Review các hãng cốc nguyệt san

Intimina – cốc nguyệt san màu hồng từ Thụy Điển 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Cốc nguyệt san có thể gập gọn được

Những màu hồng xinh xắn với silicone mịn

Hình dáng thú vị, độc nhất vô nhị!

Chúng ta đang nói tới #Intimina với những chiếc cốc nguyệt san pink-lady thật dễ thương!

Giới thiệu về Intimina

Công ty Thụy Điển tên là Intimina đã sản xuất ra những chiếc cốc nguyệt san màu hồng này. Công ty dành riêng cho sức khỏe thân thiết của phụ nữ. Từ kỳ kinh nguyệt đầu tiên đến khi mãn kinh, sứ mệnh của công ty là ‘chăm sóc những nhu cầu thân thiết nhất của phụ nữ’.

Mặc dù công ty Intimina đặt tại Thụy Điển, nhưng các sản phẩm của họ đều được sản xuất tại Trung Quốc. Intimina bắt đầu kinh doanh từ năm 2009, cung cấp các sản phẩm hỗ trợ bao gồm dụng cụ tạo khoái cảm, kem dưỡng ẩm, nước rửa và máy tập Kegel trước khi giới thiệu cốc nguyệt san. Cốc nguyệt san của họ được tìm thấy trong các chuỗi cửa hàng lớn ở Hoa Kỳ hoặc nhà thuốc địa phương, cũng như trang trực tuyến với giá từ $25 – $40 USD.

Intimina có 4 dòng cốc là: Ziggy Cup, Lily Cup, Lily Cup One & Lily Cup Compact

Dòng 1: Lily Cup (dành cho cổ tử cung cao)

 • Lily Cup A: dành cho những người chưa sinh hoặc sinh bằng phương pháp mổ lấy thai. Kích thước này cũng dành cho những người có dòng chảy vừa phải. Phù hợp với người có cổ tử cung cao.
 • Lily Cup B: dành cho những người đã qua sinh nở hoặc những người có xương chậu yếu hơn. Nó cũng dành cho những người dùng có lưu lượng kinh nguyệt nhiều hơn.

Khi mua Lily Cup bạn nhận được những gì?

Cùng với chiếc cốc, bạn cũng sẽ nhận được một tập tài liệu hướng dẫn sử dụng có chứa nhiều ngôn ngữ và một túi đựng bằng vải, tất cả đều được đóng gói gọn gàng trong một hộp cứng.

Đặc điểm dòng cốc Lily Cup

Màu sắc: Cỡ A màu hồng nhạt. Cỡ B màu hồng đậm.

Dung tích – Cỡ A chứa 28 ml đến vành. Cỡ B chứa khoảng 32 ml đến vành.

Miệng cốc – Cỡ A có đường kính hẹp hơn so với cỡ B mặc dù chúng có cùng chiều dài. Cỡ B có đường kính rộng hơn 4mm.

Thân cốc -Thân của Lily Cup hình chữ “V” dài, thuôn nhọn về cuống. Chiều dài thân cốc giúp những chiếc cốc Lily Cup này dễ dàng tiếp cận đối với những người có cổ tử cung cao. Tuy nhiên, nó có thể quá dài đối với những người có cổ tử cung từ trung bình đến thấp.

Cuống cốc – Cuống cốc rỗng và có thể cần chú ý thêm trong quá trình làm sạch. Phần đế cuống cốc là silicone cứng, nên với những người bàng quang nhạy cảm có thể cảm nhận được khi cọ xát mạnh.

Vành – Vành cốc có hình dáng dốc cao nằm về phía lưng của bạn. Vành Lily Cup cũng khác với hầu hết các cốc nguyệt san khác vì nó được đặt ở bên trong cốc chứ không phải ở bên ngoài, hãng giải thích đây là thiết kế “ngăn tràn”

Vòng kẹp – Có ba vòng kẹp mỏng ở cuống cốc.

Chất lượng silicone – silicone có cảm giác mịn, mượt như nhung, sờ vào mát tay.

Độ cứng – Vì Lily Cup có nhiều vùng độ cứng khác nhau trên 1 chiếc cốc, thật khó để mô tả độ cứng tổng thể nhất định. Trong khi phần viền có một lớp silicone dày, còn phần cuống cốc là một miếng silicone cứng và cứng, thân cốc lại mềm nên Lily Cup vẫn được coi là một chiếc cốc mềm theo đánh giá của nhiều người.

Lỗ khíLily Cup không có bất kỳ lỗ thoát khí nào. Một số người dùng thấy đây là một lợi ích vì nó sẽ không bị rò rỉ sớm. Tuy nhiên, những người dùng khác có thể thấy rằng nó ngăn không cho cốc dễ dàng mở ra hoặc nó khiến cốc tạo ra lực hút mạnh khiến cho việc lắp và / hoặc tháo cốc khó khăn.

Đường nối thân: không có.

Logo – Không xuất hiện ở bên trong hoặc bên ngoài cốc.

Dòng 2: Lily Compact (cốc gập gọn được đầu tiên trên thế giới)

 • Lily Compact size A: dành cho những người chưa sinh con, hoặc đã sinh bằng phương pháp mổ lấy thai hoặc kinh nguyệt ra ít.
 • Lily Compact size B: được khuyên dùng cho những người đã sinh con, những người có sàn chậu yếu hơn và những người có lượng kinh dịch trung bình.

Khi mua Lily Compact bạn nhận được những gì?

Lily Cup Compact cũng được đặt trong một hộp cứng bên trong có tập một tài liệu hướng dẫn sử dụng đa ngôn ngữ, nhưng kèm theo một hộp đựng bằng nhựa cứng hình tròn, gập được như vỏ sò. Điều làm nên sự khác biệt của Lily Cup Compact là nó có thể thu gọn lại thành một chiếc hộp nhỏ.

Đặc điểm dòng cốc Lily Compact

Màu sắc: Cỡ A có màu hồng nhạt. Cỡ B có màu hồng đậm

Dung tích – Cỡ A chứa 18 ml kinh dịch đến lỗ thoát khí và 20 ml tới vành. Cỡ B chứa 23 ml kinh dịch đến lỗ thoát khí và 25 ml tới vành. Dung tích hơi ít hơn so với các loại cốc khác.

Miệng cốc – Cỡ A có đường kính hẹp hơn so với cỡ B mặc dù chúng có cùng chiều dài. Cỡ B có đường kính rộng hơn 3mm.

Thân cốc: Cuống và thân của Lily Compact thu gọn vào được vào 1 điểm để cất trong hộp nhựa đi kèm. Mọi người đã mô tả nó như một viên thuốc có thể thu gọn hoặc “cốc du lịch”.

Cuống cốc – cuống cốc rỗng tạo cảm giác mềm mại và thoải mái khi sử dụng mà không cần cắt. Tuy nhiên, vì nó rỗng nên có thể cần chú ý thêm trong quá trình vệ sinh. Nó cũng có bốn vòng để hỗ trợ bạn định vị cốc trong khi tháo.

Vành – silicone dày hơn tạo ra vành trên. Mặc dù vành hơi cứng hơn so với thân cốc nhưng nhiều người dùng vẫn thấy nó rất mềm dẫn đến khó mở.

Vòng kẹp – Không có vòng kẹp nào ở phần đế của Lily Compact, do cấu tạo cốc gập gọn được nên Lily Compact có bốn vòng gập trên thân.

Chất lượng silicone – silicone có cảm giác mịn, mượt như nhung, sờ vào mát tay.

Độ chắc chắn – Vì chiếc cốc này thu gọn và gấp lại được, nên nó được coi là một chiếc cốc mềm. Một số người dùng cảm thấy khó mở và ấn vào vị trí vì nó có xu hướng sập xuống trước khi dùng lực ấn của ngón tay.

Lỗ khíLily Compact có bốn lỗ khí nhỏ.

Đường nối thân: không có.

Logo – Không xuất hiện ở bên trong hoặc bên ngoài cốc.

Nếu là một người có cổ tử cung cao, Nàng Nguyệt thấy Lily Compact A hơi nhỏ và ngắn so với bạn. Mặc dù Lily Compact dễ mở hơn những Lily Cup nguyên bản, nhưng lại khó lấy hơn trong khi tháo. Nó cũng không có dung tích lớn cho dòng chảy mạnh.

Dòng 3: Lily Cup One (chiếc cốc nhỏ nhắn cho người dùng lần đầu)

Lily Cup One là chiếc cốc nhỏ nhất mà Intimina cung cấp, duy nhất 1 size và 1 màu hồng neon.

Lily Cup One cũng được đặt trong một hộp cứng bên trong có tập một tài liệu hướng dẫn sử dụng đa ngôn ngữ, nhưng kèm theo một hộp đựng bằng nhựa cứng hình tròn, gập được như vỏ sò.

Lily Cup One được tạo ra cho những người sử dụng cốc nguyệt san lần đầu. Vì kích thước nhỏ nhắn hơn, với vành kép nhằm mục đích chống rò rỉ và cũng có một vòng nhẫn tháo ở phía dưới, thay vì dạng cuống dài thông thường

Đặc điểm dòng cốc Lily Cup One

Dung tíchLily Cup One chứa khoảng 20 ml cho các lỗ thoát khí và 23 ml cho vành.

Miệng cốcLily Cup One có đường kính hẹp hơn Lily Cup Compact cỡ A là 3 mm, và cũng ngắn hơn ~ 10 mm.

Thân cốc: thu gọn được như Lily Compact.

Cuống cốc – trong như cái nhẫn. Vòng tròn này được thiết kế để giúp định vị & lấy cốc ra dễ dàng hơn.

Vành – Thiết kế vành kép

Vòng cầm – Có ba vòng cong trên khu vực đáy cốc.

Chất lượng silicone – silicone có cảm giác mịn, mượt như nhung, sờ vào mát tay.

Độ chắc chắn – Vì gấp được nên Lily Cup One khá mềm. Tuy nhiên, đường kính hẹp khiến nó cứng hơn Lily Compact.

Lỗ khíLily Cup One có bốn lỗ khí rất nhỏ.

Đường nối thân: không có.

Logo – Không xuất hiện ở bên trong hoặc bên ngoài cốc.

Dòng 4: Ziggy Cup (đĩa nguyệt san)

Xem bài Nàng Nguyệt review đĩa Ziggy tại đây

Nàng Nguyệt đánh giá về cốc nguyệt san Lily

Ưu điểm:

 • Nàng Nguyệt ấn tượng với màu hồng dễ thương của hãng Intimina này. Màu hồng nhạt pastel Lily Cup A và màu hồng neon của Lily One gây thiện cảm cho bất kể bạn gái nào!
 • Thiết kế độc đáo với hình dạng thú vị. Nhiều feedback gọi Lily Cup là “cốc hoa lily”
 • Cốc Lily Compact & Lily One là chiếc cốc nguyệt san đầu tiên trên thế giới gập gọn được. Nó được đi kèm với hộp riêng tạo sự kín đáo và giữ cho cốc luôn sạch sẽ khi đến thời điểm dùng.
 • Chất liệu silicone mềm, sờ vào mịn và mát tay.
 • Vì là cốc mềm, nên tạo tâm lý thoải mái cởi mở hơn với người dùng.

Nhược điểm 

 • Dung tích nhỏ, không phù hợp cho những người có lưu lượng kinh nguyệt lớn. Bạn cần phải đi đổ cốc thường xuyên hơn vào những ngày có lượng máu ra nhiều.
 • Đặc điểm cuống cốc cứng của Lily Cup, Lily Compact có thể gây khó chịu cho người cơ địa nhảy cảm cảm nhận được sự cọ xát vào cửa mình.
 • RÒ RỈ – đặc trưng của các loại cốc mềm và cốc của Intimina nói chung, có thể dễ đưa vào & rút ra nhưng mất thời gian hơn để xác định cốc đã bung mở hoàn toàn khi đưa vào cơ thể chưa, đã khớp vị trí ở dưới cổ tử cung hay chưa?

Mua cốc Intimina chính hãng ở đâu?

 1. Amazon
 2. Intimina.com
 3. Nàng Nguyệt

Tại Việt Nam, Nàng Nguyệt là đơn vị đầu tiên cung cấp đĩa/cốc nguyệt san chính hãng, đạt tiêu chuẩn quốc tế và là kênh thông tin đầu tiên chia sẻ những đánh giá & trải nghiệm chân thực nhất. Mình sẽ hỗ trợ và giúp bạn giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm cốc & đĩa nguyệt san.

Nàng Nguyệt là tiếng nói độc lập, mạnh mẽ và đáng tin cậy trong việc cung cấp cho bạn những thông tin chuẩn xác và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Xem sản phẩm

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon