Công dụng của cốc nguyệt san

Lý do vì sao bạn nên sử dụng cốc nguyệt san thay vì băng vệ sinh 

Mục lục

Đánh giá

Một số người nói rằng họ không thích sử dụng băng vệ sinh, có nhiều lý do khác nhau nhưng phổ biến nhất là bởi vì nó khiến người dùng bị “đau”. Không phải ai cũng có thể xác định chính xác vấn đề gì đang gây ra cảm giác đó, và một số người nghĩ rằng điều đó cũng sẽ lặp lại khi chuyển sang dùng cốc nguyệt san. Nhưng quan điểm đó là hoàn toàn không có căn cứ. Dưới đây, Nàng Nguyệt sẽ nêu một số lý do vì sao bạn nên sử dụng cốc nguyệt san thay vì băng vệ sinh.

Cốc nguyệt san chắc chắn hơn khi đeo

Nhiều người phàn nàn rằng họ không thể sử dụng băng vệ sinh và nó thường bị rơi ra. Vì cốc nguyệt san có cách đeo hoàn toàn khác nên sẽ được cố định ở đúng vị trí. Nếu bạn lo lắng vì cổ tử cung thấp, tin tốt là có một số loại cốc nguyệt san được thiết kế dành riêng cho những người gặp phải vấn đề này.

Băng vệ sinh khô và cứng

Băng vệ sinh được sản xuất với chức năng chính là thấm hút, không chỉ máu mà băng vệ sinh còn hút các chất lỏng tự nhiên trong cơ thể. Điều này gây ra cảm giác khó chịu, đặc biệt là khi kinh nguyệt ít. Nhưng cốc nguyệt san thì khác, nó không thấm hút bất kỳ thứ gì, giúp chúng ta cảm thấy thoải mái vào bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt.

Băng vệ sinh cũng khá cứng, đặc biệt là lúc mới đeo vào. Cốc kinh nguyệt có thể tạo khuôn theo cơ thể của bạn trong quá trình di chuyển và ấm lên bằng nhiệt độ của cơ thể, giúp bạn dễ chịu hơn.

Băng vệ sinh gây ra cảm giác đau rát

Nhiều người dùng băng vệ sinh phàn nàn rằng họ không thể đeo loại lớn hơn, chỉ có thể sử dụng những phiên bản nhỏ “nhẹ” hoặc thậm chí không thể dùng bất kỳ loại băng vệ sinh nào mà không bị cảm giác đau hoặc khó chịu. Sau khi chuyển sang dùng cốc nguyệt san, họ không bị cảm giác tương tự mà vô cùng thoải mái.

Nếu bạn không thể dùng băng vệ sinh thì hãy chuyển sang dùng thử cốc nguyệt san. Cốc sẽ không gây trầy xước khi tháo ra và bạn chỉ cần nhớ làm vỡ lớp niêm phong trước khi tháo cốc thì sẽ hoàn toàn dễ dàng tháo ra.

Băng vệ sinh thường bị rò rỉ khi sử dụng

Băng vệ sinh thường có hiện tượng bị rò rỉ và mọi người thường phải đem theo 1 cái nữa để dự phòng bên mình. Nhiều người tán thành rằng cốc nguyệt san hoạt động tốt hơn và không bị rò rỉ.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon