Đĩa nguyệt san

Hướng dẫn sử dụng đĩa nguyệt san Hello (Hello Dics) 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết trước, Nàng Nguyệt đã giới thiệu đến bạn đĩa nguyệt san Hello (Hello Dics) – Chiếc đĩa nguyệt san có thiết kế cải tiến bởi Kim Rosas – một Blogger, Chuyên gia nổi tiếng chuyên review các sản phẩm dành cho phái nữ. Vì có thiết kế mới và đặc biệt hơn nên cách sử dụng đĩa nguyệt san Hello chắc chắn sẽ có điểm khác biệt so với các loại đĩa nguyệt san thông thường mà chúng ta đã biết. Hãy cùng Nàng Nguyệt tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đĩa nguyệt san Hello cũng được chèn vào và đeo giống như nhiều loại đĩa kinh nguyệt có thể tái sử dụng khác, nhưng phần mấu của nó là một điểm đặc biệt mới. Có rất nhiều cách đeo và tháo đĩa để bạn lựa chọn. Thiết kế phù hợp của chiếc đĩa mang lại cảm giác thoải mái cả ngày dài và lấy ra rất dễ dàng, đặc biệt là không hề dính máu! Nhiều người dùng đã đánh giá rất tốt sau khi sử dụng đĩa nguyệt san Hello, có người còn nói rằng đây là loại đĩa kinh nguyệt dễ dùng nhất mà họ từng thử.

Đĩa nguyệt san Hello – Thiết kế cải tiến bởi Kim Rosas

Các bước sử dụng đĩa nguyệt san Hello

Bước 1

Cũng như các loại đĩa nguyệt san khác, bạn đừng quên đun sôi đĩa trước lần sử dụng đầu tiên nhé. Tại sao ư? Đối với tất cả các sản phẩm kinh nguyệt tái sử dụng, bạn nên khử trùng sạch sẽ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là “vùng kín” vô cùng nhạy cảm nữa.

Hướng dẫn sử dụng đĩa nguyệt san Hello (Hello Dics) 1

Đa số các sản phẩm này đều đến từ cơ sở sản xuất lớn và được đóng gói bằng tay, thế nên việc vệ sinh sạch sẽ lại càng quan trọng hơn. Hãy thử đặt đĩa nguyệt san vào bên trong máy đánh trứng nếu bạn hay quên hoặc đặt hẹn giờ trên điện thoại. Nếu không đĩa có thể bị cháy và dính dưới đáy nồi.

Bước 2

Chọn cách chèn đĩa nguyệt san mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Có 4 cách khác nhau để bạn lựa chọn.

Tucked (Gập tab lại) – Gập tab vào phía bên dưới đĩa nguyệt san và hơi lệch ra ngoài. Cách đeo này phù hợp cho những bạn có cổ tử cung thấp hoặc trung bình, thậm chí là khi quan hệ tình dục.

Flipped (Lật tab) – Vòng dưới cùng của tab được lật được vào vòng trên từ phía sau. Cách này phù hợp cho những bạn có cổ tử cung trung bình hoặc nếu không biết chiều cao cổ tử cung của mình như thế nào.

Hướng dẫn sử dụng đĩa nguyệt san Hello (Hello Dics) 2

Một lưu ý về Flipped (Lật) – đây là cách mà mình thích nhất khi sử dụng đĩa nguyệt san Hello. Nó phù hợp với hầu hết người dùng và giúp việc lấy đĩa ra dễ dàng nhất trong tất cả các gập đĩa. Trừ khi bạn đã biết rằng mình có cổ tử cung rất cao, nếu không thì bạn nên thử Flipped trong lần đầu tiên sử dụng đĩa Hello. Nếu bạn vẫn cảm thấy không thoải mái với tab ở vị trí này hoặc nếu nó vẫn còn quá dài thì hãy thử các kiểu đeo khác. 

Dropped (để tab rơi thẳng xuống) – Độ dài của phần tab hoàn toàn có thể cắt bớt đi tùy theo sở thích của bạn. Chiều dài khi để tab thẳng xuống rất phù hợp cho những bạn có cổ tử cung cao hoặc những người có vấn đề về tầm với / độ bám.

Trimmed (cắt bớt tab) – Bạn không nên cắt toàn bộ phần tab mà chỉ nên cắt bớt từ vòng tròn thứ hai. Độ dài này phù hợp cho những bạn cổ tử cung thấp hoặc những người cảm thấy phần tab không thoải mái.

Bước 3

Đưa đĩa của bạn vào bên trong. Nếu đĩa bị kẹt lại, hãy đẩy mấu vào giữa đĩa trong khi gấp.

Đưa đĩa vào góc nghiêng về phía xương cụt (mấu tab là thứ cuối cùng đi vào cơ thể bạn) và khi không thể nhét thêm đĩa vào nữa, hãy đẩy mép trước của đĩa lên cho đến khi cảm thấy đĩa đã bị “khóa” phía sau xương mu.

Hướng dẫn sử dụng đĩa nguyệt san Hello (Hello Dics) 3

Cho đến khi bạn vượt qua giai đoạn tìm hiểu về đĩa nguyệt san Hello, thì bạn nên mặc thêm một lớp quần lót dự phòng hoặc đồ lót định kỳ để an toàn hơn nhé!

Bước 4

Đã đến lúc học cách lấy đĩa nguyệt san Hello ra khỏi cơ thể, đây thực sự là một bước thú vị! Tab vòng kép đang chờ cấp bằng sáng chế đã được thiết kế để giúp việc loại bỏ dễ dàng hơn các loại đĩa thông thường khác.

Với đĩa nguyệt san Hello, bạn không cần cố gắng tìm kiếm và cấu ngón tay vào vành đĩa như trước kia nữa. Cũng như các sản phẩm cốc hay đĩa khác, hãy thử và tìm ra tư thế, góc tháo đĩa phù hợp nhất với bạn. Đối với mỗi kiểu đeo, cách an toàn nhất để tháo đĩa là đặt một ngón tay qua mặt sau của một trong hai vòng tròn trên tab. Nếu bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi đưa ngón tay qua phía trước, bạn cũng có thể thử cách này.

@

♬ –

Tucked – Đặt một ngón tay qua mặt trước của vòng tab hoặc qua mặt sau, sau đó kéo đĩa của bạn ra.

Flipped – Đưa một ngón tay vào và cảm nhận vòng dây – nó có thể sẽ áp vào mặt trước của ống âm đạo. Đưa một ngón tay qua phía sau và bắt đầu kéo đĩa của bạn ra.

Dropped – Kéo đĩa ra bằng một trong hai vòng lặp. Bạn có thể bắt đầu lấy đĩa ra bằng cách kéo vòng gần nhất, sau đó chuyển ngón tay của bạn sang vòng gần đĩa nhất. Vòng lặp gần đĩa nhất là an toàn nhất.

Trimmed – Chèn một ngón tay và cảm nhận vòng lặp – bạn có thể luồn một ngón tay qua vòng tròn sau đó kéo đĩa của bạn ra.

Lưu ý rằng đặt đĩa nguyệt san lùi ra xa khỏi người bạn để tránh máu tràn vào ngón tay hoặc bàn tay nhé!

 Tận hưởng đi nào!

Gần như tất cả các chiều cao cổ tử cung, kích thước cơ thể khác nhau đều có thể sử dụng đĩa nguyệt san Hello một cách thoải mái. Nhờ không có lực hút nên đĩa nguyệt san rất an toàn cho người đeo, kể cả khi sử dụng cùng vòng tránh thai và việc tháo vòng đĩa có thể được thực hiện chỉ bằng một ngón tay.

Thử nghiệm với các kiểu đeo đĩa khác nhau và khám phá phương pháp loại bỏ nào phù hợp nhất với bạn. Khi đã thành thạo, bạn sẽ thấy đây là sản phẩm định kỳ có thể tái sử dụng dễ dàng nhất khi nói đến việc tháo và lắp.

Hỏi đáp nhanh về đĩa nguyệt san

Mong rằng những thông tin mà Nàng Nguyệt cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon