Nguyên nhân và khắc phục rò rỉ

Cốc nguyệt san không mở và cách khắc phục đơn giản nhất 

Mục lục

Đánh giá

Rất nhiều chị em trong lần đầu sử dụng đều gặp phải tình huống cốc nguyệt san không mở khiến kinh nguyệt bị rò rỉ và tràn ra ngoài. Vậy tại sao lại xảy ra tình huống này và giả pháp tốt nhất để khắc phục là gì? Hãy cùng Nàng Nguyệt đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Vì sao cốc nguyệt san khi đưa vào cơ thể lại không bung mở?

Cốc nguyệt san không mở bởi vì không có độ đàn hồi

Chúng ta cần phải gấp cốc nguyệt san lại trước khi tiến hành đưa vào âm đạo. Do cốc có sự đàn hồi thế nên chỉ cần chúng ta thả tay ra là cốc có thể tự bung mở và ôm khít lấy âm đạo. Thế nhưng khi không có độ đàn hồi thì cốc sẽ không thể bung được.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: Độ đàn hồi lý tưởng nhất của cốc là bao nhiêu?

Cốc nguyệt san không mở có thể do cốc không có độ đàn hồi

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cốc với độ cứng khác nhau, ví dụ như 30, 40, 50 durometer (độ cứng). Durometer (độ cứng) và độ dày được quyết định bởi chất liệu làm cốc và chính là yếu tố quyết định đến độ đàn hồi của cốc. Chiếc cốc càng cứng và càng dày thì độ đàn hồi của nó càng cao.

  • 30-40 durometer: với những chiếc cốc có độ cứng trong khoảng này thì khi sờ lên bạn sẽ cảm thấy chúng rất mềm. Thế nhưng vì không có đủ độ cứng và độ dày cho nên độ đàn hồi của cốc cũng rất kém dẫn đến khó bung mở và rất dễ gây ra hiện tượng rò rỉ.
  • 50 durometer: đây được xem là độ cứng hoàn hảo. Chiếc cốc kết hợp độ cứng và độ dày ở từng bộ phận một cách hoàn hảo khiến chiếc cốc có độ đàn hồi vô cùng tốt thế nên sức bung mở cũng ở trạng thái tốt nhất.
  • 60 durometer trở lên: đây là loại có độ cứng cao và độ đàn hồi tốt nhất. Thế nhưng bởi vì quá cứng nên khi sử dụng chiếc cốc cũng có sức bung mở khá cao. Điều này sẽ dễ gây cho người sử dụng cảm giác khó chịu hoặc đau trong quá trình đặt cốc vào cũng như tháo cốc ra.

Cốc nguyệt san không mở do bạn chưa tìm được cách gấp cốc phù hợp

Việc gập cốc đúng sẽ giúp thu nhỏ cốc và dễ dàng dưa vào âm đạo hơn, đảm bảo cốc có thể bung mở một cách tốt nhất, tránh trường hợp bị rò rỉ khi sử dụng. Bạn có thể lựa chọn gấp theo nhiều hình dạng khác nhau tùy thuộc vào sở thích cũng như cơ thể của mình nhé!

Lưu ý: Bạn nên kiểm tra lại một lần nữa sau khi đặt cốc để xem cốc đã bung mở hoàn toàn chưa. Nếu như cốc chưa bung mở hoàn toàn thì bạn hãy dùng ngón tay sờ xung quanh bầu cốc sau đó xoay nhẹ và ấn vào nếp gấp để cốc bung mở hòa toàn nhé.

Có nhiều cách gấp cốc khác nhau để cho bạn lựa chọn

Một số cách khắc phục vấn đề cốc nguyệt san không mở

Lựa chọn sản phẩm cốc nguyệt san có độ đàn hồi phù hợp

Giống như đã phân tích ở bên trên, cốc nguyệt san có độ cứng là 50 durometer cùng với độ dày phù hợp sẽ cho độ đàn hồi lý tưởng nhất. Các sản phẩm này có đủ độ cứng nhưng cũng có đủ độ mềm để không làm “cô bé” của bạn bị thương. Bạn có thể sáng tạo rất nhiều cách gấp cốc tùy theo sở thích mà vẫn có thể làm cho cốc bung mở hoàn toàn. Trên thị trường hiện nay đa số cốc nguyệt san đều được làm từ silicone y tế cao cấp thế nên hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu này.

Bạn gái cần lưu ý: Bạn hãy luôn luôn lựa chọn sử dụng cốc nguyệt san được làm từ 100% silicone y tế. Đừng vì tiết kiệm mà lựa chọn những sản phẩm giá rẻ, cho dù khi sờ hay chạm lên bạn vẫn có thể cảm nhận được sự mềm mại từ những sản phẩm này. Cốc nguyệt san chỉ mềm thôi là hoàn toàn chưa đủ đâu nhé. Bởi chính vì quá mềm nên cốc sẽ không có đủ độ đàn hồi để bung mở.

Hãy tìm cách gấp cốc phù hợp với chính bạn

Để cốc nguyệt san có thể bung mở hoàn toàn ngay khi đưa vào âm đạo, trước hết bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ cách sử dụng sản phẩm này. Có rất nhiều cách gấp cốc nguyệt san khác nhau. Trong đó các cách gấp cốc nguyệt san thành hình chữ C, chữ V và số 7 là phổ biến nhất.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon