Review các hãng cốc nguyệt san

Saalt Cup hay Saalt Soft – đâu là chiếc cốc nguyệt san phù hợp với bạn? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

 

 

Khi nhắc đến chiếc cốc nguyệt san có thiết kế phù hợp với hầu hết mọi người thì cả Saalt Cup hay Saalt Soft đều đạt được tiêu chuẩn đó.

 

Vì thế, nếu để lựa chọn giữa Saalt Cup hay Saalt Soft, thật khó để xác định được đâu sẽ là loại phù hợp hơn với cơ thể của bạn. Trong bài viết này, Nàng Nguyệt sẽ so sánh giữa hai dòng cốc trendy của thương hiệu Saalt nổi tiếng khắp thế giới là: Saalt Cup “dòng cốc cứng trung bình” và Saalt Soft “dòng cốc mềm” để giúp bạn có hiểu rõ hơn về hai sản phẩm này nhé.

Nhìn chung, hai loại cốc nguyệt san này giống hệt nhau về hình dạng và kích cỡ, chúng chỉ khác nhau về độ cứng (firmness).

Độ cứng (firmness) của cốc nguyệt san là gì?

Khi nói về độ cứng của cốc nguyệt san nghĩa là đề cập đến đến mức độ cứng cáp và chắc chắn của chất liệu tạo nên chiếc cốc đó. Một chiếc cốc dễ bóp hơn và tạo ra rất ít lực cản được coi là dòng cốc “mềm”. Nếu cốc khó bóp hơn và bật trở lại nhanh chóng thì đó là dòng cốc “cứng”.

Saalt Cup hay Saalt Soft - đâu là chiếc cốc nguyệt san phù hợp với bạn?

Tuy nhiên, không có một phép đo tiêu chuẩn nào để đo độ cứng của cốc nguyệt san. Phần lớn là đánh giá chủ quan của người dùng. Độ cứng của vật liệu silicone còn được gọi là “shore score” (độ cứng shore), nhưng con số đó không phải là thứ duy nhất ảnh hưởng đến độ cứng của cốc. Thân và vành cốc có thể cứng hơn cuống cốc bởi vì độ dày của sillicone ở mỗi phần là khác nhau.

Một phép so sánh bằng hình ảnh “squish test” đưa ra kết quả rằng Saalt Soft kém chắc chắn hơn Saalt Cup. Tuy các bài kiểm tra Squish không phải là một phép đo khoa học thực sự đáng tin cậy, nhưng nó cung cấp cho người dùng một cái nhìn sơ lược khi so sánh về độ cứng của cốc nguyệt san.

Tại sao độ cứng của cốc lại quan trọng?

Để đeo cốc nguyệt san vào được, trước tiên bạn cần phải gấp nó lại. Những chiếc cốc mềm hơn như Saalt Soft sẽ dễ gấp và giữ được nếp gấp khi lắp vào. Còn dòng Saalt Cup cứng hơn nên sẽ khó gấp lại khi bạn mới sử dụng cốc lần đầu. Nhưng dần dần mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn nếu thực hành nhiều!

Saalt Cup hay Saalt Soft - đâu là chiếc cốc nguyệt san phù hợp với bạn? 02

Saalt Cup cứng hơn Saalt Soft nên nó cũng sẽ có nhiều “resistance” (lực cản) hơn. Điều này giúp cốc cứng mở và bịt kín bên trong cơ thể dễ dàng hơn so với cốc mềm. Độ cứng cũng rất quan trọng để đánh giá mức độ thoải mái khi đeo cốc. Những chiếc cốc mềm thường mang lại cảm giác thoải mái hơn trong quá trình đeo. Lý do là vì cốc tạo ra ít áp lực. Bởi sức cản và độ cứng trong quá trình đeo cốc nguyệt san có thể tạo áp lực lên bàng quang hoặc niệu đạo, gây ra cảm giác khó chịu.

Tuy nhiên “lực cản” lại giúp cho Saalt Cup dễ dàng mở ra. Những chiếc cốc ở mức cứng trung bình như Saalt Cup thường tốt nhất cho những người năng động, thích thực hiện các bài tập mạnh hoặc cử tạ. Cốc cứng giữ nguyên vị trí tốt hơn để chống lại sự chuyển động của các cơ khi hoạt động mạnh.

Saalt Cup phù hợp nhất với ai?

  • Người dùng cốc nguyệt san lần đầu và không nhạy cảm.
  • Những người đeo cốc khi hoạt động thể chất, thực hiện các bài tập có tác động mạnh hoặc cử tạ.

Saalt Soft phù hợp nhất với ai?

  • Người dùng cốc nguyệt san lần đầu, nhạy cảm hoặc bị đau bụng kinh, co thắt tử cung gây đau, khó
  • chịu.
    Những người sử dụng cốc đã có kinh nghiệm, từng bị áp lực bàng quang hoặc cảm giác khó chịu do cốc của hãng khác.

Vậy nên chọn cốc nào: Saalt Cup hay Saalt Soft?

Mình đã thử cả Saalt CupSaalt Soft. Với trải nghiệm của bản thân, mình có thể thoải mái với cả hai chiếc cốc và đánh giá cao sự dễ dàng hơn khi sử dụng Saalt Cup nhờ độ cứng phù hợp. Nó cũng không gây khó chịu hoặc áp lực bàng quang cho mình, nhưng cũng góp phần làm cho nước tiểu chảy chậm hơn ^^

Vậy nên chọn cốc nào: Saalt Cup hay Saalt Soft?

Vì lý do đó, mình thích Saalt Soft hơn khi so sánh hai độ cứng của hai chiếc cốc. Saalt Soft thực sự là một chiếc cốc gần như hoàn hảo đối với mình. Nó kết hợp giữa hình dáng và chiều dài hòan hảo như Saalt Cup,  nhưng với độ cứng giống như một chiếc cốc khác mà mình cũng rất yêu thích, đó là Sibell . Trong khoảng thời gian mình cảm thấy hơi nhạy cảm, mình đã sử dụng Saalt Soft. Nếu bạn muốn có một chiếc cốc dễ mở, hãy sử dụng loại cốc cứng hơn như Saalt Cup. Bạn càng hiểu rõ về cơ thể mình thì bạn sẽ càng có những trải nghiệm tốt hơn!

Xem thêm: Cốc cứng hay cốc mềm? Chọn cái nào bây giờ! 

Cốc nguyệt san đến từ thương hiệu Saalt có phải là khởi đầu tốt dành cho những người mới?

Một lý do vì sao mà mình thường gợi ý Saalt cho những bạn lần đầu dùng cốc, là vì độ dài và kích cỡ của hãng phù hợp với hầu hết mọi người. Kích cỡ Small thực sự khá nhỏ (chứa được 25 ml) và là một chiếc cốc nguyệt san tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Nếu bạn cần một chiếc cốc nhỏ hơn, Saalt cũng đã tung ra dòng Saalt Teen dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Kích cỡ Regular (phiên bản Saalt cỡ lớn) chứa được dung lượng vừa đủ cho một khoảng thời gian trung bình (30 ml), đủ để đeo trong 12 giờ vào một ngày ra nhiều của mình.

Vậy nên chọn cốc nào: Saalt Cup hay Saalt Soft? 02

Chiều dài của cả hai cỡ cốc khi cắt bớt cuống cũng sẽ phù hợp với những người có chiều cao cổ tử cung trung bình, thậm chí là dưới trung bình một chút. Trừ khi bạn có cổ tử cung thấp, thì cốc nguyệt san của Saalt với bất kỳ độ cứng nào cũng là một chiếc cốc tuyệt vời để bắt đầu. Đặc biệt, bạn nên đo chiều cao cổ tử cung trước khi mua cốc nguyệt san.

Xem thêm: Tìm & đo cổ tử cung của bạn

Nhiều nhãn hiệu cốc phổ biến trên thị trường hiện nay cung cấp cốc nguyệt san dài hơn chiều cao cổ tử cung trung bình, như Flex hay The DivaCup. Điều đó khiến nhiều người mới dùng cốc lần đầu, không biết gì về chiều cao cổ tử cung và đã có một trải nghiệm tồi tệ khi cốc quá dài, không vừa vặn. Ngược lại, cốc của Saalt có chiều dài cốc và đường kính hoàn hảo, phù hợp với đa số mọi người.

Vậy Saalt Cup hay Saalt Soft có phải là chiếc cốc tốt nhất thế giới? Không, bởi vì thực sự là không có chiếc cốc nào như vậy cả. Điều đó phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người bạn nhé!

Mua cốc nguyệt san Saalt Cup/Saalt Soft chính hãng ở đâu?

  1. Amazon
  2. saalt.com
  3. Nàng Nguyệt

Tại Việt Nam, Nàng Nguyệt là đơn vị đầu tiên cung cấp đĩa/cốc nguyệt san chính hãng, đạt tiêu chuẩn quốc tế và là kênh thông tin đầu tiên chia sẻ những đánh giá & trải nghiệm chân thực nhất. Mình sẽ hỗ trợ và giúp bạn giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm cốc & đĩa nguyệt san.

Nàng Nguyệt là tiếng nói độc lập, mạnh mẽ và đáng tin cậy trong việc cung cấp cho bạn những thông tin chuẩn xác và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời.

Xem sản phẩm

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon