Kinh nghiệm chọn cốc nguyệt san phù hợp

Trước khi dùng cốc nguyệt san, bạn chắc chắn phải đọc bài này 

Mục lục

Đánh giá

Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng về ưu điểm và nhược điểm cũng như những chống chỉ định của sản phẩm cốc nguyệt san, bạn đã hạ quyết tâm lựa chọn sử dụng sản phẩm này hay chưa? Nếu như đã quyết định thì hãy để Nàng Nguyệt hướng dẫn bạn cách lựa chọn sản phẩm cốc nguyệt san sao cho phù hợp cũng như an toàn nhất nhé!

Hướng dẫn chọn mua sản phẩm cốc nguyệt san

Chất liệu

Hiện nay đa phần những loại cốc nguyệt san uy tín đang được bán trên thị trường thường được làm từ 1 trong 3 chất liệu chính sau:

– Silicon

– Latex (Cao su tự nhiên)

– Thermoplastic elastomer (TPE – nhựa đàn hồi dẻo nhiệt)

Trong 3 chất liệu này thì silicone được đánh giá là chất liệu có độ bền cao nhất, còn Latex và TPE có độ cứng cao hơn nên rất dễ bị nứt khi sử dụng. Đa số cốc nguyệt san hiện nay đều được làm từ chất liệu silicone y tế cao cấp, chính vì vậy nó phù hợp cho hầu hết mọi làn da, kể cả những làn da nhạy cảm nhất. Còn Latex sẽ có nguy cơ gây ra những kích ứng.

Cần phải lưu ý những gì về độ cứng của sản phẩm cốc nguyệt san?

Thông thường thì các loại cốc nguyệt san có độ cứng cao sẽ phù hợp với những người phụ nữ có cơ sàn chậu khỏe, còn các loại cốc mềm thì sẽ thường là lựa chọn ưu tiên của những người có cơ sàn chậu yếu và lỏng.

Vậy làm thế nào để có thể biết được mình có cơ sàn chậu khỏe hay không? Có một cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện để tự để kiểm tra, đó chính là lặp đi lặp lại động tác co thắt thả lỏng cơ trong lúc đi tiểu. Nếu như bạn thực hiện việc đó một cách dễ dàng thì chứng tỏ bạn có một cơ sàn chậu chắc khỏe, và bạn hoàn toàn có thể dùng loại cốc nguyệt san cứng. Còn nếu như bạn không thể dễ dàng nhịn tiểu thì điều đó chứng tỏ là bạn có cơ sàn chậu lỏng thì có lẽ bạn nên cân nhắc lựa chọn dùng loại cốc nguyệt san mềm.

Cuống cốc có gây ảnh hưởng gì trong quá trình sử dụng hay không?

Có một số loại cốc nguyên san thường sẽ có thiết kế phần cuống hoặc tay cầm ở đáy cốc. Cuống cốc được thiết kế nhằm mục đích hỗ trợ cho việc dễ dàng đặt vào và lấy cốc nguyệt san ra trong quá trình sử dụng.

cach-dung-coc-nguyet-san-1

Một số loại cuống cốc nguyệt san:

  • Cuống tròn – Giống như 1 chiếc núm có hình bầu dục hoặc là hình cầu
  • Cuống vòng đai – Là loại cuống uốn cong tạo thành hình vòng đai
  • Cuống phẳng – Phẳng giống như 1 tờ giấy
  • Cuống cứng – Chiếc cuống cứng cáp
  • Cuống rỗng – Chiếc cuống là 1 ống rỗng

Thực ra cuống không phải là một bộ phận quá quan trọng. Có những người khi dùng loại cốc có cuống thậm chí còn cảm thấy sự khó chịu với bộ phận này. Bạn vẫn có thể đưa vào và lấy cốc nguyệt san ra mà không cần phải sử dụng tới cuống cốc. Nếu như cảm thấy khó chịu thì bạn có thể dễ dàng loại bỏ phần cuống cốc này bằng cách cẩn thận cắt 1 đường thật gọn bằng dao hoặc kéo sắc. Có thể dể lại 1 phần cuống cốc để có thể dễ dàng lấy cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo hơn.

>>> Xem thêm: Có nên cắt cuống cốc nguyệt san hay không?

Nếu như bạn không muốn cắt cuống cốc nguyệt san thì bạn cũng có thể lộn trái chiếc cốc nguyệt san, tức là chiếc cuống sẽ nằm ở bên trong. Nhưng cách này có nhược điểm là sẽ làm giảm đi dung tích sử dụng của cốc nguyệt san.

Nên lựa chọn sản phẩm cốc nguyệt san có màu hay không màu?

cach-dung-coc-nguyet-san-2

Trong quá trình tìm hiểu về sản phẩm, có lẽ bạn đã từng để ý rằng cốc nguyệt san có cả loại có màu (được làm từ màu nhuộm thực phẩm an toàn) và loại làm từ silicon trong suốt. Vậy bạn có biết lý do vì sao mà cốc nguyệt san lại có cả loại có màu và trong suốt hay không?

Chắc bạn đã biết, trong kỳ kinh nguyệt thì máu kinh có thể dây bẩn lên bất cứ thứ gì mà nó dính vào. Vì trong quá trình sử dụng thì cốc nguyệt san sẽ phải liên tục phải tiếp xúc với máu, chính vì thế mà vào một ngày nào đó chắc chắn nó sẽ bị bẩn và ố màu.

Loại cốc nguyệt san trong suốt thường sẽ bị mất màu nhanh hơn đồng thời cũng sẽ có nhiều vết ố bẩn màu vàng hơn so với những loại có màu. Cho dù các chiếc cốc nguyệt san có màu có thể sẽ bị nhạt đi theo thời gian, thế nhưng những vết ố bẩn cũng sẽ không lộ rõ giống như chiếc cốc trong suốt, đặc biệt là những chiếc cốc tối màu như xanh hay tím, đen.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải nhớ rằng, những vết ố bẩn này không hề gây ảnh hưởng gì tới công hiệu của sản phẩm và bạn cũng không nên dựa vào đó để phán đoán việc chiếc cốc đó có sạch hay không. Nếu như bạn thực sự thích chiếc cốc trong suốt thì vẫn có thể thoải mái sử dụng.

Đặc biệt, nếu như bạn có vùng âm đạo nhạy cảm dễ bị viêm nhiễm và kích ứng thì những chiếc cốc dạng silicone trong suốt vẫn là nên là sự lựa chọn ưu tiên.

Chọn size cốc như thế nào cho chuẩn?

cach-dung-coc-nguyet-san-3

Điều vô cùng quan trọng khi lựa chọn cốc nguyệt san là bạn cần phải tìm được chiếc cốc có size chuẩn để có thể đảm bảo được sự thoải mái cũng như hiệu quả của sản phẩm (tránh bị tràn, dây ra trong quá trình sử dụng).

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon