Công dụng của cốc nguyệt san

10 lý do bạn nên chọn cốc nguyệt san 

Mục lục

Đánh giá

Cốc nguyệt san – cái phễu nhỏ bằng silicon mà có lẽ bạn đã tình cờ thấy khi lướt Internet. Bạn đã từng nghĩ đến việc sử dụng nó thay vì băng vệ sinh và các sản phẩm dùng 1 lần hay chưa. Hãy đọc bài viết này nhé!

1. Dễ dàng và thoải mái

Sử dụng rất đơn giản, đưa cốc vào âm đạo, lấy nó ra, rửa sạch và sử dụng lại. Rất dễ dàng thực hiện khi bạn đã đeo đúng cách. Bạn thậm chí sẽ không nhận thấy nó ở bên trong cơ thể của mình. Sau khi sử dụng, chỉ cần rửa sạch bằng xà phòng trung tính và nước ấm, sau đó đun sôi vào cuối kỳ kinh nguyệt.

2. Sử dụng lâu dài và tiết kiệm hơn

Cốc nguyệt san có tuổi thọ trong nhiều năm. So sánh với miếng đệm và băng vệ sinh bạn sử dụng thì tiết kiệm hơn rất nhiều. Có khoảng 325 miếng rác thải kinh nguyệt bởi mỗi phụ nữ mỗi năm trên thế giới… Khá nhiều, phải không nào? Tất cả những điều đó có thể tránh được nếu họ đều sử dụng cốc nguyệt san.

Cốc nguyệt san có giá thấp nhất là 15€ tùy thuộc vào nhãn hiệu cốc và sẽ tồn tại trong nhiều năm. Băng vệ sinh dùng một lần có giá tối thiểu là 5€ và chỉ dùng được một tháng. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được 1 khoản kha khá đấy

3. Đựng được nhiều máu hơn

Một miếng băng vệ sinh thông thường chứa được từ 9 đến 12 gam chất lỏng. Cốc nguyệt san chứa gần gấp 5 lần số lượng đó, có thể lên đến 40ml. Điều này làm cho cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Chu kỳ có vẻ ngắn hơn

Khi tôi sử dụng băng vệ sinh, tôi phải thay băng vệ sinh khoảng 4 giờ một lần vì lý do an toàn và vì nó có thể gây rò rỉ. Với chiếc cốc nguyệt san, tôi đổ sạch nó khi tắm vào buổi sáng và tôi cũng làm như vậy vào buổi tối. Tôi có thể quên nó cả ngày. Đổ sạch cốc của bạn sau mỗi 8-12 giờ, thay vì 4-6 giờ như bạn thường làm với miếng lót hoặc băng vệ sinh. Điều đó khiến khoảng thời gian 4-5 ngày hành kinh đột nhiên cảm giác ngắn hơn rất nhiều.

5. Tạm biệt rò rỉ

Vấn đề với băng vệ sinh hoặc miếng đệm là khi nó đạt đến độ bão hòa hoàn toàn, nó sẽ không hấp thụ nữa và bạn sẽ bị rò rỉ. Khi cốc nguyệt san được lắp đúng vào âm đạo, sẽ không có bất kỳ sự rò rỉ nào. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để đầy cốc vì nó có dung tích lớn hơn nhiều. Nếu bạn đang gặp phải sự cố rò rỉ với cốc thì rất có thể nó không được lắp đúng cách, kích thước hoặc hình dạng của cốc không phù hợp với bạn.

6. Không có mùi hôi

Tất cả các bạn đều biết tôi đang nói về điều gì, mùi khó chịu đặc biệt liên quan đến kỳ kinh nguyệt của bạn. Khi bạn sử dụng miếng lót hoặc băng vệ sinh, chúng tiếp xúc với không khí, gây ra quá trình oxy hóa tự nhiên. Nhưng với cốc nguyệt san niêm phong ngăn không cho máu tiếp xúc với không khí, tất cả đều diễn ra bên trong. Bạn sẽ cảm thấy sạch hơn rất nhiều và không có cảm giác ẩm ướt thông thường.

9. Giấc ngủ an toàn và thoải mái

Yup, không còn ga trải giường ố vàng nữa. Khi bạn đặt đúng cách, cốc sẽ không có rò rỉ. Bạn có thể ngủ ở mọi tư thế mà không có cảm giác đang đến tháng. Đó là một điểm cộng tuyệt vời khi lần đầu tiên tôi khám phá ra chiếc cốc khiến tôi thích ngủ khỏa thân. Thật không an toàn khi sử dụng băng vệ sinh cả đêm và tôi không biết tại sao luôn có máu chảy ra khi tôi nằm xuống. Thật khó chịu! Với một chiếc cốc, bạn có thể ngủ an toàn cả đêm mà không cần lo lắng.

10. Tuyệt vời để tập thể thao và đi du lịch

Yoga, thể dục, cưỡi ngựa, bơi lội và hơn thế nữa. Bạn có thể cảm thấy sạch sẽ và an toàn với cốc nguyệt san. Cốc của bạn ở đúng vị trí và bạn không phải lo lắng khi hoạt động mạnh.

Bạn không cần phải mang theo băng vệ sinh hay miếng lót dự phòng. Lấy cốc nguyệt san nhỏ từ túi xách của bạn và sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu mà không để lại bất cứ thứ gì. Bạn có thể làm sạch nó ngay cả khi bạn đang cắm trại, đi bộ đường dài hoặc ở những khu vực rất xa.

Vì vậy, đó là 10 lý do bạn nên từ bỏ băng vệ sinh hoặc miếng lót dùng một lần để sắm cho mình một chiếc cốc nguyệt san.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon