Quần lót kinh nguyệt

Tìm hiểu về quần lót kinh nguyệt 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Thay vì sử dụng cốc nguyệt san, tampon hoặc băng vệ sinh, nhiều phụ nữ đã lựa chọn loại quần lót dành riêng cho thời kỳ kinh nguyệt, được thiết kế đặc biệt để sử dụng độc lập hoàn toàn mà không cần bổ sung thêm bất cứ sản phẩm vệ sinh nào khác được gọi chung là “quần lót kinh nguyệt”.

“Chỉ mình quần lót thôi sao?” Có thể đây là câu hỏi vừa xuất hiện ngay trong đầu bạn. Cùng Nàng Nguyệt tìm hiểu về sản phẩm thú vị này ngay thôi nào!

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, rất nhiều người trong chúng ta dành phần lớn thời gian ở nhà và không thường xuyên ra ngoài. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn trải nghiệm những sản phẩm mới, chẳng hạn như quần lót kinh nguyệt !!!

Quần lót kinh nguyệt là gì?

Quần lót kinh nguyệt là gì?

Quần lót kinh nguyệt là đồ lót dành riêng cho “ngày đèn đỏ” để thay thế cho các sản phẩm dùng một lần như băng vệ sinh hoặc tampon. Bạn có thể mặc quần lót kinh nguyệt vào những ngày kinh nguyệt nhẹ hơn và sử dụng để dự phòng trong những ngày kinh nguyệt ra nhiều. Được cấu tạo với hình dáng như đồ lót thông thường, quần lót kinh nguyệt có thêm các lớp vải đặc biệt ở vùng đáy quần để thấm máu. Bạn hoàn toàn có thể giặt và mặc lại nhiều lần – đây là sản phẩm bạn có thể tái sử dụng trong suốt chu kỳ.

Sử dụng quần lót kinh nguyệt như thế nào?

Một chiếc quần lót kinh nguyệt có khả năng thấm hút đáng kể bằng 2 miếng băng vệ sinh, màng chắn ẩm giúp bạn thoải mái và một lớp được thiết kế để ngăn rò rỉ hoặc ố màu. Nhiều người mới bắt đầu dùng quần lót kinh nguyệt vào những ngày dòng chảy nhẹ hơn hoặc như một biện pháp bảo vệ dự phòng trước khi chuyển sang sử dụng nó toàn thời gian.

Tại sao nên sử dụng quần lót kinh nguyệt?

Ngoài yếu tố thoải mái và chống rò rỉ, quần lót kinh nguyệt cũng đang dần trở nên phổ biến như một sự lựa chọn bền vững về mặt sức khỏe và kinh tế. Hãy thử quần lót kinh nguyệt nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đem lại cảm giác thoải mái hơn tampon, băng vệ sinh và dễ sử dụng hơn cốc nguyệt san.

  • 5.000 –15.000 miếng tampon và băng vệ sinh (cộng với giấy gói và dụng cụ bôi) được sử dụng trong suốt cuộc đời của một người phụ nữ. Đó là một lượng lớn rác thải ra môi trường.
  • 18.000$ là số tiền mà một phụ nữ phải chi cho các sản phẩm kinh nguyệt dùng 1 lần trong suốt cuộc đời.
  • 2–5 năm là thời gian mà bạn có thể tái sử dụng một chiếc quần lót kinh nguyệt, miễn là bạn giặt chúng bằng tay với nước lạnh thường xuyên.

Sử dụng quần lót kinh nguyệt có thực sự hiệu quả không?

Quần lót kinh nguyệt được thiết kế để thay thế tampon và băng vệ sinh (tùy thuộc vào lưu lượng của bạn, số lần sử dụng có thể khác nhau). Hoặc đeo cùng với tampon hay cốc nguyệt san để bảo vệ tốt hơn.

Sử dụng quần lót kinh nguyệt có thực sự hiệu quả không?

Cách chọn quần lót kinh nguyệt phù hợp

Hầu hết các thương hiệu đều cung cấp hai kích cỡ quần lót kinh nguyệt để đáp ứng nhu cầu cho dòng chảy ít hoặc nhiều. Với nhiều màu sắc và thiết kế khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc quần lót kinh nguyệt kiểu bikini, có thể lựa chọn thương hiệu Sustain với sản phẩm bằng chất liệu cotton hữu cơ màu đen sang trọng. Hay RubyLove cung cấp dòng quần lót kinh nguyệt khi bơi. Đối với nhóm trẻ hơn, thương hiệu Thinx đặc biệt thiết kế quần lót kinh nguyệt dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên với nhiều kích cỡ nhỏ và màu sắc vui nhộn.

Cần bao nhiêu chiếc là đủ cho một chu kỳ kinh nguyệt?

Nếu lần đầu tiên dùng thử, bạn nên mua một vài cặp để thay thế các sản phẩm dùng 1 lần vào những ngày ít hơn. Nếu bạn quyết định sẽ sử dụng quần lót kinh nguyệt lâu dài, bạn nên mua đủ cho 5 đến 7 ngày tùy thuộc vào lưu lượng và số ngày đèn đỏ. Bạn nên xem xét 1 hoặc 2 đôi quần lót kinh nguyệt dành riêng cho giấc ngủ. Hãy tìm loại cắt khít hơn một chút (chọn loại vải co giãn) với độ che phủ tốt hơn để bảo vệ chống rò rỉ hai bên và phía sau.

Cách vệ sinh và bảo quản quần lót kinh nguyệt

Cách vệ sinh và bảo quản quần lót kinh nguyệt

Bước 1: Ngâm

Sau khi quần lót kinh nguyệt đã qua sử dụng, thả chúng vào nước lạnh để ngâm hoặc xả sạch.

Bước 2: Giặt

Nếu giặt bằng máy, trước tiên hãy đặt chúng vào một túi lưới giặt và chọn chương trình giặt nhẹ nhàng. Để giữ đồ lót bền và sử dụng được lâu hơn, bạn nên cân nhắc việc giặt tay.

Bước 3: Phơi khô

Không cho quần lót kinh nguyệt vào máy sấy. Thay vào đó, hãy phơi khô để duy trì độ nguyên vẹn của vải.

Bước 4: Khử mùi

Bạn lo lắng về các vết bẩn hoặc mùi hôi có thể chưa được loại bỏ hoàn toàn? Quần lót kinh nguyệt được thiết kế để chống ố và không lưu lại mùi nếu được giặt đúng cách, nhưng bạn có thể ngâm nó trong hỗn hợp giấm trước khi giặt.

Một số câu hỏi thường gặp về quần lót kinh nguyệt

Có thể sử dụng quần lót kinh nguyệt khi bị chảy máu sau sinh không?

Được. Trong thời gian đầu sau sinh, bạn có thể sử dụng.

Có thể bơi khi sử dụng quần lót kinh nguyệt không?

Bạn có thể mua loại quần lót kinh nguyệt được thiết kế đặc biệt để bơi. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng cốc nguyệt san/đĩa nguyệt san khi bơi để an toàn nhất nhé!

Xem thêm: Có thể đi bơi khi sử dụng cốc nguyệt san hay không?

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon