The Pill: Are You Sure It's for You? - Jane Bennett, Alexandra Pope

[Ebooks Việt Hóa] The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope: Vòng lặp phản hồi của riêng bạn 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nguồn: The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope
  • Biên tập & Dịch: Nàng Nguyệt

CHAPTER 22: YOUR VERY OWN FEEDBACK LOOP

(Tạm dịch: Chương 22: Vòng lặp phản hồi của riêng bạn)

Cơ thể của bạn là một trường thông tin sống, với các vòng lặp liên tục diễn ra.

Cassie, 24 tuổi, bị đau bụng kinh cho đến khi cô nhận ra rằng lối sống của mình đã ảnh hưởng đến cơ thể nhiều như thế nào. Nhờ việc quản lý khối lượng công việc tốt hơn, ăn uống điều độ và học cách nghỉ ngơi khi có kinh, giờ đây cô ấy đã bớt đau hơn hẳn. Gần đây, cô ấy đã có một kỳ nghỉ kéo dài và khi kết thúc chuyến đi, cô ấy không hề bị đau bụng kinh. Khi về nhà, chuyện này tiếp tục kéo dài một hai tháng và vì căng thẳng với công việc mới, chuyển nhà, cơn đau của Cassie tiếp tục quay trở lại. Bây giờ cô ấy đã thực sự hiểu được rằng căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mình như thế nào và chu kỳ có thể cảnh báo được những điều gì. “Chà, thật là một may mắn. Tôi thực sự tự hào về cơ thể của mình rằng nó đã mang lại cho tôi phản hồi” – cô ấy nói.

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn là một hệ thống luôn thay đổi và được điều chỉnh tinh vi. Phản ứng với môi trường bên trong và bên ngoài sẽ cung cấp cho bạn phản hồi hàng tháng về cách bạn đang quản lý cuộc sống về thể chất và cảm xúc như thế nào.

Một bác sĩ Y học Cổ truyền Trung Quốc có thể sử dụng tất cả các dấu hiệu và triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt của bạn, chảy máu nhiều hoặc ít, hoặc chất lượng của máu như một công cụ chẩn đoán. Là một nhà trị liệu tâm lý, tôi thấy rằng bằng cách tìm hiểu về chu kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ, tôi có thể biết được những điểm mạnh, thách thức và điểm yếu của người phụ nữ đó, điều này cũng bao gồm khả năng khẳng định bản thân, mức độ tự trọng và mức độ xử lý của cô ấy đối với các mối quan hệ.

Hội chứng tiền kinh nguyệt có thể chỉ ra rằng bạn hơi thiếu cân đối, chế độ ăn uống kém, rằng bạn cần phải khẳng định bản thân nhiều hơn hoặc bạn không thực sự đạt được những gì bạn muốn trong cuộc sống. Kinh nguyệt sẽ dừng lại khi cơ thể quá căng thẳng hoặc không được cung cấp đủ dinh dưỡng, chẳng hạn như khi phụ nữ bị rối loạn ăn uống hoặc vận động quá mức. Những phụ nữ có vấn đề về sức khỏe mãn tính có thể thấy bị kiệt sức ngay trước khi bị chảy máu, và nếu bạn suy sụp quá mức, bạn cũng có thể dễ bị cảm lạnh hoặc cúm vào thời điểm đó. Cơ thể tuyệt vời của bạn đã cung cấp cho bạn những thông tin phản hồi trong suốt chu kỳ.

Khi tôi bắt đầu đọc Christiane Northrup’s Women’s Bodies, Women’s Wisdom, tôi đã yêu chu kỳ nữ tính tuyệt vời của mình. Tôi đã sử dụng thuốc tránh thai trong bảy năm, loại thuốc này hoạt động như một loại thuốc ức chế: kiềm chế cảm xúc, trực giác và quan trọng nhất là LIBIDO của tôi. Tôi vẫn đang phục hồi tất cả những điều này sau 5 năm kể từ khi ngừng uống nó – TARYN, 29 tuổi.

Học cách quan tâm chính bản thân mình

Bạn có nhận thấy khi rụng trứng, bạn có thể tập trung hơn vào thế giới bên ngoài như công việc, gia đình và bạn bè hay không? Khi bạn bước vào giai đoạn của mình, trọng tâm sẽ thay đổi. Dường như ánh đèn sân khấu sẽ vụt tắt đối với những người khác trong một khoảng thời gian và chiếu vào bạn. Ở kỳ kinh nguyệt, bạn điều chỉnh nội tâm của mình vào sâu hơn và những thứ bên ngoài gần như có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu hoặc gánh nặng. Cơ thể của bạn thông qua chu kỳ đang nhắc nhở rằng, bạn đừng quên dành thời gian cho bản thân.

Trong giai đoạn tiền kinh nguyệt – khoảng một tuần hoặc lâu hơn trước khi ra máu, hệ thống miễn dịch dường như dễ bị tổn thương hơn một chút, các giác quan và cảm giác tăng cao hơn, sức sống mạnh mẽ hơn và bạn có thể có những giấc mơ sống động hơn. Bạn không thể kìm nén mọi thứ theo cách tương tự và bạn sẽ thấy, cảm nhận được những điều mà trước đây bạn không thể làm được. Điều này vừa mạnh mẽ, vừa tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn cáu kỉnh với ai đó và bạn đã không muốn nói thêm gì nữa, bạn có thể thấy mình đang thể hiện sự thất vọng. Nếu bạn không hài lòng với bất kỳ một phần nào của cuộc sống, bạn có thể cảm thấy chỉ trích bản thân hoặc chán nản. Hãy coi đó như một dấu hiệu cho thấy bạn cần xem xét lại các vấn đề ưu tiên của mình.

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn là một hệ thống luôn thay đổi và được điều chỉnh tinh vi. Phản ứng với môi trường bên trong và bên ngoài của bạn, nó cung cấp cho bạn phản hồi hàng tháng về cách bạn đang quản lý cuộc sống vật chất và tình cảm như thế nào.

Cảm thấy quá tải có thể là cảm xúc cho thấy rằng bạn đã làm quá nhiều hoặc bạn đã quá mệt mỏi, không nhất thiết là bạn đang gặp suy sụp về tâm lý! Cũng cần nhớ rằng, một số thay đổi của tâm trạng trong nửa sau của chu kỳ đó chỉ đơn giản là một phần của quá trình thay đổi từ rất “lạc lõng” sang gắn bó hơn với bản thân bạn hơn. Việc có những biến động này là điều bình thường và việc chấp nhận những thăng trầm sẽ giúp giảm bớt chúng.

Một số phụ nữ thấy vết thương cũ xuất hiện trước kỳ kinh, khiến họ cảm thấy dễ bị tổn thương hơn. Có lẽ bạn đang phải chịu đựng một người sếp hoặc một người bạn hay chỉ trích bạn, người đã khiến bạn thất vọng nặng nề hoặc tồi tệ hơn là bị lạm dụng tình dục hoặc tình cảm của bạn. Cảm giác bị tổn thương có thể biểu hiện bằng cách dễ buồn bã, không cảm thấy tốt về bản thân, trầm cảm, hành vi nghiện ngập, tức giận hoặc chỉ trích bản thân hoặc người khác. Bạn có thể nhận thấy sự hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp có thể giúp giải quyết những vấn đề này, đặc biệt là chữa lành những hành vi lạm dụng trong quá khứ.

Nếu việc thay đổi các lĩnh vực trong cuộc sống khiến bạn căng thẳng, thì việc trỗi dậy trước kinh nguyệt sẽ ít hơn rất nhiều. Đó là những gì tôi đang thấy. Tôi vẫn còn một số bệnh về PMS, nhưng không phải là những chấn thương nặng nề như vậy – FRAN, 32 tuổi.

Cáu kỉnh và khó chịu

Những cơn giận dữ có thể là động lực tuyệt vời. Giận dữ là một sức mạnh tuyệt vời nhưng nó có thể bộc phát theo những cách hơi hoang dã và tàn phá. Đó là một sức mạnh và cũng như mọi quyền năng khác, nó có thể bị sử dụng hoặc lạm dụng. Thử thách của bạn là học cách khai thác năng lực này. Bạn có thể cần phải xin lỗi về cách bạn đã nói chuyện với người bạn thân nhất của mình hoặc đồng nghiệp tại nơi làm việc trong cơn tức giận. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhìn vào sự thật cốt yếu đằng sau sự bộc phát của bạn. Nếu bạn hoặc những người xung quanh bạn gạt bỏ những gì bạn nói là “chỉ là tiền kinh nguyệt”, thì điều gì đó quan trọng đối với bạn cũng đang bị gạt bỏ.

Nếu bạn có xu hướng quyết đoán mạnh mẽ hơn, tức giận hoặc chỉ trích, hãy xem xét rằng bạn là một nhà lãnh đạo hoặc có tác nhân thay đổi và bạn chỉ đang không sử dụng năng lượng đó. Bạn có thể đang ở trong một công việc không sử dụng hết tài năng của mình hoặc coi trọng những gì bạn phải cung cấp. Hoặc bạn đang kìm nén các ý tưởng hoặc sự tham gia của mình và cần phải tiếp tục thực hiện chúng nhiều hơn. Khi bạn không tuân theo những điều này, sức mạnh của bạn sẽ giảm dần bên trong, chỉ có thể hoạt động trở lại vào tháng sau với nhiều phản ứng hơn. Không phải là một điều tốt!

Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, thì đã đến lúc bạn phải nắm bắt lấy bản thân mình. Lập danh sách mọi thứ bạn muốn làm. Không quan trọng ý tưởng của bạn ngông cuồng và không khả thi, hãy yêu tất cả chúng. Nếu có chủ đề nổi lên, hãy chia chúng thành các danh mục: các mối quan hệ, công việc, gia đình, sắp xếp cuộc sống, các ý tưởng “giấc mơ bí mật lớn” của bạn. Ưu tiên của bạn là gì? Bắt đầu với những gì bạn cảm thấy là quan trọng nhất. Tìm những việc nhỏ bạn có thể làm hàng ngày để hướng tới mục tiêu đó. Đó có thể là một cuộc gọi điện thoại, lên một trang web trên mạng hoặc động não với một người bạn. Tiếp tục với các bước nhỏ hơn từ từ nhé.

Bạn sẽ cảm thấy như mình đang làm điều gì đó để đạt được mục tiêu của mình, điều này tạo ra cảm giác tốt và thêm động lực để bạn tiếp tục. Và khi bạn thực hiện một bước, thường thì các bước khác sẽ tự bộc lộ, và chúng thường không xảy ra nếu bạn không thực hiện bước đi đầu tiên.

Một khi bạn cam kết thay đổi, dù khiêm tốn đến đâu, một phép thuật kỳ lạ sẽ xảy ra,mtrải nghiệm những thứ như đồng bộ và gặp gỡ tình cờ, mở ra con đường mới. Điều này đã xảy ra với Fran. Cô ấy cảm thấy như mình đang trở thành một con quái vật mỗi tháng ngay trước kỳ kinh nguyệt. Cô ấy đặc biệt đau khổ về việc làm thế nào có thể biến sự thất vọng của mình lên chồng. Không hài lòng với công việc của mình hoặc thời gian đi làm dài, cô quyết định phải rời đi. Tự cho phép mình không làm việc trong một thời gian ngắn, trong thời gian đó, cô quyết tâm tìm công việc có ý nghĩa và phù hợp với giá trị của bản thân, thậm chí từ chối một vài lời mời làm công việc được trả lương cao trong cùng lĩnh vực cô vừa làm. Một ngày nọ, khi đi dạo với chồng, một tòa nhà cổ kính xinh đẹp đã thu hút sự chú ý của họ. Fran tò mò muốn biết thêm về nó. Sự tò mò đó đã dẫn đến việc cô được tuyển dụng vào công ty làm việc từ tòa nhà đó. Cô ấy yêu thích công việc của mình bây giờ. Nó sáng tạo và đôi khi đòi hỏi nhiều khó khăn, nhưng vì cô ấy cảm thấy được tôn trọng và được truyền cảm hứng, nên cô ấy đang vươn lên để đáp ứng những thách thức. Khó khăn chính của cô ấy khi có kinh là mệt mỏi, điều này cảnh báo cô ấy phải cân bằng nhu cầu của bản thân với nhu cầu của công việc.

Nếu bạn cảm thấy khó thay đổi một mình, tại sao không cân nhắc việc thuê một huấn luyện viên trong cuộc sống hoặc lập nhóm với một người bạn? Có một câu nói rằng những người thành công là những người đã tiếp tục sau khi những người khác đã từ bỏ. Thay vì nguyền rủa PMS, bạn có thể sử dụng nó như một chất xúc tác để thay đổi các khía cạnh của cuộc sống trở thành hiện thực.

Cơ thể chúng ta không chỉ đưa ra phản hồi về bản thân mà còn phản hồi với thế giới xung quanh — mức độ tiếng ồn, tốc độ của cuộc sống hiện đại, công nghệ, cũng như tác động tinh thần của bạo lực toàn cầu và biến động môi trường. Tất cả những ảnh hưởng này đang đeo bám, và đôi khi áp đảo cơ thể và tinh thần của chúng ta.

Để bảo vệ bản thân, chúng ta thường hơi tê liệt, trở nên vô cảm và phát triển lòng trắc ẩn mệt mỏi. Khi bạn bước vào giai đoạn tiền kinh nguyệt hoặc “bắt đầu có kinh” của chu kỳ, đó là thời điểm bạn nhạy cảm hơn, các bộ phận có thể tê liệt hoặc ngừng hoạt động bắt đầu thức dậy. Bạn đang dần tỉnh lại. Nó giống như cảm giác thuốc tê hết tác dụng sau khi bạn gây tê làm răng, răng của bạn có cảm giác mềm và đau khi nó sống lại. Tương tự như vậy, bạn có thể cảm thấy hơi đau và dễ bị tổn thương trong những ngày trước khi chảy máu. Đây thực sự là một dấu hiệu lành mạnh cho thấy cảm xúc sống động của bạn. Một số điều thực sự có vẻ không thể chấp nhận được, và đúng như vậy. Thay vì coi PMS là một vấn đề cá nhân hoặc điều trị nó, hãy sử dụng động lực này một cách xây dựng để thay đổi mọi thứ.

Amy – người thẳng thắn và đam mê, nhận thấy mình không thể im lặng trước công việc mới. Là một nghệ sĩ trang điểm tự do trong lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh, cô tạm thời đảm nhận vị trí trong một studio chụp ảnh. Nhiếp ảnh gia đã có những nhận xét nhếch nhác khi chụp ảnh một phụ nữ trẻ mang thai. Amy không thể chấp nhận và khiếu nại với ban quản lý. Tôi không đảm bảo rằng họ sẽ lắng nghe, nhưng đó là ngày trước kỳ kinh và cô ấy sẽ không im lặng. Ban quản lý đã lắng nghe. Họ muốn tuyển dụng những phụ nữ như Amy, những người quan tâm đến các vấn đề này, và các hãng phim khác của họ đã được cảnh báo về vấn đề này. Lập trường của cô ấy sẽ mang lại lợi ích cho mọi phụ nữ đến để được chụp ảnh và cả công việc kinh doanh nói chung.

Bạn có thể thấy mình đang làm điều ngược lại, dễ trở nên quá lố và cần phải “biến mấ”’ khỏi thế giới một chút thay vì đối đầu với nó. Mặc dù bạn có thể cảm thấy mình không đóng góp được gì ở cơ quan hoặc ở nhà, nhưng đừng thúc ép bản thân trở thành thứ mà bạn không phải như vậy. Rút lui, nghỉ ngơi, tận hưởng khoảng lặng và phục hồi tinh thần là những thứ quan trọng như nhau. Khi bạn lập mô hình này, nó cũng giúp người khác đánh giá cao thời gian của bạn. Trong khoảng thời gian yên tĩnh này, bạn có thể khai thác trực giác của mình và cảm nhận những khả năng mới mà bạn không thể có được khi ở ngoài kia.

Rosie –  một phụ nữ rất nhạy cảm và sáng tạo, phải tránh xem những tin tức xấu xung quanh kỳ kinh cũng như ít giao lưu hơn. Mọi thứ chỉ đơn giản là cảm thấy quá sức đối với cô ấy: “Có vẻ như tôi đang cảm thấy thế giới tại thời điểm đó”, cô ấy phản ánh.

Cách bạn quan tâm đến kỳ kinh nguyệt cũng có thể cung cấp cho bạn phản hồi về mức độ không an toàn của các chất ô nhiễm môi trường xung quanh. Giống như những người thợ mỏ trong những ngày đầu sử dụng chim hoàng yến để cảnh báo về bất kỳ sự thay đổi nào về chất lượng không khí. Những con chim bắt đầu quan sát nếu không khí độc hại – chảy máu nhiều, lạc nội mạc tử cung, đau bụng kinh, PMS, u xơ tử cung hoặc hội chứng buồng trứng đa nang,… Một dấu hiệu cho thấy mức độ độc hại môi trường cao mà bạn đang phải chịu đựng.

Hàng chục nghìn chất hóa học đã được tạo ra kể từ Thế chiến thứ hai và mỗi năm có khoảng 2000 hợp chất mới được phát hành, rất ít trong số đó được sàng lọc một cách có hệ thống. Nhiều chất trong số này có thể gây rối loạn hệ thống nội tiết và chu kỳ kinh nguyệt. Một số hóa chất trong thuốc trừ sâu và đồ nhựa hoạt động như “chất bắt chước estrogen”. Chúng có thể gắn vào các thụ thể estrogen trong cơ thể chúng ta và làm đảo lộn sự cân bằng nội tiết tố tự nhiên. Cùng với những chất này và các hóa chất độc hại khác, bức xạ điện từ phát ra từ công nghệ cũng đang ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Là phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, chúng tôi nhận được phản hồi hàng tháng về cách xử lý tải trọng môi trường và một tín hiệu mạnh mẽ để loại bỏ các chất độc hại khỏi môi trường vì lợi ích của cả chúng ta và của những người khác.

Khi “Không” có nghĩa là “Có”

Một phần quan trọng của việc chăm sóc bản thân cả về thể chất và tình cảm bao gồm việc có thể thoải mái khẳng định bản thân — yêu cầu những gì bạn muốn và nói không với những thứ không hỗ trợ bạn, cho dù đó là lời nhờ vả một người bạn, một công việc bạn không làm, không thích hoặc các sản phẩm gây hại cho môi trường.

Trong những ngày trước kỳ kinh, mức độ kiên nhẫn của bạn có thể giảm nhanh chóng. Điều này không có nghĩa là bạn đột nhiên biến thành một người ích kỷ, tồi tệ. Đó chỉ đơn thuần là một tín hiệu cho thấy bạn cần tiếp thêm năng lượng cho mình lúc này. Và điều này sẽ liên quan đến việc bạn nói “Không” với người khác và “Có” với chính bản thân mình thường xuyên hơn.

Phụ nữ cần hiểu rằng, họ có thể dễ bị tổn thương vào một số thời điểm nhất định nhưng không để nó lấn át bản thân. Nói không cũng được – đối với nhiều phụ nữ, đây là kỹ thuật khó nhất để thành thạo –  JANE USSHER, CHUYÊN GIA VỀ TÂM LÝ SỨC KHỎE CỦA PHỤ NỮ.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi nói những gì bạn có thể và không thể làm, hoặc yêu cầu những gì bạn cần, thì bạn có thể trở nên khó chịu và trải qua một số triệu chứng PMS cổ điển như cáu kỉnh và cảm thấy quá mệt mỏi. Ngược lại, khi bạn học cách cảm thấy hài lòng với mong muốn và nhu cầu của mình và bảo vệ chúng, bạn sẽ cảm thấy ít phản ứng hơn. Bạn càng có thể khẳng định bản thân, ranh giới cá nhân và ý thức về bản thân của bạn sẽ càng mạnh mẽ và bạn sẽ có ít phản ứng cảm xúc hơn. Giai đoạn tiền kinh nguyệt có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu của bản thân và chăm sóc bản thân tốt hơn. Nó ảnh hưởng đến mọi thứ trong cuộc sống của bạn, cải thiện các mối quan hệ, giúp bạn hiệu quả hơn trong công việc và rõ ràng và quyết tâm hơn trong việc đạt được các mục tiêu trong cuộc sống. Việc liên tục trở thành người “đồng ý” với yêu cầu của người khác sẽ không phục vụ mục đích này, bạn cần phát triển khả năng nói không với người khác và đồng ý với chính mình.

Bạn có đang thực sự nuôi dưỡng bản thân?

Nếu bạn không sẵn sàng cho tất cả những phản ánh bên trong và thách thức thế giới, tin tốt là đảm bảo bạn có một chế độ ăn uống tuyệt vời. Điều đó có thể có tác động đáng kinh ngạc đối với các vấn đề kinh nguyệt của bạn. Cơ thể chúng ta có thể phải chịu đựng rất lâu nhưng cuối cùng sẽ xuất hiện hóa đơn nếu chúng không được chăm sóc và nuôi dưỡng đầy đủ. Nói chung kinh nguyệt là một thời điểm bình thường của sự thật. Ăn kiêng kham khổ, uống quá nhiều rượu – hoặc bất cứ điều gì nếu bạn rất nhạy cảm – dùng thuốc, tập thể dục ít, ngủ không đủ giấc đều sẽ khiến cơ thể bạn căng thẳng. Bạn có thể dễ dàng cảm thấy bối rối trước cảm xúc.

Khi Cassie, ở độ tuổi đôi mươi, ngừng kinh nguyệt, cô ấy đã rất lo lắng. Hóa ra Cassie bị căng thẳng đến nhãn cầu. “Không có sự cân bằng nào trong cuộc sống của tôi. Tôi đang học và làm việc rất chăm chỉ, tâm trạng lúc nào cũng vậy, hoàn toàn là cực hình. Và đó là một điểm khó để thoát ra, ‘cô ấy thú nhận. Cơ thể của cô ấy đang cho cô ấy phản hồi rất rõ ràng rằng lối sống của cô ấy không hiệu quả. May mắn thay, cô ấy đã lắng nghe cơ thể của mình, chăm sóc để khôi phục lại sự cân bằng thông qua việc chăm sóc nuôi dưỡng thích hợp. Cassie thừa nhận: “Không có đủ những thứ thuộc loại thực phẩm linh hồn trong cuộc sống của tôi. ‘Tôi nhận ra rằng tôi cần sự cân bằng về mọi mặt để có được sự cân bằng nội tiết tố. Tôi bắt đầu tập yoga nhiều hơn, giảm trọng lượng và tập luyện tim mạch. Tôi bắt đầu ăn thịt và bổ sung chất béo tốt, vì tôi nhận thức rõ rằng nội tiết tố của tôi được tạo thành từ chất béo và protein và tôi đã không ăn đủ những thứ này. Tôi bắt đầu giao du nhiều hơn với bạn bè thay vì học hành và phớt lờ nhu cầu “vui vẻ” của mình. Tôi đã quá khó khăn với cơ thể của mình và nó đang kêu lên để được nuôi dưỡng một chút. “Hiện tại, Cassie có kinh nguyệt đều đặn và cho bản thân thời gian nghỉ ngơi khi cô ấy bị chảy máu. Cô ấy coi đây là thời gian tái cân bằng quý giá của mình.

Tám cách để giảm bớt giai đoạn khó khăn

  • Ăn các bữa ăn bổ dưỡng thường xuyên để lượng đường trong máu của bạn không giảm mạnh.
  • Cắt bỏ đường và các sản phẩm bột mì trắng, đồng thời giảm uống cà phê, trà và rượu vì chúng có thể khiến bạn phản ứng và đau bụng.
  • Tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ.
  • Hãy tôn trọng những cảm giác có ý nghĩa ngay cả khi bạn không phải lúc nào cũng hiểu đầy đủ về chúng.
  • Viết nhật ký mà bạn viết, mơ, nghiền ngẫm, vẽ và vẽ nguệch ngoạc khi bạn gặp khó khăn, muốn giải quyết mọi việc, tìm ra nhu cầu của bạn và ăn mừng những thành công của bạn.
  • Thực hành khẳng định bản thân trong những vấn đề nhỏ hơn trong cả tháng lâu, để bạn cảm thấy có sự cân bằng trong các mối quan hệ của mình.
  • Hãy tạm dừng, suy nghĩ và cảm nhận trước khi trả lời một yêu cầu.
  • Làm điều gì đó đặc biệt cho bản thân khi bạn bị chảy máu.

Hệ thống “không có phản hồi”

Tôi được chẩn đoán mắc bệnh lạc nội mạc tử cung ở tuổi 25 và chứng loạn sản cổ tử cung [tế bào bất thường trên bề mặt cổ tử cung] ở tuổi 33. Tôi tin rằng những vấn đề sinh sản như vậy đã bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng thuốc tránh thai. Chu kỳ tự nhiên của tôi bị kìm hãm (và sau đó không thể theo dõi hoặc phát hiện các tình trạng tiềm ẩn) khiến tôi luôn trong tình trạng ‘lấp lửng về khả năng sinh sản’ và phải đến khi ngừng sử dụng Thuốc tránh thai, tôi mới biết rằng hệ thống sinh sản của mình cần được chú ý khẩn cấp. – LILLIAN, 36 tuổi

Khi bạn đang sử dụng Thuốc tránh thai, bạn không được hưởng lợi từ phản hồi này vì nó làm tắt hệ thống nội tiết tố tự nhiên của bạn và tạo cơ sở cho những biến động về nội tiết tố và các vấn đề sức khỏe chung như bạn đã nghe ở các chương trước.

Bạn có thể đang sử dụng thuốc tránh thai hoặc bị thu hút bởi vì bạn có quá nhiều phản hồi về việc này và cả bạn và bác sĩ của bạn đều không biết cách nào khác để điều trị các vấn đề về kinh nguyệt của bạn. Thuốc tránh thai có thể giúp bạn giảm đau. Nếu bạn đang sử dụng Thuốc tránh thai vì vấn đề kinh nguyệt hoặc đang sử dụng thuốc cho mục đích này, hãy bắt đầu xem xét các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như thay đổi chế độ ăn uống. Ăn nhiều rau tươi và trái cây và tránh nước ngọt và các sản phẩm tinh chế. Giảm các chất ô nhiễm môi trường bằng cách chỉ sử dụng các sản phẩm dưỡng thể có thành phần tự nhiên. Thực hành các kỹ thuật quản lý căng thẳng như yoga, thiền và lập biểu đồ chu kỳ kinh nguyệt của bạn, để bạn có thể bắt đầu coi trọng và lưu chuyển theo các mùa khác nhau của cơ thể.

Cuối cùng, cho dù đó là tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn, cảm xúc của bạn như thế nào, hay những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của bạn, hệ thống nội tiết kỳ diệu của bạn sẽ báo cáo lại cho bạn hàng tháng. Nếu bạn uống thuốc tránh thai, bạn sẽ tắt la bàn bên trong này và tạo thêm những thách thức về sức khỏe cho chính bạn.

CẢ NHÀ TẢI BẢN PDF TIẾNG ANH 1.2Mb Ở LINK DƯỚI ĐÂY Ạ

Download

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon