Đĩa nguyệt san

Review đĩa kinh nguyệt Nixit 

Mục lục

Đánh giá

Đĩa kinh nguyệt Nixit được sản xuất tại Canada và giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018. Sau đó, nó đã được 1 kênh YouTube nổi tiếng review vào đầu tháng 4/2019. Mọi người bắt đầu so sánh đĩa kinh nguyệt Nixit với Ziggy Cup vì chúng có những điểm khá tương đồng.

Xem thêm: So sánh đĩa kinh nguyệt: Nixit Disc & Ziggy Disc

Nixit là một loại đĩa kinh nguyệt có thể tái sử dụng, được làm bằng silicone siêu mềm và có vành kép để đảm bảo kinh nguyệt không bị rò rỉ. Giống như tất cả các loại đĩa kinh nguyệt khác trên thị trường, người dùng vẫn có thể đeo nó khi quan hệ tình dục khi đến ngày “đèn đỏ”. Bạn có thể mua đĩa kinh nguyệt Nixit trên các cửa hàng trực tuyến với giá 49 đô la, đựng trong một hộp bìa cứng cùng với một túi vải và sách hướng dẫn sử dụng.

Đối tượng sử dụng

Đĩa kinh nguyệt Nixit chỉ có một kích thước duy nhất. Nó được giới thiệu là làm bằng chất liệu silicone siêu mềm và hình dạng độc đáo, được thiết kế phù hợp với cơ thể của tất cả mọi người.

Không giống như cốc nguyệt san, đĩa kinh nguyệt được chèn ở trung tâm, sau đó đưa ra ngoài cổ tử cung vào âm đạo gần trực tràng nhất và nằm gọn trên xương mu. Phễu chứa mềm có thể thu thập kinh nguyệt trong tối đa 12 giờ.

Đặc điểm của đĩa kinh nguyệt Nixit

Chất liệu

Đĩa kinh nguyệt Nixit được làm bằng silicone y tế siêu mềm. Phễu chứa giống như quả bóng khi chạm vào. Tuy nhiên, kết cấu của silicone hơi nhám chứ không mịn hoàn toàn.

Vành

Vành của đĩa kinh nguyệt Nixit là một hình tròn và có thể dễ dàng co giãn trở lại hình dạng ban đầu. Thiết kế viền đôi đảm bảo không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng.

Mặc dù vành kép có thể giúp chống rò rỉ nhưng nó cũng tạo ra lực hút và khó chịu khi tháo đĩa. Chất bôi trơn gốc nước cũng có thể giúp loại bỏ cảm giác này.

Đường kính vành là 70 mm. Mặc dù có vẻ hơi rộng nhưng đĩa kinh nguyệt sẽ được gấp lại và định vị khác với cốc nguyệt san nên đây không phải là vấn đề cần lo lắng.

Phễu chứa

Phễu chứa là một màng siêu mỏng để thu thập máu kinh nguyệt. Mặc dù nó có dung tích khá lớn khi được mở rộng hoàn toàn, nhưng một số người dùng nhận thấy rằng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Khi đĩa kinh nguyệt nằm bên trong cơ thể, vành và phễu rất mềm nên có thể bị nhăn và không mở rộng hoàn toàn.

Phễu chứa khá mềm và dẻo giống như một quả bóng bay, chắc chắn bạn hay người ấy sẽ không thể nào cảm nhận được cốc khi quan hệ tình dục.

Độ chắc của vành

Vành Nixit có độ cứng vừa phải, nhưng đường kính rộng nên cảm giác mềm hơn khi đeo vào và tháo ra.

Trong số tất cả các loại đĩa kinh nguyệt mà tôi đã sử dụng, Nixit là loại đĩa có vành mềm nhất. Theo ý kiến cá nhân của mình, vành siêu mềm gây khó khăn hơn khi đeo vào và cần thử vài lần để quen tay. Phần sau được đưa vào trước sẽ gập sang một bên, khiến người dùng cần phải đặt lại vị trí và gấp đĩa lại để có thể đeo đĩa vào được hoàn toàn. Đôi khi cần dùng hai tay để ổn định đĩa vào trong khi lắp nó vào.

Độ chắc của phễu chứa

Phễu chứa là một màng rất mỏng. Cảm giác giống như cọ xát một quả bóng giữa các đầu ngón tay. Vì nó rất mỏng nhẹ nên có thể sẽ không mở rộng hoàn toàn khi ở bên trong âm đạo.

Kích thước

Đĩa kinh nguyệt Nixit chỉ có một kích thước duy nhất. Theo công ty sản xuất, silicone siêu mềm và thiết kế độc đáo của đĩa sẽ phù hợp với cơ thể của mọi người.

Dung tích

Đĩa kinh nguyệt Nixit có thể chứa tối đa 70ml. Tuy nhiên, nhiều người dùng cảm thấy rằng thông nó không thể mở rộng hoàn toàn và chứa được nhiều đến như vậy.

Màu sắc

Hướng dẫn sử dụng

Trang letnixit.com có hướng dẫn từng bước ngắn gọn về cách sử dụng đĩa kinh nguyệt với hình ảnh minh họa và những thao tác cơ bản.

Một số thương hiệu đĩa kinh nguyệt khác trên thị trường

Ziggy Cup – với thiết kế tiện dụng hình bầu dục, vành kép nhưng cứng hơn Nixit một chút.

Review đĩa kinh nguyệt Ziggy ‘Cup’

Xem thêm: Review đĩa kinh nguyệt Ziggy ‘Cup’

Đĩa kinh nguyệt Nixit là một trong những sản phẩm kinh nguyệt đắt nhất trên thị trường. Đây thực sự là một sản phẩm có thể tái sử dụng, giúp tiết kiệm về lâu dài.

Đối với bản thân mình, đĩa kinh nguyệt Nixit quá mềm nên mình đã gặp khó khăn khi đeo vào. Khi đĩa được đặt đúng cách, tôi không gặp vấn đề gì nhưng việc tháo ra lại khá khó chịu. Cảm giác như thể chiếc cốc đang kéo vào các mô nhạy cảm của tôi vậy.

Nhìn chung, nếu bạn làm không gặp vấn đề gì với đĩa kinh nguyệt quá mềm thì Nixit là một sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon