Vệ sinh cốc nguyệt san

Cách vệ sinh cốc nguyệt san cực kỳ đơn giản 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Cốc nguyệt san được làm từ silicone y tế hoặc TPE (chất đàn hồi dẻo nhiệt) và là sản phẩm lý tưởng để sử dụng trong thời kỳ kinh nguyệt. Biết cách làm sạch cốc nguyệt san là rất quan trọng, và việc này thực sự rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng rửa sạch cốc và nó sẽ có thể sử dụng được trong nhiều năm nếu được chăm sóc đúng cách!

Bạn có thể đeo cốc nguyệt san an toàn trong tối đa 12 giờ – nếu bạn bị ra nhiều kinh nguyệt thì sẽ cần đổ cốc thường xuyên hơn. Nhưng thực chất là bạn không cần vệ sinh cốc nhiều hơn hai lần một ngày. Bạn chỉ cần rửa lại cốc bằng nước sạch giữa các lần thay.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san mỗi ngày

Dễ thôi! Sử dụng nước ấm (nóng đến mức bạn có thể chịu được) và xà phòng hoặc dụng cụ vệ sinh cốc nguyệt san nhẹ nhàng, an toàn cho âm đạo. Bạn không chắc mình nên chọn loại xà phòng nào? Chúng tôi muốn giới thiệu một loại xà phòng được pha chế đặc biệt để rửa cốc nguyệt san đã được chứng nhận an toàn (các nhãn hiệu như Lunette và Eleised). Nếu bạn không muốn sử dụng loại nước rửa dành riêng cho cốc, hãy tìm các loại xà phòng nhẹ nhàng, không chứa phẩm màu, nước hoa và chất phụ gia mạnh có thể gây kích ứng da hoặc gây hại cho cốc.

Mẹo rửa cốc nguyệt san

  • Đổ hết máu và thay cốc trong phòng tắm. Để sẵn xà phòng dành cho cốc ở đó.
  • Đổ đầy nước xà phòng vào cốc và đặt lòng bàn tay lên chỗ hở. Lật, úp và vắt kiệt nước qua các lỗ hút để loại bỏ cặn bẩn còn sót lại.
  • Chà xát cốc giữa hai tay và rửa dưới vòi nước để loại bỏ cặn bẩn còn sót lại trong các lỗ.
  • Thỉnh thoảng hãy lấy một chiếc bàn chải đánh răng lông mềm và chà sạch cặn bẩn còn sót lại xung quanh các vòng kẹp hoặc lỗ hút.
  • Sử dụng chất tẩy rửa kẽ răng để làm sạch các lỗ hút nếu cần.

Bạn lo lắng về máu sẽ chảy ra khi tháo, rửa và thay cốc nguyệt san? Thông thường, lưu lượng máu không nhiều và đủ nhanh để rỉ ra chân hoặc sàn nhà khi bạn lấy cốc ra ngoài.

Rửa cốc nguyệt san ở nơi công cộng

Nếu bạn đang ở trong nhà vệ sinh công cộng và cần làm sạch cốc nguyệt san của mình, đừng hoảng sợ! Bạn không cần phải mang cốc bẩn đến bên bồn rửa tay! Thay vào đó, bạn chỉ cần lấy cốc ra, đổ máu vào bồn cầu và dùng một vài miếng giấy vệ sinh lau sạch cốc.

Nếu bạn biết mình sẽ thường xuyên phải thay cốc nguyệt san ở nơi công cộng, bạn nên mua “khăn lau cốc” để cất trong túi. Nếu bạn thay cốc trong phòng vệ sinh dành cho một người và có bồn rửa, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng xà phòng ở đó để an toàn và chỉ cần rửa sạch bằng nước ấm cho đến khi bạn về nhà.

Rửa cốc nguyệt san ở nơi công cộng

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn trên cốc nguyệt san

Vết bẩn là tác dụng phụ không thể tránh khỏi khi sử dụng cốc nguyệt san. Bạn không cần thay cốc mới khi bị ố, nhưng nếu bạn muốn sử dụng cốc trông sạch sẽ hơn, bạn có thể ngâm cốc với 3% hydrogen peroxide qua đêm. Không nên ngâm quá thường xuyên, nhưng vài tháng một lần là được. Xin lưu ý rằng hầu hết các nhà sản xuất cốc nguyệt san không khuyến khích ngâm và nó có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn, nếu có.

Khi nào cần thay cốc nguyệt san mới

Nếu cốc của bạn có bất kỳ dấu hiệu nứt hoặc tách, có cặn phấn hoặc cảm thấy dính khi chạm vào, đây là những dấu hiệu bạn cần mua một chiếc cốc mới.

Bạn có biết rằng cốc nguyệt san có thể tồn tại tốt trong vòng 5 năm? Một số người dùng đã sử dụng thành công trong hẳn 10 năm! Đó là một thời gian dài và bạn đã tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền! Nếu bạn làm sạch cốc và thỉnh thoảng chà kỹ thì không có lý do gì cốc của bạn không thể sử dụng được lâu đến như vậy.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon