Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Thời hạn sử dụng cốc nguyệt san 

Mục lục

Đánh giá

Một sản phẩm vệ sinh nếu như có thể kéo dài thời hạn sử dụng trong một lần đồng thời có độ bền, có thể tái sử dụng trong nhiều lần với thời gian rất dài thì chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình tuyệt đối của các chị em. Vậy bạn đã từng thắc mắc cốc nguyệt san có thời hạn sử dụng là bao lâu và nó có thể tái sử dụng bao nhiêu lần, trong bao nhiêu năm hay không? Hãy cùng Nàng Nguyệt đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san thoải mái trong vòng 8h – 12h

Cốc nguyệt san là một sản phẩm được thiết kế dành riêng cho chị em phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt và được dùng để thay thế cho các loại băng vệ sinh truyền thống. Cốc nguyệt san có thời hạn sử dụng lên tới 10 năm, bạn chỉ cần vệ sinh thật sạch cốc, bảo quản và tái sử dụng. Sản phẩm sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và không gây khó chịu như khi bạn sử dụng các loại băng vệ sinh truyền thống và giúp bạn có thể tự tin, thoải mái tham gia các hoạt động thể thao, thậm chí là cả bơi lội trong những ngày “đèn đỏ”.

Các sản phẩm cốc nguyệt san chất lượng hầu hết đều được làm từ chất liệu silicone y tế cao cấp nên có tính đàn hồi và độ mềm mại rất cao, đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng đồng thời rất dễ dàng trong việc gấp lại và đưa vào phía trong âm đạo để hứng kinh dịch. Bạn sẽ không lo máu kinh sẽ bị rò rỉ hay tràn ra ngoài khi sử dụng cốc.

Khi được vào trong âm đạo, cốc nguyệt san ngay lập tức sẽ mở bung ra để hứng kinh trực tiếp mà không gây bất cứ khó chịu hay vướng víu nào cho người sử dụng. Nếu như cứ sau khoảng 3 – 4 tiếng là bạn lại phải thay băng vệ sinh hoặc tampon 1 lần thì nay phải từ 4 – 8 tiếng thì bạn mới phải lấy cốc nguyệt san ra và đổ kinh nguyệt đi 1 lần. Hoặc là tùy theo lượng kinh dịch của bạn nhiều hay ít, bạn chỉ cần lấy cốc ra sau khi đã đầy kinh dịch, vệ sinh cốc rồi tiếp tục sử dụng. Chỉ cần sử dụng cốc trong vài chu kì thì bạn sẽ nhanh chóng biết được khi nào cốc của bạn đã đầy và cần lấy ra. Khi sử dụng cốc nguyệt san thì kinh nguyệt sẽ được hứng trực tiếp vào cốc mà không tiếp xúc với không khí, thế nên sẽ hạn chế được tối đa khả năng nhiễm khuẩn cũng như gây ra mùi hôi khó chịu.

Tuy nhiên, bạn không được để cốc bên trong âm đạo quá 12 tiếng bởi vì khi đó kinh nguyệt đã bắt đầu biến chất, gây ra mùi hôi và rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Cốc nguyệt san có thời hạn sử dụng khá cao

Cốc nguyệt san thường được thiết kế từ silicone hoặc TPE (nhựa đàn hồi dẻo nhiệt) chất lượng cao thường được sử dụng trong y tế. Chính vì vậy các sản phẩm cốc nguyệt san sẽ có độ bền khá cao cũng như có độ đàn hồi rất tốt. Nếu như sử dụng cốc nguyệt san thì bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí khoảng 4 lần so với băng vệ sinh hoặc tampon. Cốc nguyệt san cũng có thời hạn sử dụng khá cao, vào khoảng 5 – 10 năm, hoặc cũng có thể hơn 10 năm nếu như được bảo quản đúng cách. Trong thời gian đó thì bạn cần phải sử dụng trung bình 3250 sản phẩm băng vệ sinh thông thường.

Cốc nguyệt san giống như là vị cứu tinh của môi trường. Thay vì hằng năm thải ra môi trường hàng tấn băng vệ sinh hoặc tampon thì tối thiểu sau 4 năm mới xả ra môi trường một chiếc cốc nguyệt san. Giảm thiểu rác thải từ vệ sinh cá nhân cũng chính là cách mà bạn đang góp phần bảo vệ môi trường.

Để có thể tái sử dụng cốc nguyệt san nhiều lần cũng như có được sử thoải mái khi sử dụng cốc thì bạn cần phải chú ý tới cách vệ sinh và bảo quản cốc theo đúng hướng dẫn.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon