi thì khi lấy cốc từ trong âm đạo ra ó gặp khó khăn gì hay không? Tuy nhiên, việc cắt cuống cốc khi nó quá dài so với chiều cao của cổ tử cung là điều cần thực hiện và bạn vẫn có thể dễ dàng khi lấy cốc ra.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon