Kinh nghiệm chọn cốc nguyệt san phù hợp

Nên chọn cốc nguyệt san cứng hay mềm? 

Mục lục

Đánh giá

Để đánh giá độ cứng hay mềm của cốc nguyệt san, bạn không thể chỉ đo độ dày của silicone (đo lường về mặt kỹ thuật), mà phải dựa vào cảm giác chắc chắn khi đeo cốc. Hình dạng, độ dày, loại vật liệu và nhiều thứ khác đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định độ cứng hay mềm của cốc nguyệt san khi đeo vào bên trong âm đạo. Các yếu tố thiết kế khác, chẳng hạn như hỗ trợ bên trong hoặc độ dày cũng có thể ảnh hưởng đến cảm giác khi đeo cốc.

Dưới đây là 5 nhóm cốc cụ thể được phân loại sau khi so sánh trực tiếp từng thương hiệu và kích cỡ. Có một chút sự khác biệt trong từng nhóm (được lưu ý bên dưới hình vẽ).

Ví dụ như LadyCup có đế mềm, nhưng vành dày và chắc chắn. Vì vành cứng là bộ phận sẽ chịu nhiều áp lực nhất nên chúng tôi xếp nó vào loại cốc cứng.

Như chúng tôi đã đề cập, chất liệu cũng đóng một vai trò quan trọng. Cả silicone và TPU đều có nhiều mức độ cứng khác nhau. TPU tác động lên cơ thể bạn nhiều, điều này cũng ảnh hưởng đến cảm giác khi đeo cốc. Keeper được làm từ cao su tự nhiên và cho đến nay là chiếc cốc chắc chắn nhất trong danh sách này (nó thực sự khá cứng).

So sánh độ cứng/mềm giữa các thương hiệu cốc nguyệt san

Các loại cốc có độ cứng khác nhau ở từng bộ phận

  • LadyCup – đế có độ cứng trung bình trong khi vành vững chắc
  • Lily Cup – loại ly này có thân mềm nhưng chắc chắn, viền không lồi và có gai bên trong
  • Merula – vành có độ cứng trung bình, không lồi trong khi phần thân có cảm giác săn chắc hơn

Tại sao độ cứng/mềm lại quan trọng?

Chọn một chiếc cốc có độ cứng phù hợp với cơ thể của bạn có thể tạo ra khác biệt rất lớn về sự thoải mái và hiệu quả của cốc. Nói chung, cốc mềm sẽ thoải mái hơn vì chúng không tạo áp lực bên ngoài nhưng có thể khó đưa vào bên trong hơn. Chúng tôi gọi những chiếc cốc mềm hơn là “cốc xoay” vì thường phải thực hiện một số thao tác thủ công để chiếc cốc có thể mở ra bên trong. Những chiếc cốc trung bình mềm sẽ tốt hơn một chút khi mở ra và vẫn mang lại cảm giác thoải mái cao.

Cốc có độ cứng trung bình sẽ tốt hơn khi bạn mới bắt đầu sử dụng cốc nguyệt san, vì chúng không cần thao tác hoặc cố gắng để mở bên trong. Cốc cứng trung bình có thể tạo ra một số áp lực nhỏ khi bạn cố gắng đi tiểu, khiến nước tiểu chảy chậm hơn một chút. Cốc cứng hơn có thể gây áp lực khi bạn muốn đi tiểu (áp lực bàng quang) hoặc dòng nước tiểu chậm lại. Trong những trường hợp nghiêm trọng, tắc nghẽn nước tiểu hoàn toàn có thể xảy ra, mặc dù trường hợp này rất hiếm. Mặt tích cực, cốc có độ cứng trung bình và chắc chắn sẽ tốt hơn cho những người gặp tình trạng cốc bị trượt xuống trong quá trình đeo. Nếu bạn là một người hoạt động nhiều, bạn nên dùng một chiếc cốc có độ cứng trung bình hoặc chắc chắn để ngăn cốc rơi ra ngoài khi tập luyện.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon