Kinh nghiệm chọn cốc nguyệt san phù hợp

Sự khác biệt giữa cốc nguyệt san được làm từ TPE và silicone 

Mục lục

Đánh giá

Lựa chọn một chiếc cốc nguyệt san phù hợp có thể khiến bạn bối rối và gặp một chút khó khăn. Những chiếc cốc nguyệt san không chỉ có sự khác biệt về thiết kế, mà còn có sự khác nhau trong chất liệu sản xuất. Đó là những gì mà Nàng Nguyệt sẽ phân tích cho bạn trong bài viết này!

Hầu hết các nhà sản xuất cốc nguyệt san đều chọn nhựa nhiệt dẻo đàn hồi y tế (TPE) hoặc silicone (còn được gọi là cao su silicone lỏng hoặc LSR). Chất liệu TPE hoàn toàn không gây dị ứng mà còn có thể tái chế. Cả hai chất liệu này (khi được cung cấp bởi các nhà sản xuất uy tín) đều là sự lựa chọn tốt cho tất cả mọi người. Dưới đây là một số điểm khác biệt chính giữa TPE và silicone.

Đầu tiên, cả silicon y tế và TPE đều là một giải pháp thay thế hiệu quả cho cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp, giúp làm giảm đa dạng sinh học ở Đông Nam Á – một trong những khu vực có nhiều cây cao su bản địa. Cao su cũng có thể gây ra dị ứng cho những nông dân làm nghề thu hoạch nguyên liệu thô cũng như người tiêu dùng. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất cốc nguyệt san đã tìm kiếm những chất thay thế như silicone y tế và TPE.

Nhựa nhiệt dẻo đàn hồi TPE

Chất đàn hồi nhựa nhiệt dẻo (còn được gọi là cao su nhiệt dẻo) là một hỗn hợp hoặc hợp chất polyme nóng chảy và tạo thành nhựa khi bị nung nóng và sau đó cứng lại khi nguội.

Khi nói đến các ứng dụng y tế, TPE y tế được sử dụng tương tự như silicon. Các hợp chất có công thức đặc biệt này đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành y tế và khi tiếp xúc với con người.

Cốc nguyệt san được làm từ TPE không chứa cao su, latex, Bisphenol (BPA / BPS), hoặc các kim loại nặng.

Dưới đây là một số đặc điểm chỉ có ở cốc nguyệt san làm từ TPE:

  • TPE cần ít năng lượng hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với cốc nguyệt san silicone.
  • Cốc nguyệt san làm bằng TPE hơi cứng hơn khi chạm vào, nhưng cũng di chuyển và kết hợp với cơ thể khi ấm lên.
  • Cốc nguyệt san TPE có thể tái chế và tái sử dụng.
  • Cốc nguyệt san làm từ TPE có thể được khử trùng.

Silicone

Silicone được làm từ cát thạch anh – một nguyên liệu thô phổ biến trên thế giới. Silicone còn được gọi là siloxan, là một chất lai tạo giữa cao su tổng hợp và polyme nhựa tổng hợp. Nó có thể ở các dạng khác nhau, được sử dụng để sản xuất các mặt hàng như cao su, nhựa cứng và chất lỏng.

Không phải tất cả các loại silicone đều có thể được sử dụng bên trong cơ thể. Cốc nguyệt san phải được làm bằng silicone y tế, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu bạn mua một chiếc cốc nguyệt san quá rẻ từ một nguồn không đáng tin cậy, nó có thể không được làm từ silicone y tế. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cốc và là nguyên nhân gây ra những phản ứng bất lợi cho sức khỏe. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận và xem xét kỹ các nguồn cung cấp cốc nguyệt san uy tín nhé!

Dưới đây là một số đặc điểm chỉ có ở cốc nguyệt san làm từ silicone y tế:

  • Cốc nguyệt san bằng silicon có thể đắt hơn TPE
  • Không thể tái chế
  • Cốc làm từ silicone có thể hơi mềm và dễ gấp khi đeo. Ngay cả khi được làm ấm bên trong cơ thể, nó vẫn giữ được hình dạng tốt.
  • Có thể tiếp xúc với hóa chất để khử trùng (cũng như nhiệt độ cao).
  • Trong một số trường hợp hiếm hoi, một số người có thể dị ứng với silicone.

Nhìn chung, cốc nguyệt san TPE y tế không gây dị ứng, mang lại cho những người nhạy cảm hoặc dị ứng với silicone một lựa chọn tuyệt vời. Khi ở bên trong cơ thể, TPE ấm lên và sẽ phù hợp với hình dạng tử cung của người dùng. Đây cũng là một vật liệu có thể tái chế dễ dàng. Rất thân thiện với môi trường phải không nào!

Xem thêm: So sánh các thương hiệu cốc nguyệt san

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon