Mục lục

Đánh giá

The Cup là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại California, được thành lập vào năm 2015 với sứ mệnh cung cấp cho những trẻ em gái kém may mắn trên toàn thế giới cốc nguyệt san và giáo dục toàn diện về tình dục, sinh sản.

Những người sáng lập The Cup

Camilla Wirseen

camilla@thecup.org

Camilla lớn lên ở Thụy Điển và sau đó học kiến ​​trúc ở Ý. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò là một nhiếp ảnh gia, sau đó giảng dạy tại trường đại học về nghệ thuật và kiến ​​trúc và cũng làm việc tại các tổ chức văn hóa lớn ở Stockholm.

Năm 2006, Camilla trở thành người đồng sáng lập dự án “Peepoo”. Kể từ đó, Camilla đã cống hiến hết mình để thay đổi cuộc sống của những người kém may mắn.

The Cup ra đời khi Camilla hiểu được những bé gái phải vật lộn với khó khăn nhiều như thế nào khi lớn lên; “Thật là khủng khiếp khi nhiều cô gái thiếu sự hỗ trợ và bảo vệ của cha mẹ, họ rất dễ bị tổn thương và không có tiếng nói, tôi chỉ cần phải làm gì đó để giải quyết vấn đề này”.

Hiện tại, Camilla là Giám đốc điều hành của The Cup và chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động hàng ngày, cô dành phần lớn thời gian ở Kenya.

Richard Ulfvengren

richard@thecup.org

Richard lớn lên ở Thụy Điển và đã có một sự nghiệp rất thành công với tư cách là Đối tác và Nhà sản xuất tại Traktor. Trong 25 năm qua, họ đã thực hiện các quảng cáo truyền hình đoạt giải thưởng cho các thương hiệu lớn trên thế giới. Trước khi làm nghề sản xuất chương trình , Richard đã có 5 năm sống ở Sri Lanka, Ấn Độ và Zambia, anh làm kỹ sư cho nhiều dự án viện trợ nước ngoài.

Khi hai đứa con của anh ấy là Emma (19 tuổi) và Sebastian (22 tuổi) đều đã trưởng thành, anh ấy nghĩ rằng đã đến lúc mình phải làm một điều gì đó để cống hiến cho xã hội, vì vậy anh ấy đã đến với The Cup. Richard muốn biến cốc nguyệt san trở thành sản phẩm chính được tất cả phụ nữ trên toàn thế giới biết đến, vì nó rất tốt cho môi trường và sẽ giúp hàng triệu cô gái trẻ có đủ tiền để mua một chiếc cốc nguyệt san dễ dàng hơn.

Hội đồng quản trị của The Cup

  • Caroline Nordenfalk-Bielke
  • Lena Rupp
  • Tiến sĩ Penelope Phillips-Howard
  • Jennifer Weiss Wolf
  • Richard Ulfvengren

Sứ mệnh của The Cup

  • Trao quyền lợi cho các cô gái
  • Cải thiện cộng đồng

Phương pháp

Việc giới thiệu cốc nguyệt san đến nhiều người kém may mắn không đơn giản chỉ là dạy cho họ những kiến thức về kinh nguyệt. Trong ba buổi đào tạo, The Cup luôn luôn cố gắng giải quyết càng nhiều thách thức và lỗ hổng càng tốt.

Phương pháp đào tạo của The Cup có thể thích ứng với bất kỳ bối cảnh văn hóa nào. Ngoài chăm sóc sức khỏe trong kỳ kinh nguyệt, The Cup còn đề cập đến các chủ đề như: Tình dục không an toàn và HIV / STDs, Mang thai, Quyền con người, Vai trò giới và Bạo lực Tình dục, v.v.

Câu hỏi thực tế và những vấn đề nan giải

Kể từ năm 2015, hàng nghìn câu hỏi ẩn danh đã được thu thập trong các buổi đào tạo của The Cup. Những câu hỏi này cho thấy tình trạng tuyệt vọng của nhiều thanh thiếu niên và sự hỗ trợ từ người lớn thiếu thốn như thế nào.

 

Giúp đỡ các cô gái & Thay đổi cộng đồng

The Cup mang đến cơ hội sâu sắc để giáo dục toàn diện về tình dục và quyền sinh sản, không chỉ cho các cô gái trẻ mà còn cho cộng đồng xung quanh họ. Đó là lý do tại sao các dự án của The Cup còn hướng tới việc giáo dục các bậc cha mẹ, trẻ em trai, giáo viên và người lớn tuổi để tạo điều kiện giúp thay đổi xã hội trong phạm vi rộng hơn nữa. Trong cuộc họp với các phụ huynh, chúng tôi tìm kiếm sự chấp thuận để cung cấp cốc nguyệt san cho con gái của họ.

Tổng đài tư vấn ẩn danh

Vào tháng 5 năm 2016, The Cup Kenya đã cho ra đời tổng đài tư vấn ẩn danh 24/7 để hỗ trợ các cô gái không có ai để trò chuyện và không biết tìm nơi nào để nhận sự trợ giúp. Chúng tôi hỗ trợ họ sử dụng cốc nguyệt san và thậm chí trợ giúp y tế do những vấn đề như nhiễm trùng hoặc các triệu chứng STD. Lạm dụng, loạn luân và hãm hiếp cũng là lý do các cô gái tim đến The Cup. Dù là vấn đề là gì, The Cup luôn sẵn sàng trợ giúp.

15.000 cô gái

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, The Cup đã tiếp cận gần 15.000 trẻ em gái từ 11-16 tuổi ở Kenya. 15.000 nữ sinh giờ đây có thể đi học nhiều hơn và có khả năng tập trung tốt hơn trong giờ học.
15.000 cô gái hiện đang sống một cuộc sống vui vẻ hơn và đã có được những kiến ​​thức cần thiết cho phép họ sống an toàn, khỏe mạnh và được trao quyền phụ nữ.
Chúng tôi cũng tiếp cận với các em gái đã bỏ học, các bà mẹ ở tuổi vị thành niên.

Những cậu bé

Trong năm 2016, các huấn luyện viên của The Cup đã hỗ trợ giáo dục 2.000 nam sinh từ 13 – 16 tuổi về sự thấu hiểu và đồng cảm với cảm xúc của các cô gái cũng như những thách thức mà các em phải đối mặt trong thời kỳ mang thai. 2000 nam sinh đã nhận thức được rằng phụ nữ và nam giới là bình đẳng, và đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tôn trọng phụ nữ!

Khóa đào tạo cũng bao gồm các chủ đề cụ thể về hoàn cảnh của các cậu bé như tội phạm và ma túy.

Huấn luyện viên của The Cup

Họ thường có xuất thân tương tự như các cô gái mà họ huấn luyện, và nhiều người đã trải qua những thử thách tương tự. Điều này tạo ra sự thấu hiểu và khả năng gắn, cởi mở hơn. Các buổi học được thiết kế để mang lại cảm giác thân mật, tạo niềm vui và những người huấn luyện không chỉ là giáo viên mà còn là người giúp họ chia sẻ, trở thành người các cô gái có thể tâm sự và tìm đến như một nguồn cảm hứng, một hình mẫu.

Mục tiêu của chúng tôi là hợp tác với các đối tác địa phương ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Cách hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất để The Cup mở rộng quy mô và đạt được phạm vi tiếp cận tối đa là giảng dạy phương pháp cho các nhà đào tạo / nhà giáo dục trong các tổ chức trên toàn thế giới có mặt trên thực địa và trong lớp học. The Cup cũng tiếp cận dự án các nhà sản xuất cốc nguyệt san để cung cấp gói đào tạo và những chiếc cốc chất lượng cao nhất đến cho trẻ em gái trên khắp thế giới.

Túi đựng cốc

Tuổi thọ của cốc rất quan trọng đối với các cô gái, cốc được giữ an toàn và sạch sẽ trong một chiếc túi bền mà The Cup làm từ vải địa phương. Những chiếc túi được làm bằng tay bởi một nhóm tình nguyện cộng đồng, hoạt động để trao quyền cho các bé gái từ 13-22 tuổi trong khu ổ chuột. Cách tiếp cận này vừa tiết kiệm tiền, bảo vệ môi trường và nó tạo ra công việc / thu nhập cho cộng đồng địa phương.

Chất lượng tốt nhất

The Cup sử dụng những chiếc cốc có chất lượng tốt nhất để tặng cho các cô gái trong khu ổ chuột. Những chiếc cốc tương tự mà phụ nữ mua ở London, Paris, Stockholm và New York, là những gì The Cup cung cấp cho các cô gái của mình.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon