Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Để móng tay dài khi sử dụng cốc nguyệt san có được không? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Rất nhiều bạn nữ thích nuôi móng tay dài, sơn kiểu, nối móng giả, đính đá,… Vậy điều này có ảnh hưởng đến việc chèn và tháo cốc nguyệt san hay không? Để móng tay dài khi sử dụng cốc nguyệt san liệu có làm xước cốc? Cùng Nàng Nguyệt giải đáp trong bài viết này nhé!

Có nên để móng tay dài khi dùng cốc nguyệt san?

Nếu bạn đã thử tìm hiểu hay sử dụng cốc nguyệt san thì chắc chắn đã từng nghe qua về các kỹ thuật khi chèn và tháo cốc. Nó không quá khó, nhưng bạn sẽ cần phải tập luyện và thực hành một vài lần để quen tay cũng như đặt cốc được vào đúng vị trí, không gây rò rỉ. Vì thế mình nghĩ rằng những bạn mới bắt đầu dùng cốc nên cắt móng tay gọn gàng, không để móng sắc thì sẽ dễ chèn và tháo hơn.

Có nên để móng tay dài khi dùng cốc nguyệt san?

Nói chung là chúng mình không nên để móng tay dài khi dùng cốc đâu. Vì điều này có thể gây xước cốc và âm đạo của bạn. Móng tay dài cũng có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại hơn, khi đưa vào cơ thể sẽ gây nhiễm trùng âm đạo. Đặc biệt là những bạn nối móng giả, sơn móng, đính đá,… thì câu trả lời của mình là hoàn toàn không nên nhé!

Nhưng nếu bạn vẫn kiên quyết muốn để móng tay (chỉ hơi dài một chút, tự nhiên và không đính đá) khi sử dụng cốc nguyệt san, vậy thì hãy lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây nhé!

Để móng tay dài khi sử dụng cốc nguyệt san

Lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san với móng tay dài

Bạn sẽ cần lưu ý và cẩn thận để không làm xước cốc, nhất là khi gấp nó. Có một vài cách gấp cốc nguyệt san khác nhau để bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào sở thích, dáng cốc, sự thoải mái mà mỗi người sẽ có cách gấp cốc khác nhau. Theo mình, có 2 cách gấp đơn giản mà các bạn mới bắt đầu có thể thử là “Punchdown Fold” và “C-Fold”. Đây là hai cách gấp nhanh chóng và dễ dàng nhất. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách gấp cốc nguyệt san và những mẹo hữu ích khi chèn cốc tại đây nhé! Mình cũng đính kèm ảnh một số kiểu gấp cốc khác để bạn tham khảo:

Lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san với móng tay dài

Vì silicone cấu tạo nên cốc nguyệt san khá dày nên móng tay của bạn sẽ không dễ dàng làm hỏng cốc, nhưng hãy cẩn thận hơn khi chèn để tránh xước ít nhất có thể. Đặc biệt là khi đưa vào bên trong, móng tay có thể làm đau âm đạo. Một mẹo khi chèn đó là bạn hướng đầu ngón tay vào trong khi cầm cốc, rồi đưa vào cơ thể thật nhẹ nhàng và từ từ. Điều quan trọng nhất là bạn phải rửa tay thật kỹ, đặc biệt là bên dưới phần móng tay để làm sạch  khuẩn kể cả khi chèn và tháo cốc.

Lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san với móng tay dài 02

Khi tháo cốc, bạn lưu ý tìm cuống cốc và bóp phần đáy để phá vỡ lực hút chân không, cho không khí lọt vào rồi kéo lúc lắc chữ Z ziz zaz để lấy cốc ra dễ dàng. Không được rút thẳng ra vì sẽ rất đau đấy! Đặc biệt là khi bóp đáy cốc, bạn lưu ý phải sử dụng phần ngón tay chứ tuyệt đối không được chọc trực tiếp móng tay vào cốc nhé!

Mong rằng những thông tin mà Nàng Nguyệt cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon