Công dụng của cốc nguyệt san

Bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi sử dụng cốc nguyệt san? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Tất cả chúng ta đều biết rằng cốc nguyệt san có thể giúp tiết kiệm chi phí. Nhưng đã có ai nói với bạn con số là bao nhiêu tiền chưa? Hãy để Nàng Nguyệt giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Thời gian sử dụng trung bình

Trung bình, “ngày đèn đỏ” kéo dài từ 2 đến bảy 7 và độ tuổi bắt đầu hành kinh trung bình là từ 13 đến 51 tuổi. Điều đó tương đương với (con số xấp xỉ) 456 kỳ kinh nguyệt trong vòng 38 năm!

Vì có thể bạn đã bắt đầu có kinh trước khi đọc bài viết này, nên mình sẽ tính toán sự chênh lệch chi phí trong 5 năm (khoảng 60 kỳ kinh nguyệt) để tính ra số tiền bạn có thể tiết kiệm trong tương lai.

Tất nhiên, không có tính toán nào phù hợp cho tất cả mọi người. Những chi phí mà mình tính toán dưới đây có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về số tiền bạn đang chi tiêu cho mỗi kỳ kinh nguyệt và số tiền bạn có thể tiết kiệm được.

Tùy thuộc vào mức độ nhiều hay ít của lưu lượng máu, bạn có thể cần tăng hoặc giảm chi phí cho phù hợp. Bây giời thì hãy bắt đầu đi sâu vào các con số nào!

Tampon

Nếu bạn đã sử dụng tampon hơn 5 năm và thời gian hành kinh trung bình của bạn kéo dài khoảng 5 ngày, bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền?

Người bình thường thay băng vệ sinh 4 giờ một lần. Một hộp chứa 36 miếng tampon có giá 7$ tại Walmart (tương đương với giá tampon ở mọi nơi).

Sử dụng một miếng tampon mỗi 4 giờ tương đương với 6 miếng tampon mỗi ngày. Mình sẽ giảm còn 5 để tính đến khi bạn đi ngủ (hãy ghi nhớ rằng không bao giờ để tampon qua đêm để tránh Hội chứng sốc nhiễm độc).

Xem thêm: Những rủi ro khi sử dụng băng vệ sinh & Lựa chọn thay thế hiệu quả nhất

Nhân 5 miếng tampon với số ngày chảy máu (trung bình là 5 ngày) và bạn đang sử dụng 25 miếng tampon mỗi chu kỳ. Điều đó có nghĩa là bạn cần khoảng 25 miếng tampon cho mỗi 60 kỳ kinh, tổng là 1.500 miếng. Với 36 miếng tampon mỗi hộp, tức là bạn cần dùng 41,6 hộp, nhân với 7 đô la. Vậy trong suốt 5 năm, bạn sẽ phải trả 291$ cho tampon. Thêm vài trăm đô cho miếng đệm hay băng vệ sinh bạn sử dụng trong đêm, tương đương với 220£, 258€ và 410$ (đô Mỹ).

Băng vệ sinh

Hãy xem bạn có thể tốn kém như thế nào trong 5 năm sử dụng băng vệ sinh nhé.

Bạn nên thay băng vệ sinh 3 đến 4 giờ một lần vì chúng chứa được ít máu hơn tampon và có thể mang nhiều vi khuẩn hơn.

Một hộp chứa 15 miếng băng vệ sinh có giá 4 đô la tại Walmart. Sử dụng một miếng băng vệ sinh trong 4 giờ = 6 miếng băng vệ sinh mỗi ngày. Nhân 6 với số ngày bạn chảy máu (trung bình 5 ngày) và bạn đang sử dụng 30 miếng băng vệ sinh mỗi chu kỳ.

Nếu bạn có 60 kỳ kinh và bạn đang sử dụng 30 miếng băng vệ sinh mỗi chu kỳ, bạn sẽ sử dụng tổng là 1800 miếng băng vệ sinh trong 5 năm. Với 15 miếng băng vệ sinh mỗi hộp, tức là 120 hộp x 4$, tổng là 480$. Tương đương với 362£, 426€ và 677$ (Đô Mỹ).

Cốc nguyệt san

Bây giờ chúng ta đã tính toán được giá băng vệ sinh và tampon sử dụng trong vòng 5 năm. Vậy giá cốc nguyệt san thì sao nhỉ?

FDA khuyến nghị bạn nên thay cốc 2 hoặc 3 năm một lần. Vì vậy, trong 5 năm, bạn sẽ cần mua khoảng 2 chiếc cốc. Cốc nguyệt san có giá trung bình là 39,99$, tương đương với 80$. Đó là số tiền mà bạn cần chi trả khi sử dụng cốc nguyệt san trong vòng 5 năm.

Như bạn có thể thấy từ những con số trên, cốc nguyệt san không chỉ giúp giải quyết những rắc rối trong kỳ kinh nguyệt mà còn giúp tiết kiệm chi phí.

Bạn có sử dụng băng vệ sinh không? Hãy thay thế chúng bằng cốc nguyệt san và bạn có thể tiết kiệm khoảng 211$ trong vòng 5 năm. Đó là số tiền bạn có thể chi cho 7 đôi giày, 17 chiếc pizza cơ đấy!

Giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường

Bạn đã bao giờ cân nhắc xem việc sử dụng các sản phẩm dùng 1 lần có thân thiện với môi trường hay không? Điều đó chắc chắn rất đáng để suy ngẫm, tương lai của chúng ta phụ thuộc vào nó!

Một người trung bình sử dụng hơn 11.000 sản phẩm kinh nguyệt dùng một lần trong suốt cuộc đời. Đó là một lượng lớn chất thải trực tiếp ra môi trường.

Tại sao điều này là một vấn đề? Chất thải không thể phân hủy sẽ thối rữa, giải phóng metan vào bầu khí quyển, tác động đến sự nóng lên toàn cầu. Băng vệ sinh và tampon đều chứa nhựa không thể phân hủy sinh học, chiếm một phần lớn chất thải này. Thêm vào đó, các sản phẩm vệ sinh được xả xuống bồn cầu có thể chảy xuống biển.

Để ngăn chặn và giảm thiểu những thiệt hại đang gây ra cho hành tinh của chúng ta, hãy chuyển sang các sản phẩm có thể tái sử dụng. Đổi băng vệ sinh hoặc tampon thành cốc nguyệt san, hoàn toàn không có nhựa là một đóng góp và cải thiện tuyệt vời tuyệt vời.

Về lâu dài, cốc nguyệt san là lựa chọn tiết kiệm và tốt nhất cho bạn! Bạn vừa có thể chi tiêu ít hơn mà còn nhận được nhiều lợi ích khác nữa:

  • Sự thoải mái – cốc nguyệt san được làm từ silicone siêu mềm và không chứa hóa chất gây kích ứng da.
  • Yên tâm – không thử nghiệm trên động vật cũng như không sử dụng chất dẻo dùng một lần gây hại cho môi trường

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon