Kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản

Cốc nguyệt san giúp “cô bé” săn chắc hơn như thế nào? 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn chưa biết, sự săn chắc của cơ âm đạo có thể ảnh hưởng đến rất nhiều điều khác. Ví dụ như giúp ngăn ngừa sa âm đạo, sa trực tràng hay làm tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục. Vì thế, có thể nói rằng, độ đàn hồi của âm đạo và độ săn chắc của các cơ sàn chậu là rất quan trọng. Là một người đã sử dụng cốc nguyệt san trong vài năm, mình đã đọc rất nhiều tài liệu về cốc và tự đặt ra một câu hỏi rằng: liệu cốc nguyệt san có thể giúp “cô bé” săn chắc hơn hay không?

Lấy một ví dụ để bạn dễ hiểu hơn nhé! Rất nhiều người sử dụng các dụng cụ tập kegel đặt trong ống âm đạo để tăng độ săn chắc và đàn hồi của cơ, vậy tại sao không phải là một chiếc cốc nguyệt san nhỉ? Có một cách tập thể dục mà bạn không cần phải cử động các khớp được gọi là isometric contractions (co cơ tĩnh). Nếu bạn đã từng tập hoặc thấy ai đó tập plank hoặc chỉ siết cơ mà không di chuyển thì đó chính là bài tập này.

 

Có thể bạn chưa biết: Âm đạo có tính đàn hồi và các cơ chính là thứ kết nối cổ tử cung với âm hộ và các bộ phận khác

Vì thế, có thể việc tập cùng cốc nguyệt san sẽ giúp tăng độ đàn hồi cho âm đạo giống như tác dụng của nhiều bài tập cơ sàn chậu và dụng cụ kegel khác.

Làm thế nào để tập cùng cốc nguyệt san?

Đầu tiên bạn cần chú ý đến vị trí đặt cốc. Có một số tips sẽ giúp bạn giữ cốc nguyệt san tại đúng vị trí. Hãy đẩy cốc vừa đủ lên đến thành âm đạo và đủ mở để thu thập máu ngay cả khi bạn tập thể dục hay hoạt động mạnh. Mặc dù nhiều người thích cốc mềm vì có bàng quang nhạy cảm, nhưng thực tế vẫn nên chọn cốc có độ cứng vừa phải để có thể mở ra dễ dàng bên trong.

Sự co cơ tĩnh của âm đạo

Giống như khi giữ một dụng cụ tập cơ âm đạo, giữ cốc nguyệt san ở một vị trí trong ống âm đạo cũng đòi hỏi mức độ co cơ tĩnh nhất định. Theo thời gian, mình tin rằng điều này có thể tăng cường độ đàn hồi của âm đạo. Tuy bị giới hạn bởi sức nặng của cốc và trọng lượng chất lỏng kinh nguyệt trong cốc… Nhưng nếu dùng trong thời gian dài thì chắc chắn sẽ có hiệu quả.

Kinh nghiệm của Nàng Nguyệt

Mặc dù đây chỉ là lý thuyết và chưa có bất kỳ nghiên cứu hoặc thử nghiệm nào đối với những người sử dụng cốc, nhưng chính bản thân mình vẫn có thể cảm nhận được độ săn chắc hơn của các cơ sàn chậu.

Bạn đã bao giờ chạy bộ chưa? Có thể lúc đầu, bạn chỉ chạy được nửa dặm. Nhưng sau một tuần bạn đã có thể chạy được 2 dặm và sau 1 tháng thì lên đến tận 5 dặm. Theo thời gian, cơ thể bạn sẽ trở nên khỏe hơn và bền bỉ hơn. Trong trường hợp với cốc nguyệt san thì sao?

Lần đầu tiên mới bắt đầu sử dụng cốc, mình cảm thấy nó khá nặng khi chứa đầy dịch kinh nguyệt. Nhưng theo thời gian, mình có thể đeo nó lâu hơn mà không cảm thấy vấn đề gì. Và mình tin rằng độ bền của âm đạo và các cơ sàn chậu đã tăng lên rất nhiều. Còn bạn? Bạn nghĩ sao?

Mong rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về đĩa nguyệt san, cốc nguyệt san và sức khỏe kinh nguyệt, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho mình tại đây nhé!

 

Nguồn tham khảo: The Green Vag

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon