Đĩa nguyệt san

Review đĩa kinh nguyệt Ziggy ‘Cup’ 

Mục lục

Đánh giá

 

Ziggy “Cup” là một loại đĩa nguyệt san được sản xuất bởi Intimina – nhà sản xuất của Lily Cup Original, Lily Cup Compact và Lily Cup One. Intimina cũng được biết đến trên khắp thế giới với các dụng cụ Kegel và sản phẩm tạo khoái cảm.

Ziggy Cup được sản xuất tại Trung Quốc và làm bằng silicone mềm. Đây là loại đĩa kinh nguyệt tái sử dụng đầu tiên được bán trên thế giới. Hình dạng tiện dụng và tính năng viền đôi của Ziggy Cup giúp người dùng đeo vừa vặn hơn và đảm bảo không bị rò rỉ. Ziggy Cup có thể được bán tại một số cửa hàng cũng như các nền tảng bán hàng trực tuyến khác. Đĩa Ziggy Cup cũng có thể tái sử dụng trong 2 năm, có giá trung bình là 40$.

Ziggy Cup được đựng trong một hộp lớn làm bằng nhựa cứng, vỏ sò, cùng với một hộp bảo quản nhỏ bằng silicon và sách hướng dẫn sử dụng.

Đối tượng sử dụng

Ziggy Cup chỉ có một kích cỡ. Theo công ty, vì đĩa kinh nguyệt đặt ở vị trí khác với cốc nguyệt san nên nó sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nhiều người dùng nói rằng điều đó không đúng trong thực tế.

Không giống như cốc nguyệt san, đĩa kinh nguyệt được chèn ở trung tâm, sau đó đưa ra ngoài cổ tử cung vào âm đạo gần trực tràng nhất và nằm gọn trên xương mu. Phễu chứa mềm có thể thu thập kinh nguyệt trong tối đa 12 giờ.

Đặc điểm của đĩa kinh nguyệt Lumma Unique

Chất liệu

Ziggy Cup được làm bằng silicone mềm, mịn như nhung. Mặc dù mình không phải là chuyên gia về vấn đề này, nhưng có vẻ như nó được làm bằng cao su có tính nhất quán cao (HCR).

Vành

Vành của Ziggy Cup có hình bầu dục, trái ngược với hình tròn mà chúng ta thường thấy ở hầu hết các loại đĩa kinh nguyệt.

Đĩa kinh nguyệt duy nhất có hình dạng tương tự là Đĩa kinh nguyệt Lovin chỉ được bán ở Brasil. Hình dạng này mang lại cho người dùng cảm giác vừa vặn hơn. Vành kép cũng giúp chống rò rỉ tốt hơn.

Để sử dụng chiếc đĩa Ziggy Cup hình bầu dục này, bạn cần đeo nó vào theo thứ tự chính xác. Bên có phễu chứa sâu hơn sẽ được đưa vào trước.

Đối với vành kép, tuy có thể giúp chống rò rỉ nhưng nó cũng tạo cảm giác khó khăn trong quá trình tháo lắp. Nó khá khó chịu và đôi khi khiến minh tự hỏi rằng, liệu một chất bôi trơn gốc nước có giúp ích được gì hay không.

Đường kính vành là 75mm, dài 65mm ở hai bên. Mặc dù có vẻ nghe có rộng nhưng đĩa kinh nguyệt được gấp lại và định vị khác với cốc nguyệt san.

Phễu chứa

Phễu chứa là một màng mỏng thu thập dòng chảy kinh nguyệt. Mặc dù nó có dung lượng khá lớn khi được mở rộng hoàn toàn, nhưng nhiều người dùng nhận thấy rằng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Khi đĩa nằm bên trong cơ thể, màng phễu rất nhẹ nên có thể bị nhăn.

Phễu chứa mềm như cánh hoa hồng và chắc chắn bạn hay người ấy sẽ không thể nào cảm nhận được cốc khi quan hệ tình dục.

Độ chắc của vành

Vành của Ziggy Cup có độ cứng trung bình, nhưng đường kính rộng tạo cảm giác mềm hơn khi đưa cốc vào.

Với cá nhân mình, vành Ziggy Cup quá mềm và Nàng Nguyệt không thích điều đó lắm. Mặc dù có thể gấp dễ dàng nhưng phần cuối không được đưa vào trước sẽ bị gập sang một bên, gây khó khăn cho việc đưa phần còn lại của đĩa vào. Khi mình định vị lại tay cầm để đĩa không bị gấp, phần còn lại của đĩa sẽ trượt ra và lại phải bắt đầu lại.

Độ chắc của phễu chứa

Phễu chứa của Ziggy Cup rất mỏng và mịn như nhung. Hãy tưởng tượng bạn đang cọ xát một cánh hoa hồng giữa các đầu ngón tay. Vì rất nhẹ nên nó có thể không mở rộng hoàn toàn được.

Kích thước

Đĩa Ziggy Cup chỉ có một kích thước duy nhất. Theo công ty, vì đĩa kinh nguyệt có vị trí khác với cốc nguyệt san nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng nó có kích thước quá lớn.

Dung tích

Theo công ty, Ziggy Cup chứa được tối đa 76 ml, đây là một trong những dung tích cao nhất mà một loại đĩa hay cốc nguyệt san có thể chứa. Tuy nhiên, nhiều người dùng cảm thấy rằng đây là một thông tin sai vì phễu chứa không thể mở rộng hoàn toàn khi đưa vào bên trong.

Màu sắc

Hướng dẫn sử dụng

Trang Intimina có một hướng dẫn ngắn gọn về cách sử dụng Ziggy Cup với các hình ảnh minh họa cơ bản. Bạn cũng có thể tải xuống hướng dẫn sử dụng từ trang web của họ, bao gồm giải thích về thiết kế, cách vệ sinh trước lần sử dụng đầu tiên, cách gấp, lắp và tháo đĩa ra. Ngoài ra còn có những thông tin về cách tránh rò rỉ, chăm sóc và làm sạch, bảo quản, cảnh báo và một số khuyến nghị.

Một số thương hiệu đĩa kinh nguyệt khác trên thị trường

Đĩa kinh nguyệt Nixit – Về độ mềm, vành đôi và chất liệu, đĩa kinh nguyệt Nixit khá giống với Ziggy Cup. Tuy nhiên, vành Nixit là một hình tròn và loại đĩa này cũng mềm hơn.

Xem thêm: So sánh đĩa kinh nguyệt: Nixit Disc & Ziggy Disc

Mặc dù Ziggy Cup có một thiết kế tuyệt vời, nhưng nó không hẳn là sản phẩm phù hợp với tất cả mọi người. Mình cũng cảm thấy rằng vành của Ziggy Cup quá mềm để có thể lắp vào trong lần đầu tiên.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon