Nguyên nhân và khắc phục rò rỉ

10 kỹ thuật giúp bạn giải quyết vấn đề cốc nguyệt san rò rỉ 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bài viết này, Nàng Nguyệt sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục cốc nguyệt san rò rỉ với 10 giải pháp hiệu quả nhất được đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân và tìm hiểu của mình nhé!

Bạn không cần phải thử cả 10 cách này, có nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể kết hợp chúng lại để có một cách của riêng bạn. Vấn đề cốc nguyệt san rò rỉ thường chỉ xảy ra trong 1 đến 3 chu kỳ đầu tiên khi bạn mới bắt đầu sử dụng. Sau khoảng thời gian đó thường thì chúng mình sẽ không bị rò rỉ nữa đâu. Nếu bạn vẫn tiếp tục gặp phải vấn đề này, có thể là do bạn đã chọn sai cốc nguyệt san, hãy nhớ một điều rằng:

Cốc nguyệt san phù hợp với bạn phải 100% không bị rò rỉ và không có cảm giác khi bên trong cơ thể.

 

Làm thế nào để phát hiện cốc nguyệt san rò rỉ?

Có vẻ khá ngớ ngẩn khi tranh luận về điều này. Nhưng vẫn sẽ có một số thứ gây nhầm lẫn. Cốc nguyệt san rò rỉ là khi máu chảy vào quần lót hoặc miếng lót dự phòng của bạn. Nếu bạn thấy máu khi sử dụng khăn lau hay những vệt máu nhẹ trên giấy vệ sinh thì đó không phải là do cốc nguyệt san và đó không phải vấn đề quá lớn. Nếu bạn chưa quen với cốc, hãy mặc một lớp lót dự phòng hoặc quần lót kinh nguyệt cho đến khi hoàn toàn thành thạo nhé!

Làm thế nào để phát hiện cốc nguyệt san rò rỉ?

10 kỹ thuật giúp bạn giải quyết cốc nguyệt san rò rỉ

1. Bắt đầu với một chiếc cốc nguyệt san vừa vặn

Nếu bạn có thể chọn được một chiếc cốc nguyệt san vừa vặn, thoải mái và phù hợp với mình ngay từ khi bắt đầu thì những vấn đề sau đó hoàn toàn có thể giải quyết được. Còn nếu bạn đã chọn sai ngay từ đầu thì cách duy nhất đó là mua một chiếc cốc mới, khá tốn kém phải không nào! Vì thế, đừng quên tham khảo bài viết hướng dẫn chọn cốc nguyệt san cho người mới bắt đầu của Nàng Nguyệt nhé!

10 kỹ thuật giúp bạn giải quyết cốc nguyệt san rò rỉ 01

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn cốc nguyệt san phù hợp nhất cho cơ thể

2. Luyện tập kỹ thuật đặt góc và chèn cốc phù hợp

Cốc nguyệt san cần được đưa vào bên trong và nghiêng về phía xương cụt. Nếu bạn đẩy nhầm cốc vào cổ tử cung thay vì phía bên dưới nó thì chắc chắn cốc sẽ bị rò rỉ. Để có vị trí đặt chính xác nhất, bạn cần xác định vị trí cổ tử cung và đảm bảo cốc được bịt kín bên dưới.

Xem thêm: Tìm & đo cổ tử cung của bạn

3. Thử nhiều cách gập cốc nguyệt san khác nhau

Bạn nên thử một phương pháp gập cốc nguyệt san mới để giúp cốc bung ra dễ dàng hơn bên trong và giải quyết vấn đề rò rỉ. Mình đã có một bài viết tổng hợp các phương pháp gập và chèn cốc dễ làm, cùng video hướng dẫn trực quan để bạn tham khảo.

Xem thêm: Hướng dẫn cách gập cốc nguyệt san đúng kỹ thuật và đơn giản nhất

4. Đừng quên đẩy cốc đúng cách và đảm bảo miệng cốc đã mở hoàn toàn bên trong

10 kỹ thuật giúp bạn giải quyết cốc nguyệt san rò rỉ 03

5. Khi có cảm giác cốc đã mở bên trong, bạn lướt ngón tay quanh đế để kiểm tra xem có vết lõm nào không

Điều này không phải lúc nào cũng đơn giản và dễ làm, đôi khi sẽ có một vết lõm nhỏ ở trên cùng của cốc nguyệt san và bạn không thể cảm nhận được bằng cách này.

6. Sau khi cốc đã vào bên trong, nhẹ nhàng kéo cốc xuống một chút

Bước này giúp vành cốc mở ra hoàn toàn nếu chưa mở hết.

Sau khi cốc đã vào bên trong, nhẹ nhàng kéo cốc xuống một chút

7. Hoặc bạn thử bơm vào đế cốc như bấm còi xe đạp

8. Thử xoay cốc sau khi chèn

Cách này chỉ áp dụng cho những chiếc cốc nguyệt san hoàn toàn đối xứng, không phải những chiếc cốc được thiết kế để chèn ở một góc nhất định như Lily Cup.

9. Nếu cốc của bạn không có lỗ khí, hãy thử đẩy vành để phần thân cốc được làm đầy

Các loại cốc như Merula hoặc Lily Cup không có lỗ chân không và cần không khí mới có thể mở hoàn toàn.

10. Đưa một ngón tay đẩy vào thành âm đạo để giúp cốc mở ra ở vành

Mẹo này khá phổ biến và hiệu quả nên được nhiều người sử dụng.

Cốc nguyệt san rò rỉ không khó khắc phục như bạn nghĩ

Có rất nhiều yếu tố có thể liên quan đến vấn đề cốc nguyệt san rò rỉ như: hình dạng cốc, đường kính cốc, độ cứng và cơ thể của bạn. Nghĩa là bạn cần thử nhiều cách hoặc kết hợp một số cách trên để giải quyết sự cốc.

Cốc nguyệt san rò rỉ không khó khắc phục như bạn nghĩ

Nếu bạn chưa quen với cốc thì điều này có vẻ khá phức tạp. Hầu hết người dùng nói rằng họ cảm thấy rất vui vì đã thay đổi và sẽ không bao giờ quay lại sử dụng băng vệ sinh hay tampon. Ngay cả những người gặp phải rất nhiều vấn đề ban đầu khi mới sử dụng.

Hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc cốc cứng vì nó dễ mở hơn cốc mềm. Những chiếc cốc không vừa vặn hoàn toàn vẫn có thể thích nghi để hoạt động đủ tốt. Cuối cùng, bạn nên quyết định thay thế một chiếc cốc khác thực sự phù hợp với cơ thể của mình nếu không thể giải quyết được vấn đề.

Cốc nguyệt san của bạn có thường xuyên bị tràn không?

@

♬ –

Ngoài ra, hãy xem mức độ đầy của cốc khi bạn lấy nó ra – nếu cốc của bạn bị tràn nghĩa là nó có thể bị rò rỉ. Bạn chỉ cần đổ cốc thường xuyên hơn, hoặc chuyển sang cốc có dung tích nhiều hơn. Hãy luôn ghi nhớ rằng, đối với cốc nguyệt san, sự vừa vặn luôn luôn quan trọng hơn dung tích.

Nếu bạn đã phải vật lộn với tình trạng cốc nguyệt san rò rỉ và bạn đã thử mọi cách ở trên mà vẫn không được, thì hãy thử một lựa chọn thay thế khác – đó chính là đĩa nguyệt san. Đĩa nguyệt san ít phức tạp hơn cốc và nhiều người dùng cốc đã thành công và không bị rò rỉ khi chuyển sang sử dụng đĩa.

Xem thêm: Từ A-Z về đĩa kinh nguyệt (đĩa nguyệt san)

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon