Vệ sinh cốc nguyệt san

Thay cốc nguyệt san trong nhà vệ sinh công cộng – không khó như bạn nghĩ! 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Thay cốc nguyệt san trong phòng tắm công cộng thực sự không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ! Nhưng nếu nhà vệ sinh công cộng không có bồn rửa bên trong, thì làm sao có thể đổ nó?

“Tôi không thể ra ngoài với những ngón tay đẫm máu và quần dài quanh mắt cá chân! ”

Thật vậy, bạn không thể… Khi lần đầu tiên một số phụ nữ nghe về cốc nguyệt san, mối quan tâm đầu tiên thường xuất hiện ngay sau đó: “Ôi, nó to quá! Làm thế nào để đổ hết cốc trong phòng tắm công cộng?” Hãy cùng Nàng Nguyệt  thảo luận về chủ đề này nhé!

Không giống như băng vệ sinh, cốc nguyệt san có thể sử dụng được từ 8 đến 12 giờ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Do đó, bạn có thể thoải mái mà không cần lo đến vấn đề thay cốc thường xuyên khi bạn ở nhà.

Nhưng nếu bạn có một lượng kinh nguyệt quá nhiều, bạn có thể cần phải đổ hết cốc trong giờ nghỉ trưa khi đi làm, đi học. Hiện nay, nhà vệ sinh có bồn rửa bên trong là rất phổ biến. Nhưng nếu không có thì phải làm như thế nào nhỉ?

LỰA CHỌN 1: Thoải mái hơn nhưng hơi “vô duyên”

Tôi biết điều đó thật tệ nhưng hầu hết các nơi đều có nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật với bồn rửa bên trong và nhiều không gian để bạn dễ dàng lấy và lắp lại cốc của mình. Tôi thấy chúng cũng thường sạch sẽ hơn. Bạn phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro nếu bị phát hiện.

LỰA CHỌN 2: Chỉ đổ sạch cốc và đeo lại

Thực sự lựa chọn này không phải quá tệ. Bạn có thể rửa tay tại bồn bên ngoài, vào nhà vệ sinh, lót bằng khăn giấy để vi khuẩn không dính vào tay bạn. Sau đó, lấy cốc ra, đổ máu vào bồn cầu, lau cốc bằng giấy vệ sinh nếu cần. Máu mà bạn thấy trên cốc đã ở trong âm đạo của bạn vài giây trước đó, vì vậy việc làm cho nó sạch hoàn toàn và dính lại 2 giây sau đó là điều vô ích. Bạn sẽ chỉ bị dính một chút máu trên ngón tay như khi tháo cốc ở nhà. Vì vậy, chỉ cần lau các ngón tay của bạn bằng giấy vệ sinh hoặc khăn ướt và quay trở lại bồn để rửa tay.

Nếu bạn thực sự muốn cốc sạch sẽ trước khi lắp lại thì hãy lấy một chai nước nhỏ trong túi và rửa thật nhanh trên bồn cầu. Thế là xong rồi!

Hãy thực hành trước ở nhà trong những lần đầu tiên để có thể thoải mái với việc tháo và đeo cốc nguyệt san. Bạn sẽ có thêm nhiều lợi ích cho bản thân và môi trường vì đã chọn cốc nguyệt san thay vì băng vệ sinh và miếng lót. Tính xem bạn đang tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi sử dụng cốc nguyệt san nữa đấy!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon