Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Sử dụng cốc nguyệt san thế nào đơn giản mà hiệu quả nhất? 

Mục lục

Đánh giá

Sử dung cốc nguyệt san như thế nào để vừa đơn giảm mà vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất? Đây có lẽ là câu hỏi mà bất cứ chị em nào đã và đang có ý định dùng cốc nguyệt san cũng đều thắc mắc. Vậy, hãy để Nàng Nguyệt giúp bạn giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng cốc nguyệt san như thế nào cho đúng cách?

Cốc nguyệt san là một sản phẩm vệ sinh dành riêng cho chị em phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt. Đây được xem là sản phẩm vệ sinh dành cho phụ nữ hiện đại nhất hiện nay và đã chiếm được vô số cảm tình của rất nhiều chị em phụ nữ. Cốc nguyệt san đã và đang dần trở thành người bạn thân thiết nhất của rất nhiều chị em phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”. Sản phẩm cốc nguyệt san không chỉ thu hút phái nữ sự tiện lợi, an toàn mà chúng còn là dòng sản phẩm có thể tái sử dụng được nhiều lần nên rất thân thiện với môi trường.

Cẩm nang sử dụng cốc nguyệt san một cách hoàn hảo nhất bao gồm 3 yếu tố sau: biết các cách gấp cốc, biết cách đưa cốc vào cũng như lấy cốc ra. Ngoài ra cũng đừng quên cách vệ sinh cốc để có thể sử dụng cốc lâu dài bạn nhé.

Các cách gấp cốc để tạo được cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng

Trên lý thuyết thì có rất nhiều cách gấp cốc nguyệt san khác nhau. Thế nhưng, bạn có thể hiểu một cách đơn giản là gấp làm sao để cho miệng cốc nhỏ lại để có thể đưa được vào bên trong âm đạo một cách dễ dàng và thoải mái nhất là được. Bởi vì cho dù là gấp kiểu nào thì sau khi được đưa vào bên trong âm đạo thì cốc nguyệt san sẽ tự động bung mở ra thành dạng hình phễu như ban đầu. Dưới đây là 3 cách gấp cốc đơn giản và phổ biến nhất:

Cách gấp cốc nguyệt san thành hình số 7
Cách gấp cốc nguyệt san thành hình số 7
Cách gấp cốc nguyệt san thành hình chữ V
Cách gấp cốc nguyệt san thành hình chữ V
Cách gấp cốc nguyệt san thành hình chữ C
Cách gấp cốc nguyệt san thành hình chữ C

Cách đưa cốc nguyệt san vào bên trong âm đạo dễ dàng nhất

Để biết sử dụng cốc nguyệt san thế nào là dễ dàng nhất thì không thể bỏ qua được bước đưa cốc vào bên trong âm đạo một cách chính xác. Trước tiên thì bạn cần phải có một tư thế thật sự thoải mái, bởi vì tư thế đứng hay ngồi sẽ tới quyết định độ co hoặc nở của âm đạo.

Thông thường thì bạn có thể chọn cách đứng dạng hai chân và khom người lại hoặc cũng có thể ngồi xổm để âm đạo không bị co hẹp, sau đó bạn sẽ dễ dàng đưa cốc nguyệt san vào bên trong hơn. Nếu như cảm thấy đứng không tiện thì bạn cũng có thể ngồi xổm để có thể dễ dàng quan sát, thế nhưng với tư thế này thì âm đạo sẽ co bị hẹp lại đôi chút so với khi đứng.

Ngoài ra thì bạn cũng nên thực hiện động tác Kegel, là một động tác ngắt dòng nước tiểu, trong lúc đeo cốc. Lúc đó thì ống âm đạo của bạn sẽ nở to hơn và cốc nguyệt san cũng sẽ dễ dàng chui vào trong hơn.

Các bước đưa cốc nguyệt san vào âm đạo
Các bước đưa cốc nguyệt san vào âm đạo

Cách tháo cốc nguyệt san ra chính xác nhất

Để có thể tháo cốc nguyệt san ra một cách chính xác và dễ chịu nhất thì bạn đừng nên rút thẳng một cách dứt khoát cốc ra khỏi âm đạo. Với thao tác này, bạn sẽ vô tình gây ra một lực hút tương đối mạnh, rất dễ tác động không tốt đến vùng âm đạo và tử cung.

Thay vào đó thì bạn hãy tiến hành bóp nhẹ phần đáy cốc sau đó kéo đều sang hai bên trái và phải để tạo thành chiều kéo theo hình zíc zắc. Như vậy thì cốc nguyệt san sẽ được lấy ra một cách an toàn và dễ dàng hơn, bạn cũng sẽ tránh được tình trạng làm đổ dịch kinh nguyệt từ trong cốc ra ngoài.

Sử dụng cốc nguyệt san như thế nào cho bền?

Sử dụng cốc nguyệt san như thế nào cho bền chính là điều mà bất kỳ ai sử dụng cốc cũng đều thắc mắc. Để kéo dài tuổi thọ cho chiếc cốc thần kỳ này thì bạn cần phải biết cách vệ sinh và khử trùng cốc sạch sẽ trước và sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt.

Bạn cần vệ sinh và khử trùng cốc sạch sẽ trước và sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt
Bạn cần phải vệ sinh và khử trùng cốc sạch sẽ trước và sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt

Bạn hãy thả cốc nguyệt san vào nồi nước rồi tiến hành đun sôi trong vòng từ ba đến năm phút, hoặc bạn cũng có thể thả cốc nguyệt san vào một cốc nước sạch rồi đặt vào trong lò vi sóng quay trong vòng ba đến năm phút. Đây chính là hai cách khử trùng cốc nguyệt san đơn giản cũng như an toàn và hiệu quả nhất. Bằng những cạch này thì cốc nguyệt san sẽ không bị ố màu, không bị mùi và cũng sẽ đảm bảo vệ sinh cho bạn trong mỗi lần sử dụng.

Cốc nguyệt san chính là một vật dụng vô cùng hữu ích dành cho phái nữ trong những ngày “đèn đỏ”. Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết này của Nàng Nguyệt đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn cách sử dụng cốc nguyệt san đơn giản nhưng vẫn đem lại hiệu quả tốt nhất. Từ đó sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất cùng với chiếc cốc thần kỳ này trong mỗi kỳ kinh nguyệt!

Bạn cần có tư thế thoải mái, cách đeo và tháo cốc chuẩn xác cùng với thói quen vệ sinh cốc sạch sẽ để có những trải nghiệm tác dụng êm ái của cốc nguyệt san 
Bạn cần có tư thế thoải mái, cách đeo và tháo cốc chuẩn xác cùng với thói quen vệ sinh cốc sạch sẽ để có những trải nghiệm tác dụng êm ái của cốc nguyệt san

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon