Vệ sinh cốc nguyệt san

Quan niệm về kinh nguyệt – Gen Z và Millennial 

Đánh giá

Với những nỗ lực không ngừng của các tổ chức cộng đồng và phụ nữ trên toàn thế giới nhằm xóa bỏ những điều cấm kỵ về kinh nguyệt trong gần một thập kỷ qua, không bất ngờ khi một cuộc khảo sát mới đây cho thấy Gen Z đã cởi mở hơn những thế hệ đi trước khi nói về vấn đề kinh nguyệt.

Khảo sát được thực hiện bởi hãng cốc nguyệt san nổi tiếng Lunette, với 2000 phụ nữ có độ tuổi từ 18 – 38. Kết quả cho thấy rằng tư duy của phái nữ đang dần thay đổi hoàn toàn khi nói đến sức khỏe sinh sản. Dẫn đầu phong trào đó không ai khác chính là Gen Z.

Xem thêm: Lunette – Chiếc cốc nguyệt san tuyệt vời cho người mới bắt đầu

65% người tham gia khảo sát cho rằng sự xấu hổ về kinh nguyệt vẫn còn tồn tại trong xã hội ngày nay, nhưng phần lớn trong số đó công nhận rằng kinh nguyệt là một quá trình hoàn toàn tự nhiên và nên được thảo luận bởi tất cả mọi người – kể cả nam giới. Đó là điều mà 83% Gen Z đồng ý so với 72% thế hệ Millennials.

Nhưng nếu kinh nguyệt là một điều diễn ra tự nhiên và không có gì đáng để xấu hổ, tại sao chúng ta vẫn giấu hay cất kỹ băng vệ sinh trong túi – và viện lý do khác để nghỉ làm do ra máu nhiều, bị đau bụng kinh, đau đầu và tiêu chảy khi đến “ngày đèn đỏ” mà không trực tiếp nói ra điều đó.

Gần một nửa trong số người tham gia khảo sát đã từng phải nghỉ làm, nghỉ học vì những lý do trên, với 92% thừa nhận rằng họ đã phải thay đổi hạn chế số điều trong cuộc sống hàng ngày chỉ vì đang hành kinh.

Bạn nghĩ rằng con số thống kê này là quá cao?

Hãy hình dung một chút. Đó là mùa hè và bạn nhận được một cuộc gọi mời tham gia bữa tiệc bể bơi ngoài trời cùng bạn bè. Tuy bạn không phải lo lắng về việc rò rỉ vì đã có cốc nguyệt san hay băng vệ sinh, nhưng bạn vẫn không thể ngừng suy nghĩ đến nó. Vì vậy, thay vì mạo hiểm, bạn chọn ở nhà với một miếng đệm nóng trên xương chậu. Đó là những gì ít nhất 66% người tham gia khảo sát nói với về việc họ sẽ làm.

Hay một ví dụ khác trong khảo sát: Bạn đã nói chuyện với một đối tượng khá hơp gu trong một thời gian và cuối cùng bạn quyết định hẹn hò. Bất kể kế hoạch bạn đã vạch ra là gì, 38% trong số những người khảo sát nói rằng đến ngày đèn đỏ là lý do hoàn toàn bình thường để hủy cuộc hẹn. Trên thực tế, trung bình một phụ nữ trẻ được khảo sát đã thực sự phải hủy hẹn 3 lần trong năm ngoái vì lý do đó.

Xem thêm: 5 lý do tại sao Gen Z đã sẵn sàng đón nhận cốc nguyệt san

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon