Những thông tin hữu ích

Các sản phẩm kinh nguyệt có thể tái sử dụng chính là tương lai của nhân loại 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Từ những miếng lót được làm từ mảnh vải vụn cho đến những miếng đệm được giữ bằng thắt lưng, cách mọi người chăm sóc cho kỳ kinh nguyệt chắc chắn đã phát triển trong suốt nhiều năm. Vậy tiếp theo là gì? Nàng Nguyệt tin chắc rằng các sản phẩm kinh nguyệt có thể tái sử dụng là tương lai của dịch vụ chăm sóc định kỳ.

Nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn có thể đã là một trong những người tiên phong của quá trình phát triển kinh nguyệt, hoặc ít nhất là đang trên con đường trở thành người tiên phong. Nhưng bạn có nhớ cảm giác lần đầu tiên nghe nói về các sản phẩm kinh nguyệt có thể tái sử dụng? Chúng tôi chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người phản ứng sốc và tự hỏi “Sao có thể đặt vào được?” hoặc “Chờ đã, vậy bạn chỉ mặc một loại đồ lót kinh nguyệt”. Mặc dù các lựa chọn chăm sóc kinh nguyệt bền vững đã có một chặng đường dài để nhận được sự chấp nhận của xã hội, nhưng sự thật là vẫn còn một chặng đường dài hơn phía trước. Đó là nơi bạn đang và sẽ đến.

Tại sao lựa chọn chăm sóc kinh nguyệt có thể tái sử dụng lại tốt hơn các sản phẩm cũ?

Nhiều người trong chúng ta đang hành động hàng ngày để giúp giảm thiểu chất thải. Có thể bạn đã bắt đầu tái chế, đạp xe thay vì lái xe hoặc tái sử dụng chai nước. Nhưng tại sao các “giao dịch” hoán đổi bền vững đó chỉ dừng lại ở giai đoạn chăm sóc định kỳ? Một người trung bình sử dụng hơn 9.000 băng vệ sinh trong đời. Riêng Bắc Mỹ đã thải ra gần 20 tỷ sản phẩm kinh nguyệt tới các bãi rác và đại dương mỗi năm. Chi phí của những đồ dùng một lần đó chắc chắn sẽ tăng lên, cho cả hành tinh và ví tiền của bạn!

Bạn muốn thấy tác động mà mình có thể gây ra? Hãy đọc bài viết “Bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi sử dụng cốc nguyệt san?” của Nàng Nguyệt để biết bạn có thể loại bỏ bao nhiêu chất thải ra khỏi bãi chôn lấp (và số tiền bạn có thể giữ trong túi) bằng cách chuyển sang các lựa chọn chăm sóc chu kỳ kinh nguyệt bền vững như cốc nguyệt san/đĩa nguyệt san và quần lót kinh nguyệt.

Bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi sử dụng cốc nguyệt san?

Làm thế nào để mang kinh nguyệt ra khỏi thời kỳ đen tối?

Trong những năm gần đây, chúng ta đã thấy một sự thay đổi lớn trong cách người ta nói về kinh nguyệt. Mọi người cuối cùng cũng bắt đầu nói về nó như một phần tự nhiên của cuộc sống chứ không phải là điều mà họ phải xấu hổ. Nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm!

Mặc dù hòa hợp hơn với cơ thể là một trong nhiều lợi ích của việc chuyển đổi sang một giai đoạn bền vững hơn, nhưng nó cũng là một trong những nhược điểm lớn nhất đối với nhiều người. Bạn có thể sẽ thấy máu của mình, bạn sẽ phải hòa hợp với dòng chảy của mình, và bạn sẽ phải hiểu rõ về cơ thể mình (ví dụ như, bạn có biết chiều cao cổ tử cung của mình không?). Hãy nghĩ đến việc chuyển sang sử dụng các sản phẩm theo chu kỳ như một bài kiểm tra tính cách trong kỳ kinh nguyệt của bạn, bạn sẽ học được rất nhiều điều về nó!

Một rào cản phổ biến khác đối với hạnh phúc kinh nguyệt là chi phí ban đầu để thực hiện các bước chuyển đổi. Cốc nguyệt san và đồ lót nguyệt san có giá cao hơn một hộp băng vệ sinh hoặc tampon. Nhưng khi xem xét chi phí của đồ dùng một lần mà bạn phải mua hàng tháng, thì các sản phẩm có thể tái sử dụng sẽ rẻ hơn nhiều chỉ sau vài tháng!

Cuối cùng, nhiều người do dự khi đầu tư vào các sản phẩm có thể tái sử dụng vì họ không chắc liệu nó có phù hợp với mình hay không. Nếu bạn đã mở đường cho sự phát triển của kinh nguyệt với các sản phẩm có thể tái sử dụng, chúng tôi khuyến khích bạn hãy giới thiệu cho cả bạn bè và gia đình! Hãy thử chia sẻ kinh nghiệm của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội, chia sẻ cho những người thân yêu muốn trải nghiệm hoặc bất kỳ cách nào bạn có thể làm!

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon