Moon Time: A Guide To Celebrating Your Menstrual Cycle (Chu Kỳ Kinh Nguyệt) - Lucy H. Pearce

[Ebooks Việt Hóa] Moon Time: A Guide To Celebrating Your Menstrual Cycle – Lucy H. Pearce: Red Tents & Moon Lodges (Lều Đỏ & Nhà nghỉ Mặt Trăng) 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)
 • Nguồn: Moon Time: A Guide To Celebrating Your Menstrual Cycle – Lucy H. Pearce
 • Biên tập & Dịch: Nàng Nguyệt

12. Red Tents & Moon Lodges (Lều Đỏ & Nhà nghỉ Mặt Trăng)

TẠO KHÔNG GIAN TÍNH NỮ ĐỂ CHỮA LÀNH THỜI GIAN KINH NGUYỆT

“At best, the Red Tent Temple times are like homecomings for us”. Tạm dịch: “Ngay cả khi những điều tốt đẹp nhất có thể xảy ra, thì thời gian trong Ngôi Đền Lều Đỏ vẫn là điều cần thiết đối với chúng tôi.” – ALisa Starkweather – người sáng lập phong trào Red Tent.

“A place where women are allowed to Be rather than continually Do…”. Tạm dịch: ““Một nơi mà phụ nữ được phép Là thay vì liên tục phải Làm… ” – DeAnna Lam – thủ lĩnh Red Tent – The Red Tent.net

Trên toàn thế giới, một ý thức mới đang bắt đầu trỗi dậy, sự khao khát được tôn vinh của phụ nữ và tạo ra những nghi lễ mới để thay thế những nghi thức đã mất dần đi từ ​​lâu.

Red Tents & Moon Lodges (Lều Đỏ & Nhà nghỉ Mặt Trăng) 01

Red Tent (Lều Đỏ) là một trong những ý tưởng như vậy và gây được tiếng vang mạnh mẽ đối với cộng đồng phụ nữ. Với việc chia sẻ những khái niệm về Red Tent (Lều Đỏ) và Moon Lodge (Nhà nghỉ Mặt Trăng), tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra chiếc lều của riêng mình. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tiếng nói từ khắp nơi trên thế giới, những người phụ nữ dũng cảm đang hình dung ra cách trở thành một người đẹp hơn, sáng tạo hơn và được trao quyền.

Ý tưởng về Red Tent được Anita Diamant giới thiệu trong cuốn sách “The Red Tent”, xuất bản năm 1997. Nó kể về những cách thức cổ xưa của người Do Thái vào thời Abraham ở Canaan – nơi những người phụ nữ đến ngày hành kinh hoặc sắp sinh phải chọn cách sống ẩn dật trong một căn lều màu đỏ. Ở đây, họ sẽ được giải tỏa mọi trách nhiệm đối với gia đình. Đây là nơi họ chia sẻ sự thông minh, quan tâm đến bản thân và quan tâm lẫn nhau, đồng thời khởi xướng các cô gái khác cùng tham gia vào những nghi thức dành cho phụ nữ.

Moon Lodge cùng là một ý tưởng tương tự, nhưng xuất phát từ truyền thống của người Mỹ bản địa. Đó là nơi mà người phụ nữ đi vào trong những ngày đầu tiên kỳ kinh nguyệt (thường là trong im lặng) để tĩnh tâm và trải nghiệm điều kỳ diệu có sẵn cho họ trong thời gian này.

Hình ảnh do Soulful Media cung cấp. “Things We Don’t Talk About: Healing Narratives from the Red Tent” – một bộ phim tài liệu của Isadora Gabrielle Leidenfrost. http://www.redtentmovie.com

“Khi bắt đầu chảy máu, phụ nữ rời nhà và gia đình của mình để đến với một không gian nội tâm thiêng liêng tại Bleeding Lodge. Nơi này được cộng đồng tôn vinh và kính trọng, với ước mơ và tầm nhìn của người phụ nữ khi hành kinh, thứ mang lại những thông tin quan trọng về sự sống còn cũng như kiến ​​thức về trồng trọt và chữa bệnh. Khi có câu hỏi cần được giải đáp, những người phụ nữ sẽ đến Lodge và hỏi Tổ tiên. Tất cả các câu hỏi luôn được Tổ Tiên Cổ Đại giải đáp. Cả cộng đồng được ban phước thông qua món quà tuyệt vời từ chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Vì Bà của chúng ta có lẽ cũng đã từng cùng nhau ở đó, nên nhiều phụ nữ đã cùng nhau chia sẻ Womb Lodge. Các nghi lễ để tôn vinh chu kỳ kinh nguyệt của chúng ta, kỷ niệm các chu kỳ của Trái đất và Mặt trăng, và các nghi thức vượt cạn đã được những người phụ nữ ở đây phát triển từ tầm nhìn và giấc mơ trong thời gian chảy máu tại Nhà nghỉ thiêng liêng này. Những truyền thống này đã được truyền lại trong các nghi thức khởi đầu của Blood Lodge từ mẹ sang con gái.” – Bài hát về Thời gian chảy máu của Spider

Red Tent (Lều Đỏ)

“Từ xa xưa, phụ nữ đã tụ tập cùng nhau dưới Nguyệt thực để mơ những giấc mơ thần bí, chia sẻ trí tuệ và tái tạo sức mạnh. Ngồi trong vòng tròn của Red Tent, họ được giải tỏa trách nhiệm hàng ngày và được chăm sóc bởi những người phụ nữ khác. Gạt tất cả những việc phải làm sang một bên, họ cùng nhau khám phá những bí mật của vũ trụ thông qua cửa ngõ tử cung của mình.

Họ nuôi dưỡng tính nữ và sự xuất hiện, ba ngày sau sẽ được làm mới, đổi mới và được tiếp thêm sức mạnh bởi những gì họ đã chia sẻ và chứng kiến.

Các chị em ơi, đã đến thời gian thâm sâu rồi. Chúng ta sẽ cùng nhau quây quần bên Nguyệt thực để mơ một giấc mơ mãnh liệt về tình cảm phụ nữ. Chúng ta sẽ được chữa lành bởi kho tàng phong phú của thiên nhiên; được chữa lành bởi sự viên mãn của cuộc hành trình trong cuộc đời chúng ta.

Trong không gian ấm cúng của Red Tent, bạn sẽ được chữa lành bằng các phương pháp phục hồi cổ xưa, cho cơ thể, trái tim và tâm trí tĩnh lặng, phục hồi khả năng tiếp nhận cuộc sống, tình yêu và sự ân ái. Bạn sẽ bị mê hoặc bởi những câu chuyện, cả cũ và mới, về người phụ nữ và những bí ẩn của cô ấy. Bạn sẽ được ăn súp ấm, rau xanh, trà tráng dương; bạn sẽ được yêu từ trong ra ngoài. Bạn sẽ có không gian, thời gian và sự khích lệ để trở nên đơn giản là chính bạn.” – Dawn Cartwright http://www.chandrabindutantrainstitute.com/

“Giai đoạn Nguyệt thực, 3 ngày một tháng khi chúng ta không thể nhìn thấy mặt trăng trên bầu trời đêm từng được coi là một điều may mắn. Trong văn hóa truyền thống của người Mỹ bản địa, phụ nữ tụ tập với nhau trong nhà nghỉ mặt trăng đặc biệt của riêng họ và cùng nhau hành kinh. Họ được phép 4 ngày một tháng để nghỉ ngơi, thiền định, chữa bệnh, buông bỏ những điều không mong muốn, kỷ niệm vai trò phụ nữ. Họ được coi là rất mạnh mẽ và được kỳ vọng sẽ có tầm nhìn cho cả bộ tộc, giúp các Trưởng lão ra quyết định và nhìn xa trông rộng về tương lai. Điều này đã tôn vinh tính nữ. Điều này đã cho những người phụ nữ một mục đích. Điều này đã mang lại cho đàn ông sự hiểu biết và tôn trọng đối với phụ nữ và mẹ thiên nhiên.” – Jane Anderson http://www.moonandearthconnections.com/moonwomanmenstruation.html

OOO

Mặc dù hai cách gọi thường được dùng để thay thế cho nhau, nhưng theo tôi hiểu thì vẫn có một sự khác biệt quan trọng giữa một Moon Lodge và Red Tent:

Moon Lodge là một trải nghiệm nội tâm và tôn vinh bên trong, với những thực hành như: mơ, làm việc trong mơ, tưởng tượng và ghi lại nhật ký. Nhiều phụ nữ có thể thực hiện cùng nhau, nhưng thường được thực hiện một mình.

Moon Lodge đã được sử dụng trong truyền thống của người Mỹ bản địa qua nhiều thế hệ, với ngôn ngữ đặc biệt của người Mỹ bản địa, thần thoại và cả khuôn khổ vật lý. Sau đó nó được giới thiệu với nhiều phụ nữ ở Mỹ và hơn thế nữa, trong những năm gần đây, được biết đến bởi các trưởng nam, ví dụ như Susun Weed và nhà xuất bản của cô, Ash Tree.

Red Tent là một hoạt động và trải nghiệm mang tính cộng đồng nhiều hơn – cho phép sự nghỉ ngơi và suy ngẫm bên trong nội tâm, với một diễn đàn chia sẻ kiến thức, các hoạt động sáng tạo, nghi lễ và tương tác.

Những điều này đã được ALisa Starkweather gieo mầm và trở nên nổi tiếng trên khắp nước Mỹ thông qua phong trào Red Tent Temple, cũng như đươc tổ chức độc lập bởi một số phụ nữ có tầm nhìn khác tại Mỹ, Đan Mạch và Úc.

Cốt truyện về sự xuất hiện của những chiếc lều đỏ đang được ghi chép lại trong một cuốn sách sắp xuất bản của ALisa và một bộ phim tài liệu của Isadora Leidenfrost có tựa đề “Things We Don’t Talk About: Healing Narratives from the Red Tent”. Tạm dịch: “Những điều chúng ta không bàn luận: Những câu chuyện chữa lành từ Lều Đỏ”.

Sự ra đời của Red Tent

“Có lẽ bên trong tôi cũng như các bạn, đã cảm thấy nhức nhối khi nhìn vào thế giới xung quanh và thấy rằng nhu cầu bất khả xâm phạm lớn đến như vậy. Tôi nhận thấy những nhu cầu chưa được đáp ứng trong giới trẻ của chúng ta, đó là có một nơi mà họ có thể tin tưởng để được tham vấn, bắt đầu và bước vào vai trò phụ nữ cùng với những người phụ nữ khác. Tôi thấy được một nhu cầu khác chưa được đáp ứng trong cuộc sống của chúng ta, đó là sự kết nối sâu sắc, nghỉ ngơi và dành thời gian để sống đơn giản hơn. Tôi nhận thấy một nhu cầu chưa được đáp ứng đối với những người lớn tuổi, đó là nơi họ có thể tụ tập để được tôn vinh và chia sẻ sự thông minh của mình […] Và tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra trong xã hội của chúng ta, nếu phụ nữ có một nơi mà họ có thể tin tưởng và được tôn trọng, hỗ trợ và nắm bắt. Tôi hiểu rằng việc tôi đang làm là để trao quyền cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi, cũng tức là mang lại sức khỏe cho cộng đồng. Và Phong trào Red Tent là một phương tiện để hỗ trợ chúng tôi.” – ALisa Starkweather phát biểu khi thành lập Phong trào Red Tent.

Cuốn sách Red Tent là chất xúc tác đối với sự phát triển của những người sáng lập lều đỏ trên khắp thế giới trong thời gian gần đây. Nó nói lên niềm khao khát mà nhiều phụ nữ mang trong mình, nhưng không có cách nào để diễn đạt rõ ràng hoặc thể hiện ra. Có lẽ nó khiến người đọc tò mò về cách tạo ra hoặc tham gia lều đỏ như thế nào.

Điều gì xảy ra tại một căn lều đỏ?

“Điều rất quan trọng là chúng tôi không xấu hổ hoặc làm tổn thương lẫn nhau trong Lều Đỏ bởi những phán đoán về những điều được nghĩ rằng ” nên” xảy ra. Với thời gian, với sự tập trung, với sự học hỏi, với sự đối thoại trong vòng kết nối, với kinh nghiệm, hãy tin tưởng rằng chúng tôi sẽ tìm ra con đường của mình. Đồng thời, chúng tôi giúp giải quyết các tình huống với một bản hướng dẫn chi tiết. Nó giúp mời mọi người vào một không gian yên tĩnh. Âm nhạc nhẹ nhàng, một nơi để nhắm mắt và bạn là vị trí trung tâm, một lời chào mời gọi người phụ nữ trút bỏ căng thẳng, công việc, nhu cầu được thuộc về và được chấp nhận, và đơn giản là trở về nhà với chính mình mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể yêu cầu phụ nữ bước vào một khoảng thời gian yên tĩnh trước khi bắt đầu nói chuyện. Sau đó là nói chuyện. Tại lều đỏ ở nhà tôi, có tiếng nói chuyện êm đềm, có lúc ngủ trưa, có khi rơi nước mắt và cả tiếng cười. Nếu bạn có một cái bát pha lê hoặc những chiếc chuông nhẹ nhàng, thỉnh thoảng hãy gõ lên như một cách giúp căn phòng đang yên tĩnh. Ban đầu, nhiều phụ nữ sẽ không thoải mái với những suy nghĩ riêng và không làm gì cả. Tôi đã có những người bạn là những phụ nữ rất thành công, những người rất tích cực tham gia nhưng tại lều đỏ lại như một con mèo trong nước. Họ nhìn nói “Tôi đang làm gì khi ngồi đây? Tôi nên ở nhà LÀM gì đó.” Nhưng đó là điểm mấu chốt. Chúng tôi đang học cách không làm gì cả, và chính vì điều đó mà chúng ta trông giống như những con mèo chết đuối trong giây lát. Ngay sau đó, những người phụ nữ đó sẽ nằm dài trên tấm đệm hoặc tiếp nhận năng lượng hoặc viết nhật ký, nhấp ngụm trà và hít thở sâu hơn. Đó thực sự là một trải nghiệm học hỏi ở đây ”.

www.Alisastarkweather.com

Hình ảnh từ Soulful Media. Copyright 2011. “Things We Don’t Talk About: Healing Narratives from the Red Tent” một bộ phim tài liệu của Isadora Gabrielle Leidenfrost. http://www.redtentmovie.com

Vậy red tent thực chất là gì?

 • “Là một phần của thực hành tâm linh trong kinh nguyệt và sống theo sự chỉ dẫn của các chu kỳ.” Jane Hardwicke Collings
 • tạo ra một cộng đồng hỗ trợ phụ nữ
 • tạo ra một không gian tĩnh tâm cần thiết
 • tôn vinh cơ thể của chúng ta với thời gian và chăm sóc bản thân
 • tạo ra một không gian thiêng liêng. lấy phụ nữ làm trung tâm trong cuộc sống và thế giới

Phong trào lều đỏ tìm cách hỗ trợ phụ nữ trên khắp thế giới tạo ra những nơi ẩn dật linh thiêng, nơi họ có thể tự chăm sóc bản thân trong thời gian mang thai.

Lều đỏ đang mọc lên trên khắp thế giới, từ trong nhà riêng, khu du lịch, lễ hội và những căn phòng được xây dựng có mục đích riêng. Căn lều được khoác lên mình màu đỏ, có những miếng vải thêu, cờ cầu nguyện, thảm và tranh vẽ, họ tìm cách tạo ra một tử cung mềm mại, nơi chào đón mọi phụ nữ, có thể đến một mình hoặc cùng nhau. Một số lều đỏ được xây dựng với các cộng đồng kết nối phụ nữ có cấu trúc hơn và thậm chí là cả dự án giáo dục, nơi luôn sẵn sàng đón bạn đến và đi khi bạn muốn, nơi bạn có thể nói, khóc, hát và cười, nơi phụ nữ chia sẻ việc chữa lành, chăm sóc cơ thể, năng lượng, bữa ăn bổ dưỡng và trà thảo mộc.

Lều đỏ thường được tổ chức vào tuần trăng non, vì đây là thời gian truyền thống của phụ nữ hành kinh. Nhưng bạn không nhất thiết phải chảy máu vào khoảng thời gian này. Trăng non thường là thời điểm để gieo mầm cho những gì chúng ta muốn thể hiện sau này dưới dạng trăng sáp, vì vậy dù bạn có đang chảy máu hay không thì cũng là thời điểm tốt để tham gia.

Hãy kiểm tra các trang trực tuyến địa phương xem có một cái lều đỏ nào gần hay bạn. Kiểm tra các nguồn tài liệu tại đây – các nhóm trên Facebook có thể sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về lều đỏ tại khu vực gần bạn,.

ALisa Starkweather cũng tổ chức những buổi workshop trực tuyến hàng tháng để hỗ trợ những phụ nữ mong muốn xây dựng lều đỏ tại địa phương và đang trong quá trình viết cẩm nang Red Tent Temple.

Các vấn đề về bản quyền khiến tôi không thể chia sẻ thêm những hình ảnh của lều đỏ với bạn. Nhưng tôi mong bạn hãy tìm kiếm thêm trên các nguồn khác. Có nhiều cái đẹp một cách tinh xảo. Có rất nhiều hình ảnh trực tuyến chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

Kế hoạch tạo nên red tent của riêng bạn

Vậy là bạn muốn tự tạo một chiếc lều đỏ của riêng mình? Tiếp theo, bạn cần phải động não – có thể làm một mình hoặc thú vị hơn là rủ thêm một vài bạn nữ có cùng suy nghĩ như bạn:

Tầm nhìn

 • Nó dành cho ai và tại sao – tầm nhìn lớn nhất của bạn là gì?
 • Và bước đầu tiên đơn giản nhất là gì?
 • Bạn không muốn điều gì? Điều gì là quan trọng? Công cụ phá vỡ thỏa thuận là gì?
 • Ưu tiên hàng đầu của bạn là gì? Cộng đồng? Chữa lành? Sắc đẹp? Điều này sẽ giúp chỉ dẫn cho bạn khi cảm thấy bối rối và lênh đênh.
 • Bạn thích gì từ những hình ảnh và ý tưởng ở đây?
 • Bạn không thích / không muốn gì?

Hình dung thực tế

 • Tổ chức ở đâu
 • Ngày nào
 • Mấy giờ
 • Diễn ra trong bao lâu
 • Bạn sẽ dùng gì để trang trí – cảm hứng đến từ đâu – sử dụng những gì bạn có, mượn, sáng tạo hay cách tân những mảnh vải cũ
 • Gửi lời mời hoặc áp phích quảng cáo
 • Mời ai – họ có cần trả lời không?
 • Người tham gia có cần mang gì không? Nước uống, đệm
 • Đảm bảo ít nhất có hai người để cùng thiết lập và dọn dẹp
 • Mọi hoạt động cho lều đỏ
 • Có cơ cấu lãnh đạo chính thức không?

Trang trí lều đỏ

Như bạn đã thấy từ các hình minh họa trong chương này, hầu hết phụ nữ cố gắng mô phỏng lại giao diện của một căn lều đỏ như trên. Bạn có thể làm như vậy với:

 • rèm cửa
 • tờ giấy
 • màn
 • chăn
 • vải sari

Bạn có thể lấy những thứ này từ

 • tủ, gác xép, ngăn kéo riêng
 • mượn bạn bè, gia đình và hàng xóm
 • nhuộm đỏ khăn trải giường cũ
 • mua giấy đỏ giá rẻ từ cửa hàng tiết kiệm, cửa hàng từ thiện, cửa hàng giảm giá bán lẻ
 • eBay cung cấp một sự lựa chọn tuyệt vời về vải sari với giá cả phải chăng – chỉ 5£ cho 5 mét

Hoặc bạn có thể sử dụng lều thật – lều mái vòm (giá cả phải chăng hơn nhiều so với lều vải và dựng lên nhanh hơn, nhưng vẫn có cảm giác giống nhau) hoặc một lựa chọn rẻ hơn và vẫn nhanh chóng, có thể được sử dụng bên trong hoặc bên ngoài, là một vọng lâu – và bạn có thể sử dụng nó như cũ hoặc có thêm màn.

Tạo và tô điểm cho không gian

Thiết bị

 • Nến, hương, tinh dầu
 • Một bộ tự chăm sóc di động – mặt nạ hoa oải hương, chai nước nóng hoặc túi lúa mạch, một vài loại dầu yêu thích và dầu nền, để trong bồn ngâm chân
 • Một ngôi đền di động – với hình ảnh của các vị thần / nữ thần / các vật phẩm tự nhiên có ý nghĩa đối với bạn và giúp bạn kết nối với cảm giác thiêng liêng.
 • Một túi sáng tạo (nhật ký, bút, sơn …)

Thiết lập không gian

Lý tưởng nhất để tạo ra một không gian thiêng liêng, bạn cần:

 • Thắp sáng
 • Hương thơm
 • Hình ảnh

Đảm bảo red tent của bạn thực sự bền vững

Nếu bạn thực sự hào hứng với việc bắt đầu một chiếc lều đỏ của riêng mình, hãy đảm bảo sự bền vững về cả mặt tài chính và năng lượng.

Lều đỏ là công sức của tình yêu – nhưng phải là tình yêu của nhiều phụ nữ, không chỉ một. Đừng làm việc hết sức chỉ để tạo ra một không gian tĩnh tâm hoàn hảo cho người khác. Sau tất cả, bạn đang tạo ra nó không chỉ cho cộng đồng – mà còn cho chính bản bạn! Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có sự hỗ trợ hoặc trách nhiệm chung về:

 • thiết lập
 • dọn dẹp
 • tài chính
 • bất kỳ quản trị viên nào cùng tham gia
 • nơi lưu trữ
 • đồ giải khát

Nguyên tắc

Đừng làm mọi thứ một mình. Cho phép người khác giúp đỡ trong việc phục vụ cộng đồng của bạn và cả chính bạn!

Đừng lo lắng về việc làm cho nó trở nên hoàn hảo. Chỉ cần làm nó với tình yêu, hướng tới cái đẹp và nó sẽ thực sự tuyệt vời. Hãy coi đó là một công việc đang được tiến hành và sẽ phát triển cùng với bạn, sử dụng các kỹ năng và năng lượng của tất cả các thành viên – vì nó duy trì bạn, nên bạn duy trì nó.

Đảm bảo rằng đồ trang trí được thiết lập nhanh chóng, hoặc ít nhất là có sự thú vị! Không cố gắng nhồi nhét quá nhiều hoạt động hoặc ý tưởng – trước hết hãy nhớ rằng lều đỏ là nơi để là chính bạn.

Hãy nhẹ nhàng với chính mình trong quá trình tạo ra nó. Có nhiều người sẽ chế nhạo hoặc gièm pha dự án thiêng liêng của bạn. Tôi cũng đã gặp nhiều người như vậy. Họ không cần được biết, và họ có thể khiến bạn cảm thấy mềm yếu và dễ bị tổn thương. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy giữ nó cho riêng mình.

Đó là một không gian thiêng liêng, chỉ chia sẻ nó với những người sẽ tôn vinh nó giống như bạn. Yêu cầu vào đầu mỗi buổi học về thời gian mọi người cần có mặt trong lều – đảm bảo an toàn về mặt tinh thần cho tất cả những người bước vào căn lều.

Hãy rõ ràng về việc những người phụ nữ sẽ được mời đến lều đỏ như thế nào – bạn sẽ dán áp phích mời mọi người, hay chỉ đơn giản là trong một nhóm kín của bạn bè? Nếu đó là trong nhà của một ai đó với kích thước phòng và quyền riêng tư thì nên là những buổi kín đáo.

Lều của bạn càng bền vững, thì sẽ tồn tại càng lâu để hỗ trợ bạn và cộng đồng của bạn.

Sáng tạo moon lodge của riêng bạn

Hãy thử hình dung hình dáng ban đầu của moon lodge sẽ trông như thế này: khung được làm từ những cành cây với một tấm bạt che theo truyền thống của người Mỹ bản địa về sweat lodge (một túp lều, thường có hình mái vòm, được người da đỏ Bắc Mỹ sử dụng cho các nghi lễ xông hơi như một cách để thanh lọc).

Tôi đã hình dung về việc tạo ra một moon lodge trong quán trà, nơi tôi đã viết cuốn sách này và cũng là nơi tôi đã kết hôn. Đó là một công trình được xây dựng thủ công tuyệt đẹp – với những bức tường trát dày, mái tranh, lò sưởi tròn, tầm nhìn ra toàn cảnh là đầm lầy và biển cả. Chỉ là một căn phòng, nó giống như một vòm tử cung an toàn. Nó có mùi tuyết tùng ngọt ngào và hương trầm. Có rất nhiều đệm lớn, ghế êm ái và chăn len ấm áp. Nó mang lại sự thoải mái và chữa lành cho tôi trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng khi tôi không thể đến đó trực tiếp, tôi sẽ tự tái hiện điều này trong cuộc sống của chính mình.

Một người bạn thân thiết của tôi đang tạo ra moon lodge trong một túp lều bị bỏ hoang. Cô ấy sẽ cho những người phụ nữ đáng tin cậy khác biết về không gian này, để họ cũng có thể nghỉ ngơi ở đó khi họ cần.

Tại các moon lodge thường có một cuốn sách về riêng nó, nơi bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể chia sẻ những hiểu biết, tầm nhìn hoặc ước mơ của mình – những điều này có thể hỗ trợ một người phụ nữ khác trong quá trình của riêng cô ấy, cũng như cung cấp các tài liệu để thế hệ sau chiêm nghiệm.

Hầu hết chúng ta chưa có moon lodge hoặc không gian red tent trong khu vực lân cận xung quanh. Và đối với nhiều người trong chúng ta, thời gian kinh nguyệt là riêng tư – chúng ta không có mong muốn bước ra ngoài chia sẻ hoặc hòa đồng. Có lẽ việc xây dựng một chiếc lều đỏ không dành cho bạn, hoặc không khả thi ngay bây giờ. Có lẽ chúng ta chưa có một vòng tròn kết nối những người phụ nữ có chung chí hướng, để cùng chia sẻ trong việc tạo ra một vòng tròn. Có lẽ chúng ta cảm thấy mình không có đủ nguồn lực. Hoặc có lẽ chúng ta chỉ cần đủ can đảm để hành động theo ước mơ của mình.

Chúng ta là chính là người mà chúng ta đang chờ đợi!

Gửi những người chị em thân yêu – hãy tự mình tạo ra sự vui vẻ tại không gian và buổi lễ đặc biệt cho riêng bạn – dù là công khai hay riêng tư, phức tạp hay đơn giản. Tôi rất muốn biết bạn sẽ tiếp tục như thế nào – hãy gửi ảnh cho tôi nhé! Tôi mong muốn rằng tái bản trong tương lai của cuốn sách này sẽ có thêm cả những chia sẻ từ các bạn!

Đây là một cuộc hành trình cho tôi và cho bạn. Chúng ta đã học được những gì, có sự dũng cảm và hiểu biết sâu sắc nào mà chúng ta đã khai quật được trong những chuyến đi cùng nhau. Chúng ta có thêm những kiến thức nào về cơ thể và nền văn hóa phụ nữ cổ đại có thể áp dụng vào cuộc sống ngày nay.

Xin cảm ơn sự đồng hành của quý độc giả trong suốt hành trình vừa qua. Chúc bạn luôn luôn khỏe mạnh và tiếp tục hành trình đi về phía trước!

Nếu bạn thích cuốn sách này, hãy cân nhắc việc mua một cuốn cho bạn bè, con gái hoặc chị em gái. Và tại sao không thử tìm đọc một trong những ấn phẩm khác của tôi?

Vui lòng ghé thăm www.thehappywomb.com  hoặc www.dreamingaloud.net và gửi email cho tôi tại lucy@thehappywomb.com nhé!

Trân trọng,

Lucy Pearce

Đọc các phần còn lại của sách tại đây

CẢ NHÀ TẢI BẢN PDF TIẾNG ANH 2.7Mb Ở LINK DƯỚI ĐÂY Ạ

Download

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon