Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Những lưu ý khi đeo cốc nguyệt san 

Mục lục

Đánh giá

Âm đạo, cổ tử cung và tử cung của mỗi người đều khác nhau. Giống như tất cả chúng ta đều có mắt, mũi và miệng nhưng không có hai khuôn mặt nào giống nhau hoàn toàn cả, phải không nào? Vị trí, góc, chiều dài và chiều rộng của các bộ phận trên cơ mỗi người đều khác nhau và điều đó sẽ ảnh hưởng đến cách định vị cốc nguyệt san của bạn.

Nếu bạn đã đọc nhiều thông tin và tìm hiểu kỹ trước khi mua cốc nguyệt san, chắc bạn cũng đã biết về chiều cao của cổ tử cung của mình. Nếu bạn còn phân vân về vấn đề này, hãy thử đọc hướng dẫn đo cổ tử cung của Nàng Nguyệt để tìm hiểu cụ thể về vị trí cổ tử cung nhé!

Xem thêm: Tìm & đo cổ từ cung của bạn

Phần lớn người dùng cốc nguyệt san có chiều cao cổ tử cung ở mức “trung bình”. Sau khi tính toán chiều cao cổ tử cung, có 3 điều nữa bạn cần lưu ý khi đeo cốc, đó là: góc, vị trí đặt và đẩy cốc.

Góc

Sau khi sử dụng cốc nguyệt san, nhiều người dùng ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng âm đạo không hoàn toàn thẳng đứng! Hầu hết nghiêng về phía cột sống (khoảng 45 độ). Do đó, việc nghiêng cốc khi bạn lắp vào có thể tạo ra sự khác biệt! Bạn có thể xem bức ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn.

How to insert a menstrual cup

Vị trí đặt và đẩy cốc

Những người đã từng sử dụng băng vệ sinh hoặc cốc nguyệt san có thể cảm thấy bối rối hoặc lo lắng về vị trí đặt và đẩy cốc (đầu tròn của cốc) sau khi đưa cốc vào. Không cần phải đẩy cốc vào sâu bên trong tầm với, chỉ cần khoảng 1 cm lối vào âm đạo. Đẩy cốc vào sâu hơn có thể dẫn đến một vấn đề. Ví dụ như bạn có thể cảm thấy đau bụng dữ dội (giống như đau bụng kinh), do cổ tử cung tiếp xúc với cốc nguyệt san. Hoặc có thể bị rò rỉ (mặc dù bạn chắc chắn rằng cốc đã mở hoàn toàn và kín). Điều này là do cốc đang chặn cổ tử cung và không thu thập máu. Xem ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn. Trong cả hai trường hợp này, hãy đeo lại cốc nguyệt san xuống thấp hơn để nó nằm ngay bên trong lối vào âm đạo.

How to insert a menstrual cup - the wrong position

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon