Đĩa nguyệt san

Review đĩa nguyệt san Flex dùng một lần 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Đĩa nguyệt san Flex được ra mắt thị trường vào cuối năm 2016, nhiều người cho rằng thiết kế của nó khá giống với SoftDisc. Trên thực tế, Công ty Flex Fits đã có thương hiệu và thiết kế mẫu mã khi SoftDisc sắp ngưng sản xuất. Vì thế họ đã thay đổi màu sắc của vành từ hồng sang đen và đổi tên thành thương hiệu của mình. Hiện Flex Fits sở hữu cả SoftDisc và Flex Disc.

Cả SoftDisc và Flex Disc đều có thể mua tại một số chuỗi cửa hàng lớn ở Hoa Kỳ, cũng như những cửa hàng thuốc nhỏ hơn. Bạn cũng có thể mua trên các nguồn trực tuyến và nền tảng bán hàng khác nhau.

Đĩa nguyệt san Flex bao gồm những gì?

Khi mua đĩa nguyệt san/ đĩa kinh nguyệt Flex, bạn có thể đăng ký và lựa chọn các gói dựa trên lưu lượng kinh nguyệt của mình: ít, trung bình hoặc nhiều.

 • Nếu bạn có dòng chảy nhẹ, bạn sẽ nhận được 8 đĩa được bọc riêng, dùng trong 2 tháng và tự động vận chuyển 2 tháng một lần.
 • Nếu bạn có dòng chảy trung bình, bạn sẽ nhận được 8 đĩa được bọc riêng và tự động vận chuyển mỗi tháng một lần.
 • Nếu bạn ra nhiều kinh nguyệt, bạn sẽ nhận được gói 12 đĩa và tự động vận chuyển hàng tháng.
 • Tất cả các hộp ban đầu sẽ bao gồm một hướng dẫn sử dụng.
 • Bạn có thể tạm dừng hoặc hủy đăng ký của mình bất kỳ lúc nào.

Đối tượng sử dụng

Đĩa nguyệt san/ đĩa kinh nguyệt Flex chỉ có một kích thước và nhà sản xuất cho rằng nó phù hợp với tất cả mọi người.

Không giống như cốc nguyệt san, đĩa nguyệt san/ đĩa kinh nguyệt Flex được chèn ở trung tâm, sau đó đưa ra ngoài cổ tử cung vào âm đạo gần trực tràng nhất và nằm gọn trên xương mu. Phễu chứa mềm mại có thể thu thập kinh nguyệt trong tối đa 12 giờ.

Đặc điểm của đĩa kinh nguyệt Flex

Chất liệu

Đĩa nguyệt san/ đĩa kinh nguyệt Flex được làm bằng polyme cấp y tế. Có thể là nhựa hiệu suất cao, cao su hoặc nhựa dẻo đặc biệt an toàn cho sức khỏe. Những vật liệu này cung cấp tính linh hoạt và độ cứng cho vành đĩa (vòng) và phễu chứa.

Vành

Đường kính của vành là 70mm. Mặc dù nghe có vẻ rất rộng, nhưng đĩa nguyệt san/ đĩa kinh nguyệt được gấp lại và định vị khác với cốc nguyệt san nên đây là một vấn đề bạn không cần lo lắng.

Phễu chứa

Phễu chứa là một màng siêu mỏng để thu thập máu kinh nguyệt. Mặc dù nó có dung tích khá lớn khi được mở rộng hoàn toàn, nhưng một số người dùng nhận thấy rằng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Khi đĩa nguyệt san/ đĩa kinh nguyệt nằm bên trong cơ thể, phễu rất mềm nên có thể bị nhăn và không mở rộng hoàn toàn.

Độ chắc của vành

Vành của Flex là loại cứng nhất trong số tất cả các loại đĩa kinh nguyệt, ngoại trừ SoftDisc cùng thương hiệu và chỉ khác về màu sắc. Không giống như silicone, polyme không hoàn toàn trở lại hình dạng ban đầu sau khi đeo vào.

Với cá nhân mình, vành đĩa hơi cứng so với sở thích dùng các sản phẩm tái sử dụng mềm dẻo bằng silicone y tế. Mặc dù độ chắc chắc này giúp dễ dàng gấp đôi vành đĩa lại và chèn vào, nhưng nó không mềm hay dẻo bằng cốc/ đĩa silicone và không phải lúc nào tôi cũng có thể nhét đĩa một cách thoải mái hay dễ dàng.

Kích thước

Đĩa Flex chỉ có một kích thước đường kính vành 70mm và một số người dùng cho rằng hơi lớn so với họ.
Thực tế, kích thước này là size phổ thông của màng ngăn tránh thai caya diaphram, tương đương size lớn nhất của các sản phẩm đĩa nguyệt san khác trên thị trường.

(Bạn đã biết chưa? Màng ngăn tránh thai hay màng ngăn âm đạo (diaphragm birth control) là một thiết bị tránh thai có dạng hình đĩa, nông và có thể gấp để đặt vào bên trong âm đạo, bao trọn cổ tử cung khi quan hệ tình dục với tác dụng tránh thai. Cơ chế hoạt động của màng ngăn tránh thai khá giống với đĩa nguyệt san. Vì thế, có nhiều ý kiến cho rằng thiết kế của đĩa nguyệt san được lấy ý tưởng từ chính dụng cụ tránh thai này. XEM THÊM)

Dung tích chứa: 30ml

Đĩa nguyệt san/ dĩa kinh nguyệt Flex có thể chứa tương đương 3 miếng tampon. Tuy nhiên, nhiều người dùng cảm thấy rằng thông nó không thể mở rộng hoàn toàn và chứa được nhiều đến như vậy.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Sách hướng dẫn trực tuyến Flex Fits bao gồm các ảnh gif động và hình minh họa về cách định vị, gấp, chèn, đặt, sử dụng, tháo đĩa Flex. Bên cạnh đó là một số mẹo khắc phục sự cố thường gặp.

Khi liên hệ với công ty, Nàng Nguyệt nhận được câu trả lời và tư vấn rất nhanh chóng.

Tìm mua đĩa nguyệt san Flex Disc dùng một lần chính hãng ở đâu?

1. Website của hãng: Flexfits.com

2. CLICK MUA NGAY TẠI NÀNG NGUYỆT

Thấu hiểu sự khó khăn, lúng túng khi chị em phụ nữ tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm nguyệt san phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của mình, Nàng Nguyệt đã chọn lọc kĩ càng các thương hiệu đĩa nguyệt san uy tín để cung cấp cho các bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Hãy liên hệ với mình để nhận tư vấn chi tiết về cách sử dụng, size và vệ sinh đĩa nguyệt san hiệu quả tại đây nha.

 

Nàng Nguyệt nhận xét

SoftDisc và Flex Disc là 2 loại đĩa nguyệt san/ đĩa kinh nguyệt dùng một lần duy nhất trên thị trường. Đĩa nguyệt san Flex Disc dùng một lần giải quyết được vấn đề băn khoăn thường gặp cho người mới chưa biết tới sản phẩm cốc hoặc đĩa nguyệt san, họ sẽ dễ dàng được trải nghiệm sản phẩm này với mức giá mềm, trước khi đầu tư mua sản phẩm dùng nhiều năm. 

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI

 • Một đĩa nguyệt san Flex Disc = 3 tampon (khả năng hứng chứa lớn, tương đương một cốc nguyệt san cỡ thường, một đĩa nguyệt san cỡ nhỏ).
 • Sản phẩm rất phổ biến ở Hoa Kỳ. Là chiếc đĩa nguyệt san đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào những năm 1990.
 • An toàn trong cơ thể bạn tối đa 12 giờ. Đĩa nguyệt san dùng 1 lần Flex Disc thu thập lượng máu nhiều hơn gấp ba lần so với băng vệ sinh loại mỏng, bạn có thể mất ít thời gian hơn trong phòng tắm và thoải mái để hoạt động ngoài trời, đi làm, đi chơi…
 • Giảm chứng đau bụng kinh hơn (Vì vị trí dĩa nguyệt san dùng 1 lần Flex Disc, nằm trong cùng ống  Рthay vì dọc ống  Đ, 60% người dùng Flex Disc cho biết ít bị đau bụng hơn khi sử dụng).
 • Giảm nguy cơ sốc nhiễm độc TSS so với việc sử dụng BVS/Tampon.
 • Có thể “gần gũi” ngày đèn đỏ với cơ chế màng ngăn. Điều làm cho đĩa nguyệt san nổi bật hơn cốc nguyệt san đó là thiết kế màng ngăn cách có đáy bằng phẳng, có thể sử dụng để quan hệ tình dục khi đến ngày đèn đỏ mà không lo vấy bẩn.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Một trong những phàn nàn chính của người dùng khi sử dụng Flex Disc & Soft Disc là phễu chứa giống như nhựa và tạo ra tiếng ồn khi xử lý.
 • Sản phẩm chỉ dùng được 1 lần.
 • Vành đĩa nguyệt san Flex Disc cứng hơn một chút so với hầu hết các thương hiệu đĩa nguyệt san tái sử dụng khác.
 • Phễu hứng chứa là một màng siêu mỏng để thu thập máu. Mặc dù nó có dung tích 30ml hiệu suất hứng chứa tối đa, nhưng một số người dùng nhận thấy thấy rằng chất liệu mềm mại này có thể không mở rộng hoàn toàn khi ở trong vùng kín. (Các thương hiệu đĩa nguyệt san tái sử dụng đời mới đều cải tiến lòng hứng chứa dạng khuôn để cải thiện nhược điểm này của Flex và Lumma).

Đã có rất nhiều đánh giá và quan điểm khác nhau về đĩa nguyệt san/ đĩa kinh nguyệt Flex. Nhiều người yêu thích nó và nhiều người khác thì không. Những người yêu thích cảm thấy rằng nó khá tốt và có thể sử dụng cả khi quan hệ tình dục. Nhưng nếu vành đĩa mềm và dẻo hơn một chút, phễu chứa chắc chắn hơn và đường kính hẹp hơn thì mình nghĩ rằng Flex sẽ phù hợp hơn với nhiều người.

MUA NGAY – SHIP HỎA TỐC HÀ NỘI

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon