The Pill: Are You Sure It's for You? - Jane Bennett, Alexandra Pope

[Ebooks Việt Hóa] The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope: Những điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề về kinh nguyệt và da 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nguồn: The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope
  • Biên tập & Dịch: Nàng Nguyệt

CHAPTER 28: WHAT YOU CAN DO FOR YOUR PERIOD AND SKIN PROBLEMS

(Tạm dịch: Chương 28: Những điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề về kinh nguyệt và da)

Khi tôi không “chiến đấu” với chu kỳ và nghỉ ngơi, cảm giác đau và khó chịu sẽ giảm đi đáng kể và một số tháng, tôi cảm thấy niềm vui thầm lặng trong sự nữ tính của mình. – KELLY, 35 tuổi

Ở tuổi 28, Annalise đột nhiên cảm thấy sẵn sàng chịu trách nhiệm về sức khỏe của bản thân — để chữa lành bệnh lạc nội mạc tử cung và hội chứng tiền kinh nguyệt mà cô đã mắc phải trong vài năm. Trước đây, cô đã thử nhiều liệu pháp khác nhau và giờ đã sẵn sàng để tập trung vào các chiến lược tự chăm sóc bản thân. “Lần này sự khác biệt lớn nhất chỉ là cảm giác rằng sức khỏe của tôi là ưu tiên thực sự.” Sau khi đưa ra lựa chọn rõ ràng và hiểu rõ bản thân hơn, cô ấy bắt đầu thực hiện mọi thứ một cách từ từ. Như cô ấy nói, “Về cơ bản, tôi có một cách tiếp cận vui vẻ đối với các lựa chọn của mình.”

Sau khi nhận được hướng dẫn về sức khỏe kinh nguyệt từ bác sĩ trị liệu của cô, Annalise đã dán chúng lên tường phòng làm việc của cô. Sau đó, cô ấy đã giành được các ngôi sao vàng nhờ các phương pháp mà cô ấy có thể làm thành công, chẳng hạn như ít cà phê và đường, đổi sang các sản phẩm vệ sinh nhà cửa và cơ thể không độc hại, ăn nhiều rau và trái cây hữu cơ, tắm muối Epsom và nghỉ ngơi khi cô ấy bị chảy máu. Chỉ sau ba tháng, đã có một sự thay đổi khá rõ ràng: ‘Tôi đã bớt điên cuồng và đau đớn vì PMT. Vẫn còn đó lực kéo lớn vào bên trong và tôi cảm thấy mệt mỏi, nhưng mức độ đau đớn và khó chịu thực tế là ít hơn 80%.

Bạn có quyền tự chịu trách nhiệm về sức khỏe của mình — để cảm thấy rằng bạn có thể tạo ra sự khác biệt. Đương nhiên, khi các triệu chứng quá nghiêm trọng, bạn cũng sẽ cần sự hỗ trợ liên tục và khá cụ thể từ một chuyên gia sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên, cho dù các triệu chứng của bạn nhẹ hay nặng, cho dù bạn có gặp bác sĩ chuyên khoa hay không, thì chính những gì bạn tự làm thường xuyên là nền tảng để chữa lành kinh nguyệt và các vấn đề về da.

Trong chương này, bạn sẽ tìm thấy thông tin cụ thể hơn có liên quan đến tình trạng cụ thể của bạn, dựa trên những gì chúng tôi đã nêu trong chương trước. Kiểm tra các phần liên quan và, như Annalise, chọn những phương pháp mà bạn cảm thấy có thể thoải mái bắt đầu. Để thay đổi các tình trạng khắc nghiệt hơn như lạc nội mạc tử cung hoặc hội chứng buồng trứng đa nang có thể cần điều trị khá tập trung và mạnh mẽ. Nếu điều đó cảm thấy quá mệt mỏi, hãy dành thời gian của bạn để xây dựng các phương pháp chữa bệnh. Điều quan trọng nhất là tiếp tục đi với họ. Và ngay cả khi bạn quyết định cắt bỏ lộ trình phẫu thuật, chẳng hạn như lạc nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung, hãy nhớ rằng điều quan trọng vẫn là thực hiện các phương pháp tự chăm sóc để ngăn chặn tình trạng quay trở lại.

Có rất nhiều chất bổ sung vitamin, khoáng chất và thảo dược có thể giúp ích rất nhiều cho các vấn đề về da và kinh nguyệt. Tuy nhiên, chúng tôi thường khuyên bạn nên gặp bác sĩ để có được sự kết hợp tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn.

Thông thường, sự chữa lành lâu dài và sâu sắc của chúng ta xuất phát từ điều rất đơn giản — nghỉ ngơi nhiều hơn, yêu thích hơn, làm công việc mà chúng ta yêu thích — quay trở lại những điều cơ bản. – LARA OWEN, GIÁO VIÊN VÀ TÁC GIẢ

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Được chuẩn bị! Luôn biết bạn đang ở đâu trong chu kỳ để biết khi nào bạn chuyển sang ‘thời điểm đó trong tháng’. Chuẩn bị sẵn sàng cũng có nghĩa là thay vì ghi quá nhiều nhật ký, hãy giữ cho lịch trình của bạn nhẹ nhàng nhất có thể trong giai đoạn này. Và lập kế hoạch cho một số không gian cá nhân mà bạn không phải chăm sóc bất kỳ ai khác.

Ăn uống điều độ — các bữa ăn thường xuyên có đầy đủ rau tươi, trái cây, pro- tein và ngũ cốc nguyên hạt. Tránh tất cả nước ngọt, đường và chất thay thế đường, carbohydrate tinh chế, thực phẩm có chất phụ gia tổng hợp và chất bảo quản và tất cả đồ ăn vặt. Mang theo đồ ăn nhẹ bổ dưỡng để giảm lượng đường trong máu tiền kinh nguyệt. Đừng vội vàng, bỏ qua hay bất cứ cách nào làm tổn hại đến bữa ăn của bạn trước kỳ kinh nguyệt.

Giảm thiểu rượu nói chung và tránh uống trong những ngày trước khi ra máu. Đảm bảo bạn được cung cấp đủ nước bằng cách uống nhiều nước. Điều này rất quan trọng nếu bạn bị đau đầu trong kỳ kinh nguyệt.

Tập thể dục là rất quan trọng. Là một phần của chương trình của bạn, hãy xem xét tư thế yoga hoặc Bài tập con hươu mà chúng tôi đã mô tả trong chương trước. Và cũng cần đảm bảo nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Khai thác sức mạnh kinh nguyệt của bạn. Bạn có thể gặp khó khăn khi thực sự với chính mình và những người khác. Hãy dành chút thời gian để viết nhật ký về những điều không hiệu quả trong cuộc sống của bạn và những ai hoặc điều gì làm bạn khó chịu. Hoặc có lẽ bạn cần dành nhiều không gian cá nhân hơn, nói không với người khác thường xuyên hơn. Coi trọng cảm xúc của bạn hơn là coi chúng là “thời điểm đó trong tháng”. Bảo vệ sự nhạy cảm của bạn bằng cách không thúc ép bản thân — ghi danh sách ‘việc cần làm’ — không làm gì cả, chỉ đơn giản là nghỉ ngơi.

Tôi đã tìm thấy sự thoải mái và nhẹ nhõm khi hiểu được mô hình chu kỳ của mình, hiểu được bản thân trong những tâm trạng và khoảnh khắc mà tôi có thể cảm thấy mất kiểm soát. – MEGHAN, 22 tuổi

Khi bạn cảm thấy tốt, hãy viết một lá thư cho bản thân về tất cả những điểm mạnh của bạn: những gì bạn thích và có thể kỷ niệm. Hãy đọc lá thư này khi bạn cảm thấy chán nản.

Rút phích cắm điện của bản thân — khỏi công nghệ — khi bạn đến kỳ kinh và vào ngày đầu tiên ra máu. Thay vào đó hãy cắm cho bạn.

Thực hành các kỹ thuật giảm căng thẳng như Kỹ thuật Tự do Cảm xúc hoặc Liệu pháp Trường Suy nghĩ. Bạn sẽ tìm thấy các trang web để biết thêm thông tin về những điều này trong phần Tài nguyên ở cuối cuốn sách. Chúng là những quy trình tự lực hiệu quả cao đối với các vấn đề về cảm xúc và thể chất và rất dễ học. Bạn có thể thực hành chúng một cách thường xuyên cũng như trong thời kỳ kinh nguyệt.

Nếu bạn là người hút thuốc hoặc sử dụng ma túy, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ thuốc lá ngay bây giờ. Có nhiều chương trình để giúp bạn thực hiện điều này, bao gồm các kỹ thuật như thôi miên, Kỹ thuật tự do cảm xúc, lập trình thần kinh học, châm cứu và các chương trình mười hai bước.

Đau bụng kinh nguyệt

Thực hiện theo các nguyên tắc về thực phẩm tốt được nêu trong chương trước, tránh thức ăn vặt và chiên ngập dầu và nhiều dầu mỡ. Nhưng hãy đảm bảo bao gồm các loại dầu tốt — các axit béo thiết yếu như hạt lanh, dầu hoa anh thảo hoặc dầu cá. Tăng lượng thực phẩm giàu magiê (như rong biển, hạnh nhân, chà là, gạo, hạt điều, quả óc chó, hạt Brazil và rau bina) và canxi (như hạt vừng và tahini, hạnh nhân, rong biển, rau xanh đậm và hạt hướng dương).Luôn đảm bảo các loại hạt và hạt còn nguyên và tươi nhất có thể. Nếu chúng có vị ôi, hãy vứt chúng đi.

Ngay trước và trong khi ra máu hãy ăn những bữa ăn nhỏ, dễ tiêu hóa. Tránh táo bón bằng cách uống nhiều nước, ăn một chế độ ăn giàu chất xơ và tránh lúa mì và các sản phẩm từ đậu nành. Mận khô và mơ ngâm nước và các loại thực phẩm giàu canxi có thể hữu ích nhưng vẫn đảm bảo bạn nhận được Vitamin D – hãy nhớ rằng không có ánh sáng tự nhiên – để chuyển hóa canxi. Mặc dù nó có vị hơi khó chịu nhưng một lượng nhỏ nước ép khoai tây sống có thể cũng có tác dụng kỳ diệu, cũng như bột cây du trơn trộn với một ít nước cam mới vắt. Và nếu không có kết quả nào trong số này, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ chăm sóc sức khỏe toàn diện, và đặc biệt là kiểm tra nấm candida và dị ứng.

Đọc Chương 20 đến Chương 26 về sức mạnh định kỳ và lưu ý điều gì khiến bạn chú ý nhất — đó có thể là chìa khóa giúp bạn chữa bệnh.

Cân nhắc thực hiện Bài tập con hươu hàng ngày và tư thế yoga được mô tả trong chương trước, cũng như học một số tư thế yoga khác. Tránh đeo băng vệ sinh và ngâm mình trong một hoặc hai bồn tắm có muối Epsom.

Tôi đã bị đau khủng khiếp khi bắt đầu có kinh trong khoảng hai ngày đầu tiên, và trường hợp này đã xảy ra trong khoảng mười năm, và nó ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Sau khi chỉ sử dụng băng kinh nguyệt bằng vải DUY NHẤT trong chín tháng, tôi đã hoàn toàn không còn cơn đau ‘xoắn tử cung’ mà tôi nghĩ rằng tôi phải sống chung với nó. Không còn băng vệ sinh cho tôi! MARIAM, 35 tuổi

Lạc nội mạc tử cung

Vì lạc nội mạc tử cung là một tình trạng khá nghiêm trọng nên bạn cần tuân thủ các quy tắc sức khỏe về đau bụng kinh càng chặt chẽ càng tốt. Ưu tiên một chế độ ăn uống lành mạnh và đặc biệt giải quyết mọi vấn đề về tiêu hóa như dị ứng hoặc nấm candida.

Tìm cách giảm căng thẳng tổng thể trong cuộc sống của bạn. Sử dụng chu kỳ làm hướng dẫn của bạn, như được mô tả trong các chương về công suất theo chu kỳ. Hãy nghỉ ngơi những ngày có kinh hoặc những ngày bạn đau nhất có thể. Luôn mang miếng lót thay vì băng vệ sinh, và thậm chí coi vải là kinh nguyệt.

Bỏ gói của bạn! Nghỉ ngơi, đi chậm rãi, làm việc theo lịch trình của bạn để thích ứng với các triệu chứng và di chuyển với tốc độ mà cơ thể bạn muốn chứ không phải não của bạn. Điều này làm giảm căng thẳng, do đó sẽ làm giảm các triệu chứng của bạn.

Giảm tải độc hại của bạn bằng cách chỉ sử dụng các sản phẩm làm sạch và cơ thể an toàn nhất. Tránh tất cả các loại nước hoa tổng hợp, hương và nến. Hãy cân nhắc mua máy lọc không khí hoặc máy ion hóa đặc biệt nếu bạn sống và làm việc trong thành phố. Xây dựng một chương trình tập luyện đa dạng và bền vững. Nó có thể bao gồm một bài tập nhẹ nhàng tại phòng tập thể dục, đi bộ, Pilates, thái cực quyền hoặc yoga. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc hợp tác chặt chẽ với một bác sĩ chăm sóc sức khỏe toàn diện như Y học cổ truyền Trung Quốc hoặc bác sĩ Ayurvedic, một liệu pháp tự nhiên hoặc đồng tính.

Amelie đã có một câu chuyện rất tích cực để kể. Khi đang mang thai đứa con đầu lòng, bác sĩ trực hỏi về vết sẹo trên bụng của cô. Cô ấy thông báo với anh rằng họ đã được phẫu thuật cho bệnh lạc nội mạc tử cung của cô ấy. “Vì vậy, đây là một em bé thụ tinh ống nghiệm”, anh ấy trả lời. Amelie đã có thể tự hào thông báo rằng, không, đó không phải là một em bé thụ tinh ống nghiệm, mà được thụ thai một cách tự nhiên và nhanh chóng một cách đáng kinh ngạc. Lạc nội mạc tử cung có thể gây vô sinh, mặc dù không phải cuộc phẫu thuật đã tạo nên sự khác biệt cho các triệu chứng của cô ấy. Thay vào đó, cô đã nhìn thấy một bác sĩ nắn khớp xương sử dụng động tác học và một bác sĩ châm cứu, và kết hợp điều này với các phương pháp chăm sóc bản thân của cô. Theo cách nói của cô, chỉ sau khoảng ba tháng, cô đã có được “thành công ngoạn mục” trong việc giảm các triệu chứng của mình. Mặc dù đã đợi hai đến ba năm trước khi cố gắng thụ thai nhưng cô đã tiếp tục có hai đứa con khỏe mạnh và cả hai đều thụ thai.

Chu kỳ không đều

Bắt đầu lập biểu đồ về chu kỳ mà bạn có, bao gồm các quan sát về những thay đổi vật lý, chẳng hạn như chất nhầy và nhiệt độ. Kiểm tra phần Tài nguyên để biết nơi bạn có thể học các phương pháp nâng cao nhận thức về khả năng sinh sản. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi sâu trong kỳ kinh nguyệt, luôn bắt đầu với Biểu đồ Mơ thấy Kinh nguyệt được mô tả trong Chương 20: ‘Điểm của một chu kỳ là gì?’ Việc lập biểu đồ sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về cơ thể và cảm xúc của mình. Chỉ riêng nhận thức có thể bắt đầu thay đổi mọi thứ và giúp bạn tiếp xúc với sức mạnh thời kỳ.

Nếu cuộc sống của bạn ở khắp nơi, hãy tìm cách mang lại nhịp điệu hoặc sự an toàn hơn cho cuộc sống nói chung, chẳng hạn như có thói quen ngủ đều đặn hơn và ăn các bữa đều đặn — tất nhiên là dựa trên các nguyên tắc về thực phẩm tốt. Ăn một ít protein trong mỗi bữa ăn và đặc biệt bao gồm một phần nhỏ sữa chua hữu cơ đầy đủ chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa sữa ít chất béo trong chế độ ăn uống và tăng nguy cơ vô sinh do trứng không rụng — còn được gọi là ‘vô sinh không có trứng ’.2 Tận hưởng cuộc sống trong tự nhiên và nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể.

Nếu bạn là một người có năng lực tốt và không bị thất vọng nhiều- thời gian, sau đó bạn sẽ cần phải giải quyết vấn đề đó. Ngoài ra, tập thể dục quá sức có thể làm ngừng kinh và làm suy yếu xương của bạn. Đảm bảo bạn có đủ thời gian nghỉ ngơi và phục hồi trong khi tận hưởng một chương trình tập luyện bền vững và đa dạng. Hãy thử Bài tập cho hươu như một bài tập ít tác động, rất tốt để cân bằng nội tiết tố của bạn và giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và được nuôi dưỡng. Các liệu pháp như châm cứu có thể rất hữu ích.

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Thực hiện theo các hướng dẫn về chu kỳ không đều. Điều quan trọng là bạn phải ăn một chế độ ăn thực sự bổ dưỡng bao gồm nhiều rau lá xanh giàu khoáng chất. Tránh carbohydrate tinh chế, đường và thực phẩm ít chất béo. Ăn một ít protein trong mỗi bữa ăn, và thử thay thế ngũ cốc bằng đậu và đậu lăng. Đảm bảo cung cấp các axit béo thiết yếu như dầu hạt lanh, dầu hoa anh thảo hoặc dầu cá.

Nhận thức một mình có thể bắt đầu thay đổi mọi thứ và giúp bạn liên hệ với điện tuần hoàn. Tập thể dục là quan trọng, đặc biệt nếu bạn thừa cân. Tin tốt là bạn chỉ cần giảm 5% trọng lượng để điều chỉnh nội tiết tố của mình. Điều quan trọng là tập thể dục đều đặn, không phải cường độ. Hãy thử đi bộ nửa giờ mỗi ngày.

Tiến sĩ Christiane Northrup khuyến cáo rằng bạn nên xem xét bất kỳ thông điệp tiêu cực nào trong thời thơ ấu mà bạn có thể đã tiếp nhận về việc trở thành một người phụ nữ sinh nở. Đưa những thông điệp nội tại này vào ý thức để chúng không kiểm soát cơ thể hoặc buồng trứng của bạn. 3 Tận hưởng khám phá sức mạnh kinh nguyệt của bạn.

Vì đây có thể là một tình trạng khá khó chữa lành, chúng tôi khuyến khích bạn làm việc chặt chẽ với một bác sĩ sức khỏe toàn diện.

Đối phó với PCOS của tôi đã dạy tôi rất nhiều về sức mạnh của mối liên hệ giữa cơ thể và tâm trí. Tôi đang học cách nói “Yes to Mess!” – sẵn sàng hơn để cuộc sống của tôi thay đổi theo nhịp độ và nhịp điệu theo chu kỳ của mình, chấp nhận nhiều hơn những cảm giác dễ bị tổn thương, thất thường của tôi trước kỳ kinh nguyệt và sự hỗn loạn tuyệt đối của máu. Việc thay đổi nội tâm này cùng với những thay đổi trong chế độ ăn uống, sử dụng châm cứu và các loại thảo mộc Trung Quốc khiến tôi cảm thấy mình đang chữa lành cơ thể và khắc sâu ý thức về con người của mình là một người phụ nữ. – SARAH, 35 tuổi

U xơ

Dọn dẹp chế độ ăn uống của bạn bằng cách loại bỏ tất cả đồ ăn vặt. Uống nhiều nước và nước chanh (xem chương trước để biết công thức). Bạn có thể hưởng lợi từ một chương trình tập thể dục vất vả, cũng như các bài tập như Bài tập cho hươu.

Trên hết, điều rất quan trọng là giảm tải môi trường của bạn, tương tự như những người bị lạc nội mạc tử cung, bao gồm cả việc ngừng sử dụng băng vệ sinh. Các khối u xơ sẽ nhỏ lại một cách tự nhiên khi lượng estrogen giảm xuống khi phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh.
Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc khám một liệu pháp tắm tự nhiên hoặc một bác sĩ toàn diện khác. Nghiên cứu đã cho thấy một số thành công với Y học cổ truyền Trung Quốc.

Chảy máu nhiều

Dọn dẹp chế độ ăn uống và môi trường của bạn. Dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi sâu trong kỳ kinh nguyệt. Bài tập cho hươu là tuyệt vời để giảm chảy máu quá nhiều, vì vậy bạn nên ưu tiên thực hiện bài tập này.
Bạn có thể thấy việc từ bỏ băng vệ sinh là một ý kiến ​​hay. Và, thật kỳ lạ, khá nhiều phụ nữ đã nhận xét rằng họ chảy máu ít hơn khi mặc băng kinh nguyệt. Khoảng thời gian của kỳ kinh của Nina từ năm đến sáu ngày giảm xuống còn khoảng hai ngày. Sau đó, khi cô ấy không sử dụng miếng lót bằng vải, kỳ kinh của cô ấy sẽ kéo dài khoảng 4 ngày.5 Hãy thử chúng — chúng mềm mại và thoải mái và giống như Nina, bạn có thể chỉ ra ít máu hơn.

Các vấn đề về da

Làn da đẹp phải từ trong ra ngoài chứ không phải từ bên ngoài. –  MARK HYMAN, MD

Thực hiện một chế độ ăn uống tuyệt vời bao gồm nhiều rau và trái cây tươi và đặc biệt tránh các thực phẩm đã qua chế biến nhiều và nhiều chất béo — nghĩa là thực phẩm chiên rán và nhiều dầu mỡ, nước ngọt và đường tinh luyện nói chung. Bao gồm dầu tốt mà chúng tôi đã đề cập trong phần PMS. Giải rượu và đảm bảo rằng bạn được cung cấp đủ nước bằng cách uống nhiều nước. Chỉ ăn sữa nguyên chất béo như sữa chua hữu cơ. Đánh giá hồi cứu của Nghiên cứu Sức khỏe Y tá cho thấy những phụ nữ thường xuyên tiêu thụ sữa ít chất béo như sữa giảm chất béo, sữa tách kem và phô mai tươi ở tuổi thanh thiếu niên có nhiều khả năng bị mụn trứng cá nặng, được bác sĩ chẩn đoán vào thời điểm đó.

Rửa mặt kháng khuẩn có thể ngăn mụn nhọt khỏi nhiễm trùng— một vài giọt dầu cây trà trong nước ấm là tất cả những gì bạn cần. Hãy thử một gói mặt được làm từ sữa chua, mật ong, chanh, nước cam (bạn có thể thêm một chút dầu ô liu nếu bạn có làn da khô) và bột tảo bẹ để loại bỏ các tạp chất.

Mọi người đã bình luận về việc tôi trông đẹp như thế nào. . . làn da của tôi đã được cải thiện với tất cả các mao mạch bị vỡ đã biến mất. – ELIZA (SAU KHI THỰC HIỆN BÀI TẬP DEER TRONG MỘT SỐ THÁNG)

Nhận một chút ánh sáng tự nhiên mỗi ngày trong ít nhất mười phút — trước 9 giờ sáng ở Nam bán cầu và từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối trong giờ ban ngày ở bán cầu bắc. Xem xét các loại thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất và các liệu pháp thảo dược được kê đơn bởi một liệu pháp tắm tự nhiên. Các chất bổ sung như Vitamin A, E và B6 đã tỏ ra hữu ích.

Kiểm tra dị ứng thực phẩm. Trong một nghiên cứu, hạnh nhân, mạch nha, pho mát, mù tạt, ớt đỏ và bột mì (theo thứ tự như vậy) gây ra mụn trứng cá trầm trọng nhất. Sữa cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn trứng cá.10 Mụn trứng cá có thể là do nấm candida phát triển quá mức và tích tụ độc tố trong ruột – hãy tìm kiếm sự hỗ trợ riêng để giải quyết vấn đề này và cân bằng nội tiết tố của bạn.

Tập thể dục, như mọi khi, là rất tốt. Và, cuối cùng, hãy kiên nhẫn với quá trình chữa bệnh; cái này có thể mất một chút thời gian.

CẢ NHÀ TẢI BẢN PDF TIẾNG ANH 1.2Mb Ở LINK DƯỚI ĐÂY Ạ

Download

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon