Hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san

Những lưu ý quan trọng dành cho người mới sử dụng cốc nguyệt san 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

“Ồ, trông thật dễ sử dụng và không đáng sợ chút nào,” không ai nói như vậy khi họ lần đầu tiên nhìn thấy cốc nguyệt san :)) Chính những suy nghĩ đó đã khiến bản thân mình không thể thử cốc nguyệt san trong nhiều năm và rồi cuối cùng khi bắt đầu, mình hối hận vì đã không thay đổi sớm hơn!!!

Mình hoàn toàn hiểu được điều đó – bạn đã sử dụng băng vệ sinh trong nhiều năm. Vì vậy, việc thay đổi và chuyển sang cốc nguyệt san là một điều cần cân nhắc. Đối với những người mới bắt đầu, mọi thứ có vẻ khá khó khăn. Và thực tế là miệng cốc nguyệt san rất rộng và trông có vẻ khó nhét vào (nếu bạn không biết cách gấp đúng).

Xem thêm: Cách gấp cốc nguyệt san và những mẹo hữu ích khi chèn cốc

Chắc chắn rằng cốc nguyệt san sẽ góp phần thay đổi cuộc sống kinh nguyệt của bạn theo chiều hướng tốt hơn, nhưng làm chủ mọi thứ không phải lúc nào cũng thuận lợi. Một số người dùng có thể sử dụng cốc nguyệt san thành công ngay lập tức. Nhưng nếu bạn không rơi vào trường hợp đó, đừng lo lắng – bạn không đơn độc. Những chiếc cốc rất tuyệt vời, nhưng có thể mất một khoảng thời gian để làm quen và có một câu nói mình rất thích đó là “luyện tập tạo nên sự hoàn hảo”.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng dành cho người mới sử dụng cốc nguyệt sanNàng Nguyệt đúc kết qua những kinh nhiệm của chính mình. Cùng tham khảo nhé!

Đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Nghe có vẻ khá đơn giản, nhưng mình rất ngạc nhiên khi có nhiều người dùng dường như đã bỏ qua bước này. Cũng giống như việc bạn nhảy dù mà không biết sẽ kéo dây nào khi tiếp đất, hãy dành thời gian để đọc những điều được đề xuất cho chiếc cốc nguyệt san mà bạn đã mua. Các công ty sản xuất cốc khác nhau đưa ra những lời khuyên khác nhau cho khách hàng của mình – vì họ là những người hiểu rõ nhất về chiếc cốc. Hãy dành thời gian để đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

3 lý do tại sao đại dịch là thời điểm thích hợp để bạn thử cốc nguyệt san

Đừng chọn cốc dựa vào lưu lượng kinh nguyệt

Nếu bạn có cổ tử cung thấp và nhỏ nhắn, một chiếc cốc cỡ lớn có thể sẽ quá lớn đối với bạn ngay cả khi bạn có dòng chảy nhiều. Vì vậy hãy bắt đầu với một chiếc cốc có kích thước nhỏ hơn. Mặc dù bạn có thể tăng kích thước cốc khi đã quen với cách hoạt động của nó, nhưng khi mới bắt đầu, lời khuyên của mình là hãy tìm một chiếc cốc phù hợp với độ tuổi và hình dáng của bạn. Nếu không có đủ chỗ để cốc mở ra, nó sẽ bị rò rỉ.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn cốc nguyệt san

Tìm cách gấp cốc phù hợp với bạn

Có rất nhiều hướng dẫn khác nhau về cách gấp cốc nguyệt san, thương hiệu cốc mà bạn mua có thể sẽ đề xuất một cách gấp cụ thể phù hợp nhất với cốc của họ.

Xem thêm: 3 cách gập cốc hiệu quả nhất

Đừng cho rằng cổ tử cung của bạn có hình dạng “thẳng đứng”

Hình dạng của cổ tử cung mỗi người là khác nhau, có thể nghiêng về một bên hay về phía sau. Nếu cổ tử cung của bạn nằm trong những loại đó, điều đó không có nghĩa bạn không thể sử dụng cốc nguyệt san. Nhưng bạn có thể sẽ phải thử nghiệm nhiều góc khác nhau.

Bạn nên biết sơ bộ về vị trí của cổ tử cung trước khi bắt đầu sử dụng cốc nguyệt san. Có những loại cốc trên thị trường được thiết kế đặc biệt cho người có cổ tử cung thấp và cao nếu bạn thuộc một trong những loại đó. Có rất nhiều hướng dẫn giúp bạn xác định chiều cao cổ tử cung của mình.

Xem thêm: Tìm & đo cổ từ cung của bạn

Sử dụng thêm một lớp lót khi bạn mới bắt đầu sử dụng cốc

Mình đã nghe rất nhiều câu chuyện về những người lần đầu tiên bắt đầu sử dụng cố và thêm một lớp lót để đảm bảo. Đây là một ý tưởng tốt.

Đừng hoảng sợ nếu bạn không tìm thấy chiếc cốc của mình và nghĩ rằng nó bị thất lạc trong cơ thể. Đừng lo lắng, chiếc cốc của bạn vẫn ở đó. Để giúp di chuyển cốc xuống, mình khuyên bạn nên cúi xuống giống như đang thực hiện một cú chọc và với tay để bật tắt cùng một lúc. Điều quan trọng nhất là phải THƯ GIÃN. Bạn càng căng thẳng, cơ bắp của bạn sẽ càng siết chặt vào cốc. Vì vậy, hãy hít thở thật sâu. Nếu nó vẫn không nhúc nhích, hãy nghỉ ngơi và thử lại sau. Khi bạn tự tin vào việc sử dụng cốc của mình, bạn sẽ làm chủ mọi thứ.

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon