Quần lót kinh nguyệt

Cách giặt và mẹo bảo quản quần lót kinh nguyệt 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giặt quần lót kinh nguyệt, cách giặt nó khác với quần lót thông thường như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết này của Nàng Nguyệt nhé. Mình sẽ chia sẻ cho bạn 4 bước vô cùng đơn giản để giặt sạch và mẹo giúp bảo quản quần lót kinh nguyệt cực kỳ hữu ích!

Khi nhiều người bắt đầu tìm hiểu về quần lót kinh nguyệt, một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đó là: Làm thế nào để giặt sạch quần? Có để lại mùi không? Có phải giặt quần lót kinh nguyệt bằng tay không? Có thể giặt quần lót kinh nguyệt với quần áo khác hay cần giặt riêng? Thời gian giặt là bao lâu? Thật nhiều câu hỏi phải không nào! Tin tốt là quần lót kinh nguyệt rất dễ giặt và có thể mặc đi mặc lại nhiều lần.

Xem thêm: Tìm hiểu về quần lót kinh nguyệt

Một mẹo hữu ích đó là bạn nên giặt quần lót kinh nguyệt trước khi mặc! Bởi nó giúp kích hoạt công nghệ thấm hút và tối đa hóa hiệu quả sử dụng.

Dưới đây là 4 bước đơn giản để giặt và bảo quản quần lót kinh nguyệt sau khi sử dụng.

1. Xả bằng nước lạnh

Sau khi mặc quần lót kỳ kinh nguyệt, hãy cởi ra và xả dưới vòi nước LẠNH cho đến khi nước có màu trong. Đây là phần duy nhất của quy trình yêu cầu bạn phải giặt bằng tay.

Đừng ngâm nó trong chậu! Vặn phần ruột quần khi đang xả sẽ hiệu quả hơn nhiều để máu chảy ra khỏi quần lót. Ngâm quần lót kinh nguyệt không có tác dụng giúp máu chảy ra ngoài.

Quần lót kỳ kinh nguyệt có bị ố vàng không? Không. Quần lót kỳ kinh nguyệt được thiết kế để máu có thể chảy vào trong, vì vậy có khả năng chống lại vết bẩn.

2. Bỏ vào máy và chọn chương trình giặt nhẹ nhàng

Bạn không nên sử dụng nước nóng để giặt quần lót kỳ kinh nguyệt vì có thể làm máu đọng lại. Đây là một mẹo hay để rửa sạch vết máu kinh nguyệt nói chung, hãy luôn dùng nước lạnh!

Không sử dụng bất kỳ chất làm mềm vải hoặc chất tẩy mạnh khi giặt quần lót kỳ kinh nguyệt vì có thể ảnh hưởng đến công nghệ đặc biệt của vải.

3. Phơi khô

Cách tốt nhất để làm khô quần lót kỳ kinh nguyệt là phơi nắng.

Có thể sấy khô quần lót kỳ kinh nguyệt không? Không! Điều này có thể phá vỡ tính năng công nghệ cao và giảm độ bền của quần. Bạn nên kiên nhẫn và để chúng tự khô trong không khí.

4. Mẹo bảo quản quần lót kỳ kinh nguyệt

Nếu bạn muốn bảo quản quần lót kỳ kinh nguyệt để sử dụng lâu hơn, hãy cất nó trong túi giặt khô để ngăn chặn vi khuẩn và các loại côn trùng ăn sợi tự nhiên. Những con bọ rất nhỏ trong tủ quần áo có thể xâm nhập vào quần của bạn.

Đồ lót thường được làm bởi các chất liệu mỏng, thoải mái và quần lót kỳ kinh nguyệt cũng vậy. Hãy làm theo hướng dẫn bảo quản của nhà sản xuất nhé!

Thời gian sử dụng một chiếc quần lót kỳ kinh nguyệt là bao lâu?

Nếu bạn bảo quản tốt theo đúng hướng dẫn chăm sóc, một chiếc quần lót kỳ kinh nguyệt có thể sử dụng đến 2 năm.

Nhiều người nghĩ rằng ngâm đồ lót trong thời gian dài sẽ là một cách tốt để giặt sạch, nhưng thực tế không phải vậy! Đồ lót ngâm trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng mỏng đi và ảnh hưởng đến hiệu quả kháng khuẩn. Và nếu ngâm trong hơn vài giờ, quần lót kỳ kinh nguyệt có thể bị bốc mùi ẩm mốc. Vì vậy bạn hãy chú ý nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon