Review các hãng cốc nguyệt san

Review thương hiệu cốc nguyệt san Keeper (The Keeper Cup) 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Cốc nguyệt san Keeper (The Keeper Cup) là một trong những thương hiệu cốc kinh nguyệt có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất đến nay kể từ những năm 1980. Trong bài viết này, hãy cùng Nàng Nguyệt tìm hiểu về thương hiệu cốc nguyệt san lâu đời này nhé!

Về thương hiệu Keeper

Về thương hiệu cốc nguyệt san Keeper

Được thành lập vào năm 1987 bởi Lou Crawford, thương hiệu Keeper Cup OG có xuất xứ từ Mỹ, được lấy cảm hứng từ chiếc cốc nguyệt san (cốc kinh nguyệt) thành công đầu tiên trong lịch sử – The Tassette. Cốc nguyệt san Keeper được làm từ cao su tự nhiên và sau đó tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thương hiệu hiện đại khác như DivaCup và MoonCup UK trong việc sáng tạo ra loại cốc nguyệt san mới của riêng mình.

Sau đó, thương hiệu Keeper Cup OG đã hiện đại hóa bằng cách sản xuất thêm một loại cốc nguyệt san (cốc kinh nguyệt) mới được làm từ silicone và lấy tên là MoonCup. Đây là một câu chuyện thú vị mà mình đã tình cờ phát hiện ra khi tìm hiểu về lịch sử ra đời và hình thành của các thương hiệu cốc nguyệt san đình đám hiện nay trên thế giới. Những nhà phân phối cốc nguyệt san Keeper đã bán nó với cái tên mới là MoonCup ở Anh, sau đó họ tự thiết kế một chiếc cốc khác của riêng mình và lấy tên là Moon Cup (có dấu cách ở giữa).

Thương hiệu Keeper sau đó đã quyết định đổi tên phiên bản cốc nguyệt san silicone ở Mỹ là MoonCup và đăng ký quyền sở hữu tên này. Do đó, Moon Cup UK đã không thể bán ở Mỹ.

Review thương hiệu cốc nguyệt san Keeper (The Keeper Cup)

Xem thêm: Lịch sử ra đời cốc nguyệt san | Bạn đã biết chưa?

Quá trình phát triển

Một vài năm trước, Keeper đã dự định thiết kế thêm các màu sắc mới cho sản phẩm và giảm giá để tăng tính cạnh tranh hơn. Lúc đầu, thương hiệu này bán cốc nguyệt san (cốc kinh nguyệt) với mức giá khoảng 57$ và hoàn toàn không có đối thủ cạnh tranh. Nhưng các thương hiệu mới và số lượng lớn cốc nguyệt san (cốc kinh nguyệt) tràn ngập thị trường giá rẻ được bán trên Alibaba đã khiến mặt bằng chung giá thành trong toàn ngành cốc giảm xuống.

Thương hiệu cốc nguyệt san Keeper dường như đã không theo kịp thời đại và không có nhiều hoạt động truyền thông cho sản phẩm. Bao bì của sản phẩm cũng rất đơn giản và ít điểm thú vị nhất trong các loại cốc mà mình biết. Mình sẽ không đánh giá quá nhiều và đưa ra những quan điểm cá nhân, mọi người có thể xem ảnh dưới đây.

cốc nguyệt san Keeper 02

Tuy nhiên, không thể phủ nhận một điều rằng cốc nguyệt san Keeper là sản phẩm tuyệt vời dành cho những nhà nữ quyền đầu tiên trên thế giới. Dù chúng ta đang sống và trải qua những tư tưởng và làn sóng nữ quyền mới, nhưng mình luôn cảm thấy rằng Keeper giống như một sản phẩm của làn sóng nữ quyền đầu tiên và bền vững theo thời gian.

So sánh cốc nguyệt san Keeper và DivaCup

DivaCup đã hoàn toàn chiếm ưu thế hơn Keeper trong nhận diện thương hiệu, mặc dù Keeper là chiếc cốc hiện đại ra đời sớm nhất. Hãy thử sử dụng một công cụ khá đơn giản là Google Trend, bạn sẽ thấy rằng cụm từ “diva cup” dường như được dùng để nói đến cốc nguyệt san (cốc kinh nguyệt).

So sánh cốc nguyệt san Keeper và DivaCup

Tuy nhiên điều này đang bắt đầu thay đổi dần khi trên thị trường có nhiều thương hiệu cốc mới ra đời. Nhưng tại Mỹ, ngay cả những người không sử dụng cốc nguyệt san DivaCup, họ vẫn thường dùng từ “Diva Cup” khi nói về cốc, tương tự như “Kleenex” cho khăn giấy và “Roller Blades” cho giày trượt nội tuyến.

Xem thêm: DivaCup cốc nguyệt san xuất xứ Úc – Review by Nàng Nguyệt

Mình chưa thực sự tìm hiểu và đào sâu về quá trình DivaCup đã hoàn toàn đè bẹp đối thủ của họ như thế nào ở Mỹ, nhưng thực chất những người tạo ra thương hiệu DivaCup ban đầu cũng phân phối cốc nguyệt san Keeper trên trang web ở Mỹ và Canada. Điều đó khiến mình nghĩ rằng họ cũng đã sử dụng những kỹ năng kinh doanh tương tự Keeper để đạt được vị trí như hiện tại và trở thành một trong những thương hiệu cốc nguyệt san (cốc kinh nguyệt) bán chạy số 1 trên thế giới.

So sánh cốc nguyệt san Keeper và DivaCup 02

Một thương hiệu thiếu sự cải tiến và đầu tư

Có thể nói cốc nguyệt san Keeper là một sản phẩm cũ về mọi mặt, từ trải nghiệm mở hộp vẫn giống như cách đây 20 năm. So với các thương hiệu và cách đóng gói hiện đại mà chúng ta thường thấy ngày nay, Keeper trông giống như một chiếc hộp “đầy bụi bặm” ngay cả khi nó là một sản phẩm mới tinh.

Hướng dẫn sử dụng bên trong là một tờ giấy gấp màu đen và trắng, ngày được in trên đó là năm 2013 dù mình mua sản phẩm này vào năm 2021. Họ đã không thay đổi trang web kể từ năm 2014, bằng chứng là họ vẫn sử dụng Wayback Internet Archive. Đây là dấu hiệu cho thấy rằng thương hiệu đã không đầu tư và đang dần đi xuống. Bởi trang web là một yếu tố rất quan trọng đối với doanh số bán hàng của bất kỳ thương hiệu nào!

Tuy nhiên, thương hiệu Keeper cũng đã thử một số hình thức mới, đáng chú ý nhất là việc giới thiệu thêm những màu sắc mới cho cốc nguyệt san. Ví dụ như thiết kế này được giới thiệu năm 1993 có thêm nút chặn để thoát máu như một chiếc “van”. Nhưng sản phẩm này chưa bao giờ được tung ra thị trường nên có thể do chiếc cốc không thực sự hoạt động hiệu quả.

Một thương hiệu thiếu sự cải tiến và đầu tư

Trải nghiệm sử dụng cốc nguyệt san Keeper

** Nguồn: Kim Rosas (Periodnirvana.com)

Tôi khá ngạc nhiên khi thử cốc nguyệt san Keeper vào năm 2013 với vai trò là một người mới bắt đầu sử dụng cốc nguyệt san. Nhưng trước đó tôi đã từng thử qua DivaCup lần đầu tiên rồi. Khi thử Keeper lần đầu, tôi cảm thấy tay cứng như đá và thậm chí không thể gấp nó lại để nhét vào bên trong được. Tôi tự hỏi liệu chiếc cốc mà mình nhận được có phải là một mẻ sản xuất xấu và cứng hơn, hay liệu cao su khó để giữ sự đồng nhất về độ cứng từ mẻ này sang mẻ khác? Hay chiếc cốc tôi nhận được đã để trên kệ hàng năm trời và bắt đầu cứng lại. Tôi đã ném chiếc cốc Keeper đầu tiên đi khoảng một năm trước khi phát hiện ra nó bắt đầu dính và về cơ bản là chảy ra.

Trải nghiệm sử dụng cốc nguyệt san Keeper

Chiếc cốc nguyệt san Keeper mới mà tôi vừa nhận được vẫn không mềm, nhưng nó đủ dẻo để gấp lại và mềm hơn chiếc cũ. Có thể coi đây là một chiếc cốc nguyệt san (cốc kinh nguyệt) rất chắc chắn. Tôi đã đeo thử nó vào mà không có vấn đề gì ngay cả với độ cứng và vành dày. Tôi cũng đã cắt tỉa phần cuống dài trước khi thử nó vì biết rằng phần cuống sẽ không vừa với cơ thể mình. Nhưng thật tuyệt khi có thêm một chiếc cuống dài cho những người cổ tử cung cao phải không nào!

Khi đeo Keeper, tôi đi tiểu với tốc độ chậm hơn so với những chiếc cốc khác. Lúc tháo cốc ra tôi cũng không thích lắm vì cốc cứng và vành dày nên có thể gây khó chịu. Tôi đã sử dụng mẹo nghiêng cốc nguyệt san khi tháo để giảm đường kính và giúp lấy ra dễ hơn. Vì đã cắt đi phần cuống và đế cốc cũng không trơn lắm nên tôi khá dễ dàng tháo cốc ra.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Điểm khác biệt của cốc nguyệt san làm từ cao su

Điều đáng chú ý nhất của cốc nguyệt san Keeper là màu sắc – màu nâu là biểu tượng của cảm xúc và được làm từ cao su tự nhiên với một lớp màng phấn trắng. Đối với cốc nguyệt san làm từ silicone, người dùng có thể biết đã đến lúc phải thay cốc mới khi có cảm giác “bụi phấn và dính”. Nhưng cốc làm từ cao su như Keeper vẫn có bụi phấn ngay cả khi còn mới. Tôi cũng không thích những chiếc cốc nguyệt san có phần cuống rỗng vì sẽ khiến tích tụ vi khuẩn.

Những điểm khác biệt của cốc nguyệt san Keeper

Không giống như silicone hoặc TPE, bạn không thể đun sôi cao su (theo hướng dẫn của Keeper). Bạn cũng không thể sử dụng Keeper nếu bị dị ứng với latex. Đây là một trong những lý do khiến cốc được làm từ silicone trở nên phổ biến hơn cốc làm từ cao su.

Có nên mua cốc nguyệt san Keeper?

Khi nhìn lại tất cả những gì mà Keeper Cup – một trong những thương hiệu đầu tiên của ngành công nghiệp cốc nguyệt san (cốc kinh nguyệt) đã làm cho tới nay, có thể thấy rằng họ đã không bắt kịp thời đại. Thật buồn khi nghĩ về những gì đã và có thể xảy ra.

Thương hiệu cốc nguyệt san Keeper xứng đáng được ghi nhận trong lịch sử các sản phẩm kinh nguyệt vì đã làm sống lại và hiện đại hóa cốc nguyệt san. Nếu không có họ, chúng ta sẽ không có Divacup hoặc MoonCup. Và nếu không có 2 thương hiệu đó, chúng ta sẽ không có hàng trăm thương hiệu và sự lựa chọn nhiều như hiện nay.

Thành thật mà nói, tôi không biết liệu Keeper có thể tỏa sáng một lần nữa trong giới cốc nguyệt san (cốc kinh nguyệt) hiện đại này hay không. Sẽ thật tuyệt vời khi thấy họ cải tiến sản phẩm và đầu tư vào thương hiệu hơn trong tương lai! Còn hiện tại, tôi nghĩ cốc nguyệt san Keeper không phải lựa chọn tốt nhất!

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon