Những thông tin hữu ích

Dầu dừa – chất bôi trơn hữu ích từ thiên nhiên 

Mục lục

Đánh giá

Có thể bạn đã từng nghe qua, dầu dừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe và cũng có tác dụng bôi trơn tuyệt vời. Bạn có thể thoa dầu dừa khắp cơ thể, mùi thơm rất dễ chịu, có thể ăn và dầu dừa còn có tính kháng khuẩn. Vậy thì chúng ta còn cần đến các loại gel bôi trơn hóa học làm gì nữa khi đã có những sản phẩm tự nhiên hữu ích như dầu dừa!

Có nên sử dụng dầu dừa & cốc nguyệt san?

Câu trả lời là KHÔNG! Một số phụ nữ thường hỏi về việc sử dụng chất bôi trơn nào để giúp chèn cốc nguyệt san dễ dàng hơn. Tôi nghĩ rằng điều này là không cần thiết vì bạn đang chảy máu, âm đạo đã khá trơn rồi. Nếu bạn không chảy máu ngay lúc muốn chèn cốc vào, tôi thấy rằng làm ướt cốc bằng nước là đủ.

Nếu bạn cảm thấy thực sự cần chất bôi trơn, bạn có thể sử dụng gel bôi trơn gốc nước. Không bao giờ sử dụng chất bôi trơn làm từ silicone vì nó có thể làm hỏng cốc của bạn.

Dầu dừa & Kháng khuẩn âm đạo

Bởi vì dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn, nó sẽ giúp bạn chống lại nhiễm trùng nấm men, vậy tại sao bạn không sử dụng nó khi quan hệ tình dục. Thực ra bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào muốn. Bạn có thể sử dụng dầu dừa trộn với những thứ khác như dầu tràm trà, giúp bạn chống lại các bệnh nhiễm trùng âm đạo khác nhau.

Xem thêm: 6 biện pháp loại bỏ mùi hôi vùng kín phụ nữ hiệu quả

Dầu dừa & biện pháp tránh thai

Trong một số trường hợp, chất bôi trơn gốc dầu có thể phá vỡ bao cao su làm cho chúng mất tác dụng. Chọn bao cao su polyurethane thay thế nếu bạn sử dụng dầu dừa bôi trơn khi quan hệ tình dục. Chúng thường được sử dụng bởi những phụ nữ bị dị ứng với latex.

Nếu bạn đang cố gắng mang thai, độ dính của dầu có thể khiến tinh trùng khó bơi lên để gặp trứng, tốt hơn nên sử dụng chất bôi trơn gốc nước khi bạn đang cố gắng thụ thai.

Mặt khác, dầu dừa có thể là một biện pháp tránh thai hữu ích, nhưng không đảm bảo 100%.

# Dầu dừa & những công dụng khác

Xoa bóp với dầu dừa, sử dụng trong thực phẩm,…

Chất bôi trơn dạng dầu cũng cung cấp nhiều năng lượng hơn khi quan hệ tình dục so với bôi trơn dạng nước, nhưng đúng là nó nhờn hơn nên không dành cho tất cả mọi người. Tôi sẽ không bôi quá nhiều, bạn chỉ nên dùng một ít bên ngoài môi âm hộ, không bôi toàn bộ vào bên trong. Chúng ta đã có sẵn độ ẩm tự nhiên nên cũng không nên lạm dụng nó.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon