Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Bạn đã biết sử dụng cốc nguyệt san đúng cách chưa? 

Mục lục

Đánh giá

Trong lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san chắc hẳn bạn sẽ gặp nhưng bối rối, nhưng bạn sẽ thích mê nếu như đã nằm lòng quy tác sử dụng của chiếc cốc thần kì này đấy! Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng Nàng Nguyệt tìm hiểu ngay một vài mẹo hay ho để item này phát huy tối đa tác dụng trong ngày đèn đỏ của chị em?

Quy trình sử dụng cốc nguyệt san gồm có 3 bước cơ bản sau: đưa cốc nguyệt san vào cơ thểlấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể và vệ sinh, bảo quản cốc. Tìm hiểu thật kĩ và thực hiện cẩn thận từng bước sẽ giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng cốc nguyệt san và tận hưởng những tính năng tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại.

Đưa cốc nguyệt san vào cơ thể

Bước 1: Vệ sinh cốc và rửa sạch tay

Đầu tiên, bạn nên vệ sinh thật cẩn thận cốc trước khi đưa vào cơ thể để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Sau khi làm sạch cốc, bạn cũng cần phải vệ sinh tay bằng xà bông hoặc nước rửa tay diệt khuẩn nhằm hạn chế tối đa nguy cơ đưa vi khuẩn từ bàn tay vào âm đạo. Chú ý bạn cần vệ sinh kĩ phần móng tay và đầu ngón tay, vì trong quá trình đưa cốc vào cơ thể thì đây chính là vùng tiếp xúc trực tiếp với âm đạo.

Bước 2: Gấp cốc theo hình dạng phù hợp với cơ thể bạn nhất – chữ V, chữ C hoặc số 7

Việc gập cốc đúng sẽ giúp thu nhỏ cốc và dễ dàng dưa vào âm đạo hơn, đảm bảo cốc có thể bung mở một cách tốt nhất, tránh trường hợp bị rò rỉ khi sử dụng. Bạn có thể lựa chọn gấp theo nhiều hình dạng khác nhau tùy thuộc vào sở thích cũng như cơ thể của bạn.

Gấp cốc theo hình dạng phù hợp với cơ thể bạn nhất

Gấp hình chữ C là cách đơn giản nhất. Bạn chỉ cần bóp dẹt cốc và giữ bằng một tay, dùng ngón trỏ của tay còn lại để ấn vào giữa thân cốc sao cho miệng cốc tạo thành hình chữ C. Cuối cùng là dùng ngón trỏ và ngón cái giữ nguyên cốc ở hình dạng đó và đưa vào trong âm đạo.

Kiểu gấp hình chữ V cũng là cách khá phổ biến, giúp cho kích thước của cốc trở nên nhỏ hơn, đầu cốc tạo thành hình búp nhọn nên dễ dàng đưa vào âm đạo. Cách này vừa dễ thao tác, vừa dễ đưa cốc vào trong cơ thể và cũng dễ dàng bung mở. Với kiểu gấp này, bạn hãy dùng ngón tay gập hết phần miệng cốc xuống dưới đáy và ép thật chặt, sau đó giữ chặt hai mép cốc lại với nhau; sau đó ép chặt miệng cốc và tiến hành đưa cốc vào trong âm đạo.

Với kiểu gấp thành hình số 7, bạn hãy dùng tay bóp chặt để cố dẹt xuống, sau đó lựa chọn một góc bất kì rồi gập xuống để miệng cốc tạo thành hình giống như số 7, cuối cùng nắm chặt vị trí ở càng gần đáy càng tốt rồi đưa cốc vào trong âm đạo.

Bước 3: Đưa cốc nguyệt san vào âm đạo

Bước cuối cùng là bạn tìm một tư thế thích hợp nhất để tiến hành đưa cốc nguyệt san vào trong âm đạo. Bạn có thể lựa chọn tư thế ngồi trên bồn cầu, gác một chân lên thành bồn cầu hoặc cũng có thể ngồi xổm. Tùy thuộc vào vị trí cơ thể của mỗi người mà chiếc cốc có thể rơi vào vị trí cao hay thấp nhưng đáy cốc tuyệt đối không được ở ngoài môi “cô bé”. Bạn có thể dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy cốc vào sâu và xoay nhẹ để cốc được bung mở hoàn toàn.

Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể sau khi sử dụng

Tùy thuộc vào lượng kinh nguyệt của mỗi người, sau khi sử dụng cốc khoảng 8 – 10 tiếng, bạn cần lấy cốc ra để vệ sinh. Với những người mới sử dụng lần đầu, để đề phòng bị rò rỉ và căn thời gian cốc đầy thì bạn vẫn nên lót thêm băng vệ sinh hằng ngày.

Cũng giống như lúc đưa cốc vào, trước khi lấy ra bạn cũng cần phải rửa tay sạch sẽ. Răn nhẹ từ 1 – 2 lần để đẩy cốc ra. Sau đó, bóp nhẹ vào phần bầu cốc rồi kép theo đường zizac để dễ dàng lấy cốc ra hơn.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san

Sau khi được lấy ra, cốc nguyệt san cần phải được vệ sinh đúng cách để tiêu diệt các vi khuẩn và tránh gây các bệnh viêm nhiễm. Khi còn trong kì, sau mỗi lần thay rửa bạn chỉ cần vệ sinh cốc bằng nước ấm, nước muối hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ. Bạn cần phải lưu ý rằng, kể cả bạn đã bảo quản cốc nguyệt san đúng cách thì trước và sau mỗi chu kì sử dụng bạn cũng cần phải vệ sinh cốc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bản thân mình, bạn nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon