Moon Time: A Guide To Celebrating Your Menstrual Cycle (Chu Kỳ Kinh Nguyệt) - Lucy H. Pearce

[Ebooks Việt Hóa] Moon Time: A Guide To Celebrating Your Menstrual Cycle – Lucy H. Pearce: Introduction (Giới thiệu) 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)
 • Nguồn: Moon Time: A Guide To Celebrating Your Menstrual Cycle – Lucy H. Pearce
 • Biên tập & Dịch: Nàng Nguyệt

Giới thiệu

“At her first bleeding a woman meets her power. During her bleeding years she practices it. At menopause she becomes it.” – Một câu nói truyền thống của người Mỹ bản địa

Tạm dịch: “Lần đầu tiên hành kinh, người phụ nữ gặp được sức mạnh của mình. Trong những năm tháng hành kinh tiếp theo, cô ấy đã sử dụng sức mạnh đó. Ở tuổi mãn kinh, cô ấy trở thành chính nó.

Chào mừng các bạn,

Tôi rất vui vì bạn đã tham gia cùng với tôi – đọc cuốn sách này. Mong muốn sâu sắc nhất của tôi là giúp bạn tìm thấy sự chữa lành và tìm hiểu về thời kỳ kinh nguyệt của chính mình. Tôi cho rằng không ai có thể dạy cho bạn về “con đường phụ nữ” tốt hơn là chính bản thân mình, bạn phải tự mình tìm hiểu. Từng chút một, kết hợp sự hiểu biết về cơ thể và tâm hồn lại với nhau. Nếu bạn mong muốn có một lượng kiến ​​thức lớn hơn, hiểu bạn là ai, tại sao bạn lại như vậy, và làm thế nào để học cách vượt qua chu kỳ kinh nguyệt một cách duyên dáng và dễ dàng nhất. Có lẽ bạn đã tìm kiếm lời khuyên từ mẹ, chị gái, cô dì và bạn bè của mình. Bạn đã đến gặp bác sĩ nhưng không ai có thể giúp đỡ được cho bạn.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đang ở đây, ngồi bên nhau, bên tách trà thảo mộc và đọc cuốn sách này. Là nơi để những câu hỏi của bạn đi tìm lời giải đáp. Hãy nhớ lại cảm giác khó chịu trong cơ thể mà bạn cảm thấy trong chu kỳ kinh nguyệt, những rối ren về mặt cảm xúc và cả cảm giác thất vọng với cơ thể của mình.

[Ebooks Việt Hóa] Moon Time: A Guide To Celebrating Your Menstrual Cycle (Chu Kỳ Kinh Nguyệt) - Lucy H. Pearce: Introduction (Giới thiệu) 01

Kinh nghiệm khi trở thành một người phụ nữ là gì? Bạn muốn nó như thế nào? Bạn cần gì? Có lẽ bạn đang tìm kiếm những thứ như:

 • sự hòa hợp sâu sắc giữa bản thân và chu kỳ kinh nguyệt
 • hiểu biết hơn về bản thân và chấp nhận bản thân mình
 • hiểu biết về khả năng sinh sản
 • cách thể hiện sự sáng tạo, nữ tính
 • cải thiện mối quan hệ với gia đình vào “thời điểm đó trong tháng”
 • cách để cân bằng cuộc sống bận rộn và nhu cầu của cơ thể
 • chữa lành những tổn thương trong quá khứ liên quan đến việc bắt đầu có kinh
 • ngôn ngữ tích cực để mô tả cơ thể và các chức năng của nó
 • cách tạo lều đỏ hoặc nhà nghỉ mặt trăng
 • phương pháp tự nhiên để đối phó với PMT (Hội chứng tiền kinh nguyệt)
 • biết cách giúp con gái bạn chuẩn bị với vai trò phụ nữ sắp tới
 • tạo sự kết nối khăng khít hơn với các chu kỳ, các mùa và mặt trăng
 • kết nối sâu sắc hơn với những người phụ nữ khác
 • kinh nguyệt khỏe mạnh, hạnh phúc

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ với bạn:

 • các công cụ sáng tạo để giúp bạn lưu giữ chu kỳ
 • cách tự chăm sóc bản thân
 • đề xuất dinh dưỡng và thảo dược để hỗ trợ bạn trong suốt chu kỳ
 • cái nhìn sâu sắc về tâm linh về kinh nguyệt

Học cách tôn vinh bản chất kinh nguyệt giúp mang đến cảm giác thoải mái hơn, hạnh phúc hơn về cả thể chất và tinh thần.

Thông qua sự hiểu biết, chúng ta có quyền được quyết định đối với cuộc sống của mình. Với nhiều sự lựa chọn, chúng ta có nhiều khả năng hơn. Với sự chấp nhận, chúng ta có thể tìm thấy sự tự do mới.

Không phải tất cả mọi thứ được viết trong hướng dẫn này đều dành cho bạn tại thời điểm này của cuộc hành trình. Có lẽ bạn mới bắt đầu hành trình chấp nhận bản thân, mới bắt đầu tìm hiểu về các chu kỳ của cơ thể. Hoặc có lẽ bạn đã nghiên cứu chúng trong nhiều năm và đang muốn có thêm các nguồn thông tin giúp tìm hiểu sâu hơn về bản thân và biết cách bắt đầu chia sẻ hành trình, kiến thức của mình với những người phụ nữ khác trong cộng đồng.

Dù xuất phát điểm của bạn là gì, xuất thân của bạn như thế nào, tôi muốn những điều này có thể tiếp cận sâu sắc và được chấp nhận, để bạn có thể tiến sâu hơn vào bên trong của chính mình và bắt đầu cuộc hành trình:

 • Sở hữu những gì bạn biết
 • Hiểu rằng sự hiểu biết vượt ra ngoài suy nghĩ và bộ não
 • Học cách tin tưởng rằng cơ thể bạn và các chức năng của nó nắm giữ sức mạnh và trí tuệ to lớn
 • Sống thật với chính mình
 • Cam kết tự chăm sóc bản thân

Vì vậy, nếu tôi đề xuất điều gì đó không phù hợp với bạn, tôi mong bạn xem xét một số điều sau:

 • điều đó thực sự khó chịu với bạn hay chỉ đơn giản vì nó là một ý tưởng mới?
 • đó có phải là điều bạn đã được dạy là nên từ chối hoặc không được chấp nhận?
 • đó có phải là điều mà bạn cảm thấy người khác có thể đánh giá hoặc chế giễu bạn hay không?
 • điều đó có phải là một thứ gì đó bạn đã thử và bạn biết rằng mình không thích nó?
 • chúng ta có những giả định hoặc cách hiểu khác nhau?

Khi bạn cảm nhận cuốn sách này, hãy sống thật với chính mình, đi theo chiếc la bàn bên trong của chính bạn, đồng thời mở rộng trái tim và tâm trí. Vì vậy, nếu tôi đề nghị khiêu vũ, nhưng bạn lại ghét khiêu vũ – thì hãy thử nghĩ xem – lựa chọn thay thế là gì? Điều gì bạn cảm thấy phù hợp? Hoặc nếu tôi đề xuất một loại thảo mộc và đó không phải là thứ mà bạn muốn, điều đó hoàn toàn ổn. Đó có thể là những thứ đã mang lại hiệu quả cho tôi và những người phụ nữ khác. Nhưng có lẽ chúng không dành cho bạn. Vậy thứ bạn cần là gì?

[Ebooks Việt Hóa] Moon Time: A Guide To Celebrating Your Menstrual Cycle (Chu Kỳ Kinh Nguyệt) - Lucy H. Pearce: Introduction (Giới thiệu) 02

Tôi không muốn bạn phải thay đổi bất cứ điều gì, trừ khi đó là điều mà bạn muốn. Bạn hoàn hảo nhất khi là chính mình!

Đọc mọi thông tin bạn có thể tiếp cận cũng không thể giúp bạn tiếp cận với chu kỳ kinh nguyệt. Cũng như việc bắt chước một ai đó không thể giúp bạn hiểu về bản thân mình. Và vì vậy, dù trong khi cuốn sách này chứa đựng trí tuệ của người Mỹ bản địa, nhưng tôi không mong đợi bạn trở thành một người da đỏ. Cũng không phải một người Canaanite cổ đại! Bạn là bạn. Và đó là điều tất yếu.

Không có những việc nên làm, không có những điều nên nghĩ, chỉ có những hành động và suy nghĩ đưa bạn đến gần hơn với sức khỏe và hạnh phúc. Tự mình đi là đúng.

Hãy coi đây là một túi hạt giống. Bạn chọn loại nào để trồng, khi nào và ở đâu. Bạn là người làm vườn cho cuộc sống của chính bạn. Đi theo con đường tự tìm hiểu về bản thân bằng cách tập trung vào những gì trong trái tim bạn và lắng nghe những gì cơ thể bạn đang nói. Đó là chìa khóa. Cuốn sách này cung cấp cho bạn hàng trăm cách khác nhau. Tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu con đường của riêng mình.

Với phần lớn những điều đi ngược lại với những gì chúng ta đã được dạy trong nền văn hóa truyền thống và cách vận hành của thế giới, nhiều người thấy rằng việc bắt đầu học hỏi và phát triển từ quy mô nhỏ và riêng tư trở nên dễ dàng hơn. Cũng như việc bảo vệ một cây con quý giá khỏi bị thú rừng ăn thịt hay giẫm đạp.

Mỗi bước đi, mỗi sự học hỏi là một bước gần hơn để bạn mở rộng tri thức và trí tuệ. Đó là một con đường dài, một con đường đầy chong gai, đi qua mặt tối của mặt trăng và quay trở lại ánh sáng, từ chu kỳ này qua chu kỳ khác, trong toàn bộ cuộc sống sinh sản.

Hãy dành thời gian và nhẹ nhàng với bản thân mình bạn nhé.

Nhưng hãy nhớ rằng: bạn không ở đó một mình. Trên khắp thế giới, hàng tỷ phụ nữ mỗi ngày đang đi trên con đường này: những người phụ nữ thầm lặng. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ học được cách thắp lên ngọn lửa trí tuệ của chính mình và chia sẻ nó cùng những người phụ nữ xung quanh bạn. Làm thế nào để chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau, hãy bắt đầu phá vỡ sự im lặng nếu điều này truyền cảm hứng cho bạn.

Vì vậy, chúng ta đang ở đây, bắt đầu cuộc hành trình cùng nhau khám phá bí ẩn của việc trở thành một người phụ nữ. Hãy nhập cuộc cùng với tôi. Hãy cùng nhau biến đổi và kỷ niệm chu kỳ kinh nguyệt cùng với nhau.

Nắm lấy tay tôi – Chúng ta hãy cũng bắt đầu nhé!

Hành trình của tôi (Lucy H. Pearce)

Tôi luôn muốn biết một chút về người bạn đồng hành của mình, ví dụ như cô ấy đến từ đâu để có thể tin tưởng hơn khi đi du lịch cùng với nhau. Thế nên trước khi bắt đầu hành trình, tôi cũng sẽ giới thiệu về mình cho bạn!

[Ebooks Việt Hóa] Moon Time: A Guide To Celebrating Your Menstrual Cycle (Chu Kỳ Kinh Nguyệt) - Lucy H. Pearce: Introduction (Giới thiệu)

Tôi là một người mẹ với 3 đứa con (hiện tại là 6,3 và 1 tuổi). Tôi đã làm công việc thiêng liêng của người phụ nữ trong suốt 5 năm qua, điều hành các hội phụ nữ, các buổi lễ chúc mừng cho mẹ và các lớp chuẩn bị sinh nở. Tôi đang tiếp tục làm việc để thiết lập Red Tent của riêng mình ở East Cork. Tôi cũng viết về các vấn đề của phụ nữ (mang thai tự nhiên, sinh nở, làm mẹ, chu kỳ mặt trăng và sức khỏe) với tư cách là một nhà văn, blogger tự do tại tạp chí JUNO.

Đối với tôi, sự chuyển đổi nhận thức xảy ra do quá trình mang thai, sinh nở và nuôi con bằng sữa mẹ với 3 đứa trẻ. Không có gì hiệu quả hơn việc trải nghiệm chu kỳ sinh sản trong 7 năm liên tiếp để tiếp xúc với cơ thể của mình và cách mà nó hoạt động.

Trở lại với chu kỳ kinh nguyệt, mỗi lần mang thai cho tôi cơ hội để phản ánh và nhận thức rõ hơn về nó thay vì chỉ đối diện với việc hành kinh hàng tháng. Tôi đã nhận thức được sức mạnh của tử cung ngay từ lần đầu tiên trải nghiệm việc tạo, chăm sóc và sinh ra một sự sống. Tôi đã hiểu được chức năng của nó. Thời kỳ kinh nguyệt không còn trừu tượng nữa, và tình dục đối với tôi không chỉ là niềm vui hay bị giới hạn bởi nỗi sợ mang thai. Cảm giác biết ơn và lòng trắc ẩn đối với bản thân tôi và tất cả các phụ nữ khác, đó cũng là sự hiểu biết về chức năng và trí tuệ của tử cung, buồng trứng, sự phức tạp của các hormone mà tôi không thể thấy được nếu không mang thai.

Thay vì ép mình giống một người đàn ông, tôi hiểu rằng tôi thực sự là một người phụ nữ. Tôi thực sự có nhiều tâm trạng khác nhau đối với cuộc sống thể chất và tình cảm của mình, và vì vậy, tôi đã học cách ăn mừng nó hơn là phớt lờ nó. Đồng hành thay vì chống đối. Và đây thực sự là một hành trình tuyệt vời mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Khi tôi hai mươi tuổi, tôi đã vật lộn với việc sử dụng thuốc tránh thai và thực sự ghét nó, tôi bắt gặp cuốn sách Women’s Bodies, Women’s Wisdom (Cơ thể phụ nữ, Trí tuệ  phụ nữ). Cuốn sách mang đến cho tôi sự tò mò và khám phá về cơ thể của chính mình.

Sau hơn một thập kỷ, tôi nhận ra rằng ở tuổi 31, tôi đã đi được hơn nửa chặng đường trên chu kỳ của mình. Mặc dù tôi đã đọc và nghiên cứu về phụ nữ ròng rã trong 20 năm, nhưng tôi chỉ mới bắt đầu nắm được đầy đủ trí tuệ hiện thân của mình và áp dụng nó. Tôi cảm thấy mình là một người học chậm!

Nhưng sau đó, tôi nhìn xung quanh mình và hầu hết tất cả những người phụ nữ mà tôi biết đang ở độ tuổi của tôi hay lớn hơn đều đang chỉ ở vạch bắt đầu.

Chúng ta không sớm bắt đầu tìm hiểu về ý nghĩa của việc trở thành một người phụ nữ. Chúng ta không được dạy điều này… Vậy tại sao chúng ta phải biết nó?

Vì vậy tôi đã lùi lại một chút và nhìn vào văn hóa của chúng ta…

Bài học của thế giới phương Tây
(Hãy đánh dấu vào những thứ bạn đã được dạy nhé!)

 • Các chu kỳ kinh nguyệt không có bất kỳ sự liên quan hay tầm quan trọng nào đối với chính bản thân chúng ta và thế giới
 • Phụ nữ không đáng tin cậy và quá dễ xúc động khi đến kỳ
 • Tốt hơn là không nên nhắc đến chủ đề kinh nguyệt. Đó là một vấn đề mà hầu hết phụ nữ đều muốn thoát khỏi.
 • Đó là một chủ đề cho những trò đùa và chế nhạo tục tĩu về việc ‘ăn mặc hở hang’.
 • Kinh nguyệt ngăn cản chúng ta khỏi một số hoạt động và do đó phụ nữ không thể đóng những vai trò quan trọng như đàn ông
 • Kinh nguyệt thật xấu hổ và bẩn thỉu
 • Hãy giấu nó đi, đừng nói về nó
 • Nếu bạn cảm thấy khó chịu, hãy tìm đến bác sĩ để giúp giảm các triệu chứng
 • Đừng có thai! (cho đến khi bạn 30 tuổi)
 • Hoặc tại sao bạn không thể có thai (sau khi bạn 30 tuổi)
 • Làm mẹ không phải là một vai trò quan trọng hoặc có giá trị

Có rất ít hiểu biết và chấp nhận về những thực tế khi bạn bắt đầu có kinh nguyệt chứ đừng nói đến việc ăn mừng. Nhưng điều đó sẽ thay đổi ở đây!

OOO

Xuyên suốt cuốn sách, bạn sẽ tìm thấy các phần về bạn, mời bạn suy ngẫm và phản hồi để áp dụng những gì đã đọc được cho chính mình. Có lẽ bạn nên ghi lại câu trả lời cho các câu hỏi một cách ngắn gọn trong nhật ký của mình. Hay bạn có thể trả lời dài hơn, chi tiết hơn. Hoặc có thể bạn chỉ muốn trả lời chúng trong đầu khi bạn đọc. Với phần còn lại của cuốn sách này, hãy làm những gì phù hợp nhất với bạn!

Và bạn…

Bạn đã được dạy gì về việc trở thành một người phụ nữ có kinh nguyệt – bởi ai?

Nó được dạy một cách rõ ràng hay chỉ ngụ ý, trừu tượng?

Bạn cảm thấy thế nào về kinh nguyệt của mình vào lúc này?

Điều này đã phát triển như thế nào trong những năm qua?

Đọc các phần còn lại của sách tại đây

CẢ NHÀ TẢI BẢN PDF TIẾNG ANH 2.7Mb Ở LINK DƯỚI ĐÂY Ạ

Download

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon