Hỏi đáp về cốc nguyệt san

Sử dụng cốc nguyệt san có nguy hiểm không? 

Mục lục

Đánh giá

Cốc nguyệt san đang dần trở thành người bạn thân thiết của rất nhiều chị em phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”. Thế nhưng sử dụng cốc nguyệt san có gây nguy hiểm gì hay không?

Là phụ nữ, bất kì ai cũng mong muốn sẽ lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với bản thân trong những ngày “khó chịu” để có thể tự tin làm những gì mà mình thích. Bất cứ một sản phẩm vệ sinh nào cũng sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Trên thực tế, nếu như được sử dụng đúng cách thì cốc nguyệt san không những không gây hại cho sức khỏe mà ngược lại nó còn mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho phái nữ. Nhưng bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ bởi vì cốc nguyệt san cũng có một số hạn chế sau đây:

Khó khăn khi đặt và lấy cốc ra

Nếu như bạn là một người lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san thì chắc chắn rằng bạn sẽ gặp phải những lúng túng trong quá trình đặt cốc vào âm đạo cũng như lấy cốc ra. Một trong những nguyên nhân khiến bạn không đưa được cốc vào là do bạn đã gấp cốc sai hướng dẫn. Hoặc có thể tư thế ngồi khi đặt cốc của bạn chưa đúng, bạn chưa thực sự thả lỏng cơ thể để âm đạo có thể mở rộng hơn.

Bạn không thả lỏng cơ thể khi lấy cốc ra khiến cho cốc nguyệt san bị “mắc cạn” trong âm đạo không thể ra ngoài.

Cốc nguyệt san dùng thế nào

Khi bạn lấy cốc ra bị rò rỉ hoặc đổ máu kinh nguyệt ra ngoài

Bạn đã lúng túng trong quá trình lấy cốc kinh nguyệt khiến cho kinh dịch bị đổ làm dây bẩn lên quần áo của bạn. Đó là bởi vì bạn chưa có kinh nghiệm, chỉ cần thời gian và bạn thực hiện việc này một vài lần thì rất nhanh bạn sẽ quen tay và tình huống này sẽ không còn xảy ra nữa.

Với những bạn nữ mới lần đầu sử dụng cốc nguyệt san thì rất hay gặp phải một sự cố đó là bị rò rỉ kinh nguyệt. Nguyên nhân của sự cốc này là do tư thế đặt cốc vào âm đạo của bạn không đúng hướng và bạn đã quên không kiểm tra lại độ bung nở hoàn toàn của cốc. Điều này khiến cho cốc không được đặt đúng hướng hoặc không ôm trọn được vành âm đạo và xảy ra sự cố rò rỉ làm bạn khó xử nơi đông người.

Sử dụng cốc nguyệt san có nguy hiểm không?

Sử dụng cốc nguyệt san giả khiến bạn bị dị ứng cao su hoặc tổn thương màng trinh

Cốc nguyệt san chất lượng thường được làm từ silicone y tế cao cấp và đã được kiểm nghiệm, chứng nhận bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Chính vì thế sẽ vô cùng an toàn và tuyệt đối không gây ra tình trạng dị ứng ở vùng âm đạo. Nếu như bạn nhận thấy vùng âm đạo của mình có dấu hiệu nổi mụn nước và cơ thể phát ban thì có thể nguyên nhân chính là do bạn đã sử dụng phải cốc nguyệt san giả, không đảm bảo chất lượng.

Hoặc nếu dùng loại cốc nguyệt san quá cứng thì khi đặt quá sâu vào trong âm đạo khoảng 5cm rất có thể gây ảnh hưởng không tốt đến màng trinh của bạn gái. Chính vì thế, nếu như bạn chưa quan hệ thì cần phải lưu ý đến vấn đề này khi lựa chọn và sử dụng cốc nguyệt san đúng cách nhé.

Cấu tạo vùng cơ địa phụ nữ

Bị nhiễm khuẩn khi quên cốc trong âm đạo hay không vệ sinh đúng cách

Khi đã sử dụng quen cốc nguyệt san thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái. Cũng chính vì thế mà đã có bạn quên lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể mà không hay biết. Nếu như để cốc quá lâu trong cơ thể (quá 12 tiếng) mà không lấy ra thì vi khuẩn sẽ rất dễ xâm nhập gây ảnh hưởng tới âm đạo của bạn do máu kinh lúc này đã bị biến đổi.

Các bạn cũng cần phải vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách để đảm bảo cốc sạch khuẩn. Trong quá trình vệ sinh bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh cốc chuyên dụng hoặc ngâm cốc với viên tiệt trùng để khử khuẩn

Sử dụng cốc nguyệt san không phù hợp với “cô bé”

Bạn cần phải lựa chọn cốc nguyệt san có size (kích thước) phù hợp với “cô bé” của mình để đảm bảo khi sử dụng cốc không bị rò rỉ hay tràn và không gây tổn thương, đau rát âm đạo.

Những điểm yếu trên đây là điều khiến một số chị em còn e ngại chọn sử dụng sản phẩm này. Thế nhưng bạn chỉ cần tìm hiểu kĩ, biết cách sử dụng đúng sản phẩm và lựa chọn cho mình một chiếc cốc phù hợp thì mọi điểm yếu đều không còn là vấn đề nữa.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon