Kinh nguyệt

Máu kinh nguyệt tiết lộ điều gì về cơ thể và sức khỏe của bạn? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có biết rằng, các đặc điểm của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng thực sự có thể cho bạn biết rất nhiều điều về tình trạng sức khỏe của mình hay không? Bằng cách theo dõi chu kỳ cũng như lượng máu tiết ra như thế nào, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn đấy!

Lưu lượng máu

Mất máu nhiều

Kiểm tra xem bạn có bị nhiệt trong cơ thể hay không. Chế độ ăn uống có nhiều đồ cay không? Đôi má ửng hồng và khô miệng? Nếu vậy, hãy hạ nhiệt bằng cách tránh ăn thức ăn cay và uống một số loại trái cây giải nhiệt và trà bạc hà.

Mất máu ít

Hãy nhớ lại xem bạn có ăn những loại thức ăn quá lạnh (ví dụ: thức ăn sống vào mùa đông, hoặc ăn kem và các thức ăn lạnh khác). Có thể bị thiếu máu nếu bạn cảm thấy yếu và bạn có thể cần một chế độ ăn uống bổ dưỡng giàu khoáng chất.

Màu máu

Đỏ sẫm hoặc đỏ tươi

Có thể là dấu hiệu của nhiệt bên trong cơ thể, vì vậy hãy kiểm tra các dấu hiệu nhiệt khác trong cơ thể và chế độ ăn uống của bạn và điều chỉnh (như trên).

Máu nhạt

Nếu máu của bạn nhạt màu hơn bình thường thì bạn có thể bị thiếu máu nhẹ. Nếu bạn cảm thấy yếu, bạn có thể tăng cường máu tập trung vào việc nuôi dưỡng. Một số phụ nữ thậm chí cần nhiều protein hơn trong chế độ ăn uống của họ.

Tím hoặc hơi đen

Có thể là một sự ứ đọng bên trong, có nghĩa là năng lượng hoặc máu bị kẹt một chút. Tuần hoàn của bạn như thế nào? Kiểm tra các chi như bàn tay và bàn chân xem có bị lạnh, ngứa ran hoặc tê không. Bạn có bị đau nhói nhiều ở xương cùng hoặc các vùng khác xung quanh khi đến kỳ kinh nguyệt không? Nếu bạn có dấu hiệu đó thì có những phương pháp ăn kiêng có thể giúp đỡ.

Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên tìm một bác sĩ chăm sóc sức khỏe chẳng hạn như một bác sĩ châm cứu, người có thể giúp mọi tốt hơn. Một bài thuốc khí công đơn giản là dùng nắm đấm nhẹ vỗ nhẹ vào xương, hít thở sâu vào vùng xương chậu.

Màu đỏ tươi

Đây có thể là thứ gọi là “nhiệt rỗng”. Điều này có nghĩa là cơ thể bạn không có đủ sự uyển chuyển, tĩnh lặng và nghỉ ngơi (“âm”) để cân bằng nhiệt. Uống nhiều nước hơn, ăn thức ăn giải nhiệt và chất lỏng (súp là tuyệt vời) có thể hữu ích. Nghỉ ngơi và ngủ sớm là điều cần thiết! Đi bộ cũng giúp ích.

Chất lượng máu

Có cục máu đông

Điều này một lần nữa là do ứ trệ hoặc lạnh. Kiểm tra như trên để biết dấu hiệu lạnh hoặc năng lượng bị kẹt. Ngâm chân với nước gừng ấm (một bồn rửa đầy nước nóng với gừng tươi thái nhỏ trong đó) rất tốt cho việc này và bạn có thể ngâm chân trong 30 phút trong kỳ kinh nguyệt.

Cục máu đông kết nối với gan khí ngưng trệ

Điều đó nghe có vẻ phức tạp nhưng nó khá phổ biến và có liên quan đến cảm giác ủ rũ / bực bội trước khi kỳ kinh đến và đôi khi là căng ngực. Giải phóng mọi cảm xúc bị cản trở bằng cách nhảy múa, tập thể dục hoặc lắc lư theo điệu nhạc lạc quan. Nâng cao cảm xúc theo cách này là rất tốt để thay đổi khí gan bị tắc nghẽn.

Máu lỏng

Có thể bị thiếu máu. Đảm bảo rằng bạn đang chăm sóc bản thân đầy đủ: thức ăn và hoạt động.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon