Đĩa nguyệt san

So sánh đĩa kinh nguyệt: Nixit Disc & Ziggy Disc 

Mục lục

Đánh giá

Mặc dù hiện nay trên thị trường chưa có nhiều thương hiệu đĩa kinh nguyệt khác nhau, nhưng nó đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đĩa kinh nguyệt, cũng giống như cốc nguyệt san, là một sản phẩm đeo bên trong âm đạo để hứng máu khi phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể sử dụng đĩa kinh nguyệt để quan hệ tình dục thoải mái kể cả khi đến “ngày đèn đỏ”.

So sánh hai loại đĩa kinh nguyệt: Nixit và Ziggy

Đĩa kinh nguyệt Nixit – loại đĩa kinh nguyệt mềm nhất hiện nay trên thị trường. Nó được sản xuất tại Canada và được làm bằng silicone siêu mềm, có thể tái sử dụng. Đĩa thường chỉ có màu cam nhạt.

Ziggy Cup – Mặc dù trong tên có bao gồm từ “cup”, nhưng Ziggy Cup thực chất là một chiếc đĩa kinh nguyệt và được cung cấp bởi Intimina – cùng một công ty sản xuất dòng Lily Cup và các sản phẩm phụ nữ khác. Ziggy Cup được sản xuất tại Trung Quốc, được làm bằng silicone mềm và là loại đĩa kinh nguyệt có thể tái sử dụng đầu tiên trên thế giới. Nó chỉ có màu hồng đậm.

Vị trí của đĩa kinh nguyệt trong cơ thể bạn

Không giống như cốc nguyệt san, đĩa kinh nguyệt được chèn vào giữa để tạo ra hình số 8. Sau đó, nó được đưa vào bên cạnh cổ tử cung (lỗ âm đạo) gần trực tràng nhất. Phần đầu còn lại của đĩa đệm được đẩy lên và nằm gọn trên xương mu.

Bạn sẽ không thể sờ thấy đĩa khi đã đặt nó đúng vị trí. Nó cũng sẽ không trượt được ra ngoài khi bạn cúi xuống.

Đĩa kinh nguyệt Nixit – Vành của đĩa kinh nguyệt Nixit có đường kính 70 mm và là một hình tròn hoàn hảo khi không có áp lực tác động.

Ziggy Cup – Vành của Ziggy Cup có kích thước dài 75 mm và 65 mm ở hai bên. Đĩa này được thiết kế tiện dụng hơn với hình bầu dục. Thiết kế này mang lại cảm giác vừa vặn hơn cho người dùng.

Cả hai đĩa loại đĩa kinh nguyệt Nixit và Ziggy đều chỉ có một kích cỡ. Theo các công ty, vì đĩa kinh nguyệt được đưa vào am đạo và định vị khác với cốc nguyệt san, một kích thước duy nhất sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, đã có nhiều thông tin về việc người dùng không thể đeo đĩa một cách thoải mái hoàn toàn trong cơ thể. Họ nói rằng cảm giác đĩa quá rộng hoặc quá lớn.

Độ bền của vành

Trong khi vành và thân của cốc nguyệt san có thể có nhiều diện tích tiếp xúc và tạo áp lực lên các vùng nhạy cảm, thì đối với đĩa kinh nguyệt, bạn chỉ cần quan tâm đến vành. Mặc dù vành đĩa được đặt khác với cốc nguyệt san, nhưng nó vẫn có thể gây áp lực lên niệu đạo hoặc bàng quang, gây khó chịu cho một số người dùng.

Đĩa kinh nguyệt Nixit – Vành của Nixit khá mềm, nhưng đường kính rộng làm ảnh hưởng đến độ cứng tổng thể trong quá trình đĩa đưa vào.

Ziggy Cup – Vành của Ziggy Cup cũng có thể được coi là loại mềm nhưng nó cứng hơn Nixit một chút.

Cả hai công ty đều mô tả đĩa của họ được làm bằng silicone “siêu mềm”. Mặc dù người dùng có niệu đạo, bàng quang hoặc ruột nhạy cảm có thể thích một trong hai loại đĩa này vì độ mềm của chúng, nhưng nó có thể gây khó khăn khi cố gắng chèn và định vị chúng. Đường kính rộng cũng có thể làm cho đĩa cảm thấy mềm hơn so với silicone ban đầu. Nếu cần một đĩa mềm, người dùng có thể cần thực hiện một số điều chỉnh đối với quá trình đưa vào.

Phễu chứa

Phễu chứa là nơi thu nhận máu kinh nguyệt của đĩa. Phần này rất mỏng và linh hoạt để bạn có thể đeo đĩa vào dễ dàng.

Đĩa kinh nguyệt Nixit – Kết cấu của phễu chứa của Nixit mềm mại như cánh hoa, mỏng như một quả bóng bay. Không có hoa văn hoặc dấu hiệu nào trên phễu chứa ngoại trừ chỗ lõm của silicone.

Ziggy Cup – Phễu chứa của Ziggy Cup mỏng, nhẹ và mịn như nhung. Nó trông như một tổ ong. Do thiết kế của Ziggy Cup, bạn sẽ nhận thấy rằng một bên của ngăn chứa đĩa sâu hơn. Bên này nên được đưa vào trước để phù hợp với cổ tử cung.

Dung tích

Đĩa kinh nguyệt Nixit – dung tích 70 ml.

Ziggy Cup – Chứa được 76 ml.

Mặc dù cả hai đều chứa được dung tích lớn, nhưng cần lưu ý rằng phép đo này được thực hiện bên ngoài cơ thể với phễu chứa được mở rộng hoàn toàn.

Cả hai phễu chứa đều nhẹ và có thể bị nén hoặc nhăn trong quá trình sử dụng.

 

 

 

Một số người sử dụng đĩa kinh nguyệt nói rằng đĩa của họ bị rò rỉ sớm hoặc thường xuyên hơn so với cốc nguyệt san tiêu chuẩn có dung tích thấp hơn.

 

 

Thiết kế

Đĩa kinh nguyệt Nixit – Nixit có thiết kế vành kép, đảm bảo chống rò rỉ tốt hơn.

Ziggy Cup – Ziggy Cup cũng có thiết kế vành đôi tương tự, nhưng là thiết kế hình bầu dục có mặt trước và mặt sau. Thiết kế này mang lại cho người dùng cảm giác vừa vặn, thoải mái hơn và dễ dàng lắp vào một cách cụ thể theo ý muốn.

Giá cả

Đĩa kinh nguyệt Nixit – Giá 49 đô la cho một chiếc đĩa, một trong những sản phẩm đựng máu kinh nguyệt đắt nhất trên thị trường.

Ziggy Cup – Giá trung bình là 39,99 đô la nhưng cũng có thể thấp hơn trên các nền tảng bán hàng khác nhau.

Địa điểm mua hàng

Cả hai công ty đều có trang web để bạn có thể mua đĩa chính hãng.

Nixit cũng có thể được tìm thấy tại Urban Outfitters.

Còn Ziggy Cup có thể được bán bởi các nhà cung cấp trực tuyến khác nhau, các nền tảng bán hàng và tại một số cửa hàng truyền thống.

Cả hai loại đĩa này đều có thể tái sử dụng trong ít nhất hai năm nếu được chăm sóc và bảo quản cẩn thận.

Mặc dù đĩa Nixit có hình tròn và Ziggy Cup có hình bầu dục, nhưng không có nhiều sự khác biệt về cách gấp, chèn và đặt chúng vào đúng vị trí.

Sự mềm mại khiến đĩa kinh nguyệt trở thành sản phẩm ưa thích cho những người có bàng quang hoặc ruột nhạy cảm, nhưng lại có thể gây khó khăn trong quá trình chèn và xác định vị trí.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon