Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Một số mẹo khi sử dụng cốc nguyệt san 

Mục lục

Đánh giá

Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng cốc nguyệt san thì hãy tham khảo ngay một số mẹo dưới đây của Nàng Nguyệt nhé! Những mẹo hay này sẽ giúp bạn nhanh chóng sử dụng cốc nguyệt san thành thạo và đạt được những hiệu quả tối đa trong quá trình tận hưởng sự tiện lợi của “phát minh tuyệt vời” này đấy!

Chuyển từ sản phẩm dùng một lần sang cốc nguyệt san sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm về một chu kỳ kinh nguyệt hoàn toàn mới. Khi bạn nhận thức được rằng kinh nguyệt là điều mà chúng ta phải đối mặt mỗi tháng một lần trong nhiều năm tiếp theo, bạn sẽ thấy được sự thay đổi trong các sản phẩm sử dụng có thể tạo ra những tác động lớn như thế nào. Khi bạn đã quen với việc dùng cốc nguyệt san, bạn sẽ thích nó vì dùng rất đơn giản và an toàn hơn nhiều so với loại dùng một lần! Ngoài ra, bạn còn có thể tiết kiệm tiền hàng tháng vì bạn không phải mua các gói băng vệ sinh chỉ dùng một lần. Hơn thế nữa, điều đó còn tốt cho môi trường.

Bản thân tôi là một người đã có kinh nghiệm trong việc sử dụng cốc nguyệt san, tôi đã có cả những điều tốt lành và tồi tệ của riêng mình. Hãy để điều đó trở thành bài học và tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo mà tôi đã đúc kết được trong nhiều năm.

1. Xử lý vết bẩn

cốc nguyệt san

Dù bạn mới bắt đầu có kinh hay đã hành kinh trong nhiều năm, có thể thi thoảng bạn vẫn bị chảy ra quần áo hoặc giường. Bạn cũng có thể đã nghe đến mẹo “Hãy rửa sạch bằng nước lạnh trước”. Bởi vì nước nóng sẽ khiến các vết bẩn khó giặt sạch hơn.

Điều này cũng đúng khi bạn dùng cốc nguyệt san. Mặc dù nó không ảnh hưởng đến hiệu quả của cốc, nhưng vết ố vàng có thể gây khó chịu khi nhìn vào. Để tránh bị ố, hãy rửa sạch cốc bằng nước lạnh. Sau đó, bạn có thể tăng nhiệt độ để việc làm sạch vi khuẩn tốt hơn. Nếu bạn quyết định đun sôi cốc của mình, hãy nhớ đặt hẹn giờ trong 3 đến 5 phút sau khi bắt đầu đun sôi để không làm cốc bị cháy khét nhé!

2. Mẹo khi đặt cốc vào

Sau khi cốc được đặt vào đúng vị trí trong cơ thể và bạn cảm thấy thoải mái, hãy ngồi xuống như thể bạn đang đi vệ sinh. Sau đó, dùng khăn ướt hoặc khăn lau để làm sạch phần đế cốc (nơi có các vòng kẹp) và thân cốc.

Điều này sẽ loại bỏ phần máu còn sót lại, nếu không sẽ để lại các vết bẩn trên quần lót và khiến bạn nghĩ rằng cốc đang bị rò rỉ.

3. Lưu ý đối với móng tay

Chú ý móng tay khi đặt cốc nguyệt sanCho dù móng tay của bạn là tự nhiên hay nhân tạo và có độ dài như thế nào thì chúng cũng có thể khiến việc cắm hoặc tháo cốc trở thành một thách thức.

Khi luồn các ngón tay vào, hãy chồng móng tay lên nhau. Đặt móng tay cái của bạn dưới móng tay trỏ và đặt bề mặt tròn lên môi âm hộ trước khi chèn chúng vào. Khi bạn tiếp cận sâu hơn, ngón tay và móng tay của bạn tách ra như một bông hoa đang nở để bạn kẹp vào thân hoặc đế cốc.

Bạn có thể sử dụng loại găng tay cho các ngón tay đơn lẻ để bảo vệ mình khỏi bị đứt tay. Ngoài ra, hãy đầu tư vào một chiếc bàn chải móng để sử dụng khi rửa tay nhằm loại bỏ vi khuẩn lây lan và nhiễm trùng.

4. Khi ở nơi công cộng

Tùy thuộc vào lưu lượng ra máu trong cốc nguyệt san, bạn có thể cần phải đổ sạch cốc trước khi về nhà.

Nếu nhà vệ sinh công cộng là lựa chọn duy nhất của bạn, bạn có thể mang theo một chai nước sạch để rửa cốc và tay của mình; gói một vài cái khăn ướt để trong túi hoặc lấy một ít khăn giấy (thường có sẵn trong nhà vệ sinh công cộng) làm ướt để lau. Hơn nữa, để máu không đọng lại dưới đáy bồn cầu, hãy đặt một vài miếng giấy vệ sinh trên bề mặt nước trước khi bạn đổ máu trong cốc vào.

5. Dùng cốc êm ái không gây đau đớn

Mặc dù bạn hoàn toàn bình thường và không có niệu đạo nhạy cảm, nhưng bạn có thể thấy việc tháo cốc ra hơi đau đớn. Một số người mô tả rằng đó là cảm giác đau nhói, bỏng rát hoặc châm chích. Để tránh điều này, khi vành cốc gần cửa âm đạo, hãy trượt ngón tay cái của bạn lên cao hơn trên thân cốc để vành cốc thu gọn lại (so với xương mu). Điều này sẽ làm giảm áp lực và giữ cho vành không bị cọ xát, va đập hoặc kéo vào niệu đạo.

Sử dụng cốc nguyệt đúng cách

Tổng kết

Bây giờ bạn đã được trang bị một số mẹo khi sử dụng cốc nguyệt san rồi, hãy áp dụng thử xem sao nhé! Cần có thời gian để tìm hiểu về cơ thể của bạn và cách hoạt động của cốc nguyệt san, vì vậy đừng nản lòng nếu bạn gặp phải một số vấn đề khác mà hãy tìm hiểu và cải thiện nó nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon