The Pill: Are You Sure It's for You? - Jane Bennett, Alexandra Pope

[Ebooks Việt Hóa] The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope: Sức mạnh của chu kỳ và cách đạt được nhiều hơn nữa 

Mục lục

5/5 - (1 bình chọn)
  • Nguồn: The Pill: Are You Sure It’s for You? – Jane Bennett, Alexandra Pope
  • Biên tập & Dịch: Nàng Nguyệt

CHAPTER 26: PERIOD POWER AND HOW TO GET MORE OF IT

(Tạm dịch: Chương 26: Sức mạnh của chu kỳ và cách đạt được nhiều hơn nữa).

Tôi sẽ bị kiệt sức và cay đắng nếu tôi không khám phá ra sức mạnh của chu kỳ – EMMA, 29 tuổi.

Emma là một người phụ nữ đầy tham vọng, cương quyết và thẳng thắn, không để xảy ra nhiều bất trắc trong con đường của mình. Kinh nguyệt luôn là một trở ngại không cần thiết đối với cô. Là giám đốc của công ty đào tạo cá nhân rất thành công của riêng mình, cô ấy cũng có một chương trình đào tạo thể dục khắt khe, đó có thể là lý do tại sao cô ấy không có kinh trong bảy năm, nhưng cô ấy không hài lòng với tình trạng đó.

Khi tham gia khóa học Sức mạnh Phụ nữ và Cơ thể của Alexandra, kinh nguyệt của cô ấy đột nhiên bắt đầu chảy chỉ sau hai giờ – không phải điều mà cô ấy mong đợi. Nó dường như gần như kỳ diệu. Đối với Emma, ​​việc khám phá ra chu kỳ giống như cô được đưa cho một tấm bản đồ giúp giải thích tất cả những thông tin khác nhau mà cô đã quan sát được về phụ nữ. Như cô ấy nói, “Tôi sẽ kết thúc cuộc đời và cay đắng nếu tôi không khám phá ra sức mạnh của chu kỳ.”

Sức mạnh của chu kỳ là gì?

Các thời kỳ đã có một số báo chí tệ hại trong vài nghìn năm qua. Rõ ràng chúng đã khiến chúng ta trở nên ô uế, ngu ngốc, yếu đuối, xấu xa, điên cuồng, nguy hiểm hoặc đơn giản là khó khăn, và đã được sử dụng như một lý do để phủ nhận chúng ta về giáo dục và quyền lực chính trị, kinh tế và tinh thần. Ngay cả ngày nay, mặc dù được giáo dục sức khỏe tương đối tốt, nhưng hầu hết phụ nữ vẫn cảm thấy xấu hổ về vấn đề này và, không giống như tình dục, nó vẫn không phải là chủ đề để thảo luận thoải mái trước công chúng.

Đối với các giai đoạn đã tích lũy quá nhiều tiêu cực, một điều mà bạn có thể yên tâm là có một điều gì đó rất thú vị, thậm chí là mạnh mẽ, đang diễn ra. Chúng tôi đã khám phá cách chu kỳ cung cấp cho bạn phản hồi về sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn và giúp bạn tiếp xúc với vùng giảm căng thẳng tự nhiên sẵn có của bạn. Nó cũng mở ra cho bạn một nguồn kiến ​​thức bí mật bên trong bản thân bạn và có thể cho bạn một liều thuốc lắc hoặc cảm giác cực cao mỗi tháng. Đó là tất cả sức mạnh. Không cần phải thiền định (mặc dù điều đó cũng rất tuyệt vời và có thể cải thiện trải nghiệm kinh nguyệt của bạn), bạn có thể bắt đầu tận hưởng trạng thái khá hạnh phúc, tập trung, bình tĩnh chỉ bằng cách nhận thức rõ về những sức mạnh tự nhiên này.

Chu kỳ kinh nguyệt đóng vai trò như la bàn sáng tạo bên trong bạn — một sự thông minh vốn có trong con người bạn mà bạn có thể tận dụng để tạo ra thành công và sức khỏe thực sự. Nó giống như có huấn luyện viên cá nhân của riêng bạn hướng dẫn và truyền cảm hứng cho bạn. Đây là thời kỳ quyền lực, khai thác năng lượng bên trong của bạn để đạt được thành công tối ưu. Và bạn không sợ bị tổn thương, bởi vì bạn biết đó là chìa khóa bí mật cho sự thân mật tinh tế nhất với bản thân và với đối tác của bạn.

Khi liên lạc với điện định kỳ, bạn sẽ biết điều gì phù hợp và không phù hợp với mình. Bạn cảm thấy tự tin, gợi cảm và phù hợp với bản thân. Đối với kinh nguyệt đã tích tụ quá nhiều tiêu cực, một điều mà bạn có thể yên tâm là có một điều gì đó rất thú vị, thậm chí là mạnh mẽ, đang diễn ra.

Làm thế nào để tiếp cận sức mạnh của chu kỳ

Trong suốt cuốn sách, chúng tôi khuyến khích bạn lập biểu đồ chu kỳ của mình như một phương pháp tự chăm sóc cơ bản. Chu kỳ giống như một bản đồ để khám phá các trạng thái khác nhau của cuộc sống, suy nghĩ và cảm giác có thể giúp bạn sáng tạo, mạnh mẽ và hạnh phúc hơn. Để tiếp cận đầy đủ sức mạnh kinh nguyệt của bạn, bạn cần phải biết về các mùa bên trong cơ thể của bạn.

Phần đầu tiên của chu kỳ, những ngày sau khi bạn hết chảy máu, là mùa xuân bên trong của bạn — một sự khởi đầu mới. Giống như mùa xuân, có một cảm giác hăng hái, tươi mới và tràn đầy sức sống mới, tiếp theo là sự chín muồi tuyệt vời và sắp rụng trứng, thời điểm mà bạn có thể cảm thấy dễ dàng và thư thái hơn với thế giới. Đây là mùa hè trong chu kỳ của bạn – giai đoạn có tất cả. Và cũng giống như khi chuyển mùa và ánh sáng thay đổi, tâm trạng của bạn cũng chuyển sang một quan điểm khác trong giai đoạn tiền kinh nguyệt. Mùa thu có thể mang lại nhiều phản ánh hơn và khuấy động những cảm giác sâu sắc hơn, do đó, phần sau của chu kỳ kinh nguyệt cũng mang lại cảm giác sâu sắc hơn và thay đổi năng lượng. Đây là lúc bạn thực sự với chính mình và những gì bạn đang làm trong cuộc sống — thời gian phản hồi của bạn.

Cuối cùng thì kinh nguyệt, thời điểm mùa đông của chu kỳ của bạn, cũng đến và bạn có thể muốn rút lui nhiều hơn và yên tĩnh hơn vì chu kỳ kinh nguyệt có xu hướng vào mùa đông. Đây là giai đoạn thư giãn cổ điển của bất kỳ nỗ lực sáng tạo nào và bao gồm cả cuộc sống của bạn. Bạn biết đấy — đó là thời điểm mà bạn chỉ cần rời xa công việc đang làm trong một thời gian vì bạn đã vượt qua nó. . . trong giây lát!

Mỗi giai đoạn của quá trình sáng tạo là cần thiết để thực hiện các mục tiêu của bạn. Nếu bạn cố gắng bỏ qua một, và thường thì đó là ‘trở thành hiện thực’, giai đoạn này, bạn có thể thấy mình đang giẫm chân tại chỗ trong cuộc đời, không bao giờ thực sự có ý thức hoàn thành tốt bất cứ việc gì. Homoeopath Alastair Grey đã quan sát thấy trong nhiều năm hành nghề của mình rằng những phụ nữ dùng thuốc, và do đó bị cắt khỏi bản đồ kinh nguyệt của họ, có thể dường như buồn tẻ và không có phương hướng.

Một sự khởi đầu mới

Ngày đầu tiên ra máu được coi là ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn và chắc chắn kinh nguyệt có thể mang lại cảm giác thư thái và nhẹ nhõm thực sự, bạn vẫn đang ở trong vùng thư giãn. Giai đoạn bắt đầu mới của bạn thực sự sẽ bắt đầu khi lượng máu đã giảm. Bạn sẽ biết thời điểm — bạn sẽ cảm thấy rõ ràng hơn và nhẹ nhàng hơn.

Trải nghiệm rõ ràng hơn về hướng đi của bạn, một khởi đầu mới là thời điểm tự nhiên để bắt đầu các ý tưởng và kế hoạch, cho dù đó là cho tháng tới hay dài hạn hơn. Bạn cũng có thể đã có một số cảm hứng khi bạn đang chảy một số cảm hứng mà bạn có thể muốn kích hoạt trong tháng này. Hãy nhớ rằng, thời kỳ kinh nguyệt là cửa sổ cơ hội kinh điển của bạn, trong đó cảm hứng sáng tạo có thể bùng phát.

Sức mạnh của thời gian này nằm ở cảm giác tươi mới, tự do và tương đối không bị cản trở. Có vẻ như máu kinh đã làm trôi đi rất nhiều thứ cũ và bạn có thể bắt đầu lại cuộc sống của mình với sự nhiệt tình mới. Bây giờ thì bất cứ điều gì cũng có thể làm được, nhưng ngay cả khi bạn đã tràn đầy năng lượng trở lại và muốn thoát ra khỏi đó, hãy sống khép kín một chút. Tinh thần tươi mới của bạn có một nét tinh tế nào đó, một sự hồn nhiên cần được nâng niu. Thư giãn nhẹ nhàng trở lại vào dòng chảy đầy đủ của cuộc sống.

Đặt mục tiêu rõ ràng cho tháng tới, hoặc khẳng định lại những cái hiện tại. Viết chúng trong một cuốn nhật ký hoặc có một bảng trên đó bạn ghim các từ hoặc hình ảnh về mục tiêu của mình và đưa hình ảnh của bạn vào chính giữa.

Nếu bạn có phản ứng cảm xúc lặp đi lặp lại trong giai đoạn thực sự, thì PMS đó, hãy giải quyết trong tháng này để giải quyết vấn đề đó thay vì cứ cáu kỉnh và cáu kỉnh về nó mỗi tháng. Ví dụ, nếu bạn và bạn trai của bạn có cùng một cuộc tranh cãi, thì bây giờ bạn đã có đủ năng lượng để giải quyết vấn đề.

Chu kỳ kinh nguyệt đóng vai trò như la bàn sáng tạo bên trong bạn — một sự thông minh vốn có trong con người bạn mà bạn có thể tận dụng để tạo ra thành công và hạnh phúc thực sự.

Hãy dành một chút thời gian để tập trung vào bản thân: nhắm mắt lại, tập trung vào hơi thở ra vào và khi bạn cảm thấy tĩnh lặng một chút, hãy nói rõ ràng về những gì bạn đang chọn cho tháng này: ‘Tháng này, tôi đang chọn . . . (điền vào đây những gì bạn muốn làm, tạo hoặc địa chỉ) ‘. Có một khả năng thực sự trong việc tuyên bố rõ ràng như thế này, đặc biệt là nếu bạn nói thành tiếng, mặc dù bạn có thể muốn ở một mình để làm điều đó. Giờ đây, bạn đã có thêm sức mạnh để “sạc đầy” ước mơ của mình, vì vậy hãy tận dụng năng lượng này.

Tôi rất hào hứng trong giai đoạn bắt đầu đó của chu kỳ nhưng tôi cũng cảm thấy bấp bênh, chẳng hạn như cảm giác của tôi sau kỳ nghỉ lễ hoặc sau khi thực hiện các quyết định cho Năm mới của mình – AMY, 37

Billi thích chờ đợi sự rõ ràng của giai đoạn này để tóm lấy cô ấy. Việc cô ấy đi làm một việc cụ thể nào đó giống như một lời “Có” lớn trong tháng đó. Cô ấy sẽ viết ghi chú vào nhật ký và sau đó xem lại các ghi chú của mình vào cuối tháng kinh nguyệt để xem tình hình của cô ấy như thế nào.

Thật kỳ lạ, một số phụ nữ có thể bị sụt giảm năng lượng, thậm chí là trầm cảm trong giai đoạn đầu của chu kỳ, điều ngược lại với những gì chúng ta đã thảo luận ở đây. Khi trường hợp đó xảy ra, điều đó có thể có nghĩa là bạn đang suy sụp, thúc ép bản thân quá nhiều, không cho bản thân nghỉ ngơi đầy đủ hoặc có một vấn đề sức khỏe mãn tính khiến bạn suy kiệt. Đây là phản hồi nhiều hơn. Sẵn sàng hơn với các giai đoạn khác nhau của chu kỳ, nghỉ ngơi nhiều, cải thiện chế độ ăn uống của bạn và sử dụng các kỹ năng của một bác sĩ sức khỏe toàn diện có thể bắt đầu thay đổi điều này.

Barbara cảm thấy rất sống động và tràn đầy năng lượng khi cô ấy chảy máu đến nỗi giai đoạn đầu mới bắt đầu ban đầu có thể cảm thấy giống như một loại thuốc chống khí hư — gần như cảm giác đau buồn — khi cô ấy bỏ lại phía sau những cảm giác cao trào đó. Điều này là bình thường và sẽ trôi qua khi động lượng của chu kỳ mới được giữ vững.

Đạt được tất cả

Bây giờ bạn đang ở trong lãnh thổ của nữ siêu nhân. Cũng giống như chu kỳ của bạn đạt đỉnh điểm vào thời điểm rụng trứng, bạn đang ở đỉnh cao của việc lái xe và hoạt động. Bảo tồn năng lượng sẽ không nằm ở đầu danh sách của bạn vì bạn có năng lượng để đốt cháy. Có tất cả những gì bạn có thể cảm thấy là có thể và bạn đang cố gắng làm tất cả những gì có thể để thể hiện mục tiêu của mình.

Tôi có một nguồn năng lượng lớn xung quanh sự rụng trứng, một khoản phí thực sự mà tôi phải sử dụng. I’mlikeacaptainsteeringaship … andhavelotsofpotsontheboil … nó mang lại hiệu quả cao. Tôi thích nó. – AMY, 37

Đây là thời điểm cổ điển của dòng chảy và kết nối dễ dàng, nơi bạn có thể là tất cả mọi thứ đối với mọi người, chấp nhận người khác và cuộc sống, và không quá thách thức hiện trạng. Bạn có thể sẽ cảm thấy làn da của chính mình khá tốt, hấp dẫn và thậm chí là một thỏi nam châm, thu hút mọi thứ và mọi người đến với bạn. Không có gì cảm thấy quá nhiều. Bạn có thể làm quá nhiều thời gian biểu của mình và hoàn thành khá nhiều việc và thậm chí làm nhiều việc trong giấc ngủ của bạn!

Nếu bạn đã dành thời gian trong giai đoạn bắt đầu mới để tập trung vào các mục tiêu của mình, bạn sẽ thấy mình thực sự có thể tận dụng tối đa giai đoạn này, đánh dấu vào nhiều việc trong danh sách “việc cần làm” của mình. Tuy nhiên, nếu bạn hơi thiếu định hướng, bạn có thể lãng phí năng lượng của mình và thậm chí cảm thấy trống rỗng và bất an. Tương tự như vậy, bạn có thể chỉ muốn tận hưởng cảm giác thoải mái khi ra ngoài, thời gian vui chơi. Nó chỉ đơn giản là liên hệ với những gì quan trọng đối với bạn bất cứ lúc nào và đưa ra những lựa chọn rõ ràng.

Sử dụng thời gian này để yêu cầu mức tăng lương mà bạn mong muốn, để thử nghiệm các hoạt động mới, cơ hội làm việc, thử nghiệm ý tưởng hoặc giải quyết những vấn đề luôn làm bạn khó chịu với đối tác hoặc bạn bè của mình. Bạn sẽ có thể làm điều đó một cách tế nhị và quan tâm hơn đến người kia vào lúc này.

Một số phụ nữ có thể cảm thấy buồn bã đột ngột ngay sau khi rụng trứng, và mặc dù có thể có bất kỳ lý do nào cho điều này, nhưng một điều cần xem xét là thiếu ý thức về bất kỳ thành tựu thực sự nào xảy ra trong cuộc sống của bạn nói chung, thiếu ‘sinh nở’ thứ gì đó.

Kyra gặp khá nhiều thách thức trong giai đoạn rụng trứng, trải qua cảm giác tương tự như cơn đau thắt ngực PMS. Làm việc tự do một thời gian trong lĩnh vực điện ảnh đã mất đi sự tỏa sáng và cô ấy không còn cảm thấy đó là công việc của mình nữa. Nhưng cái gì là? Cô ấy không biết. Và trên hết, cô ấy muốn có con nhưng không đúng thời điểm. Kyra có một động lực đầy tham vọng nhưng không thể thực hiện được. Khi sắp đến ngày rụng trứng, cô ấy có cảm giác cấp bách về việc ‘phải thụ thai NGAY BÂY GIỜ’, như thể cơ thể cô ấy đang nói mạnh mẽ về sự khao khát có con thực sự và tinh thần của cô ấy đang đòi hỏi những con đường sáng tạo để thể hiện bản thân. Một khi quá trình rụng trứng trôi qua, cô ấy cảm thấy rằng mình đã mất một thứ gì đó — dĩ nhiên là ‘một quả trứng, một cơ hội có con. Tôi là một người phụ nữ biết cách tách những suy nghĩ trong đầu khỏi cảm xúc của trái tim mình, “cô nói. “Tôi có thể thấy rằng đây là cơ thể của tôi đang nói chuyện với tôi, không phải đầu của tôi, cho tôi cái nhìn sâu sắc thực sự về bản thân.”

Nếu bạn là một phụ nữ muốn có con nhưng chưa có hoặc đang gặp khó khăn trong việc thụ thai, thì thời điểm sau rụng trứng có thể mang lại cảm giác đau buồn vì cơ hội thụ thai đã trôi qua trong tháng đó.

Sự thật

Nếu bạn muốn ‘có tất cả’ thì bạn cần phải thực sự với chính mình. Superwoman có thể tự trải mình quá mỏng và bắt đầu cạn kiệt năng lượng. Lịch trình dày đặc có thể bắt đầu giống như một cơn ác mộng, vì vậy, bây giờ đã đến lúc kiểm tra lại các ưu tiên của bạn.

Kết nối với kiến ​​thức sâu hơn về cơ thể của bạn thông qua chu kỳ giống như mở ra một nguồn năng lượng bí mật.

Là một người vợ, người mẹ và người chủ của một doanh nghiệp nhỏ, Alicia có thể dễ dàng làm quá lên nếu cô ấy không chu đáo. Nhiều khi cô ấy vui vẻ sắp xếp lịch trình của mình khi cô ấy đang ở trong giai đoạn hoàn thành công việc của mình, mà quên rằng khi cô ấy đến vào thời điểm thực tế rằng cô ấy sẽ không thể làm tất cả, bởi vì cô ấy là con người sau tất cả. Đồng xu cuối cùng cũng giảm xuống. Giờ đây, cô ấy đánh dấu thời gian thực trong nhật ký của mình để bản thân không bị mệt mỏi.

Trong giai đoạn này, bạn có thể tìm hiểu về những gì đang và không hoạt động trong cuộc sống của bạn. Hãy nhớ rằng, đó là ‘thời gian phản hồi’ — thời điểm bạn cần chăm sóc và khẳng định bản thân rõ ràng hơn, thiết lập ranh giới mạnh mẽ hơn và trải nghiệm động lực lớn hơn để xóa bỏ những trở ngại đang cản trở sự phát triển của bạn. Bạn sẽ biết khoảnh khắc này. Đặc điểm nắng của bạn sẽ không quá nắng hay hài hòa, và bạn có thể cảm thấy mình có “lợi thế” hơn trong mình.

Chu kỳ kinh nguyệt đang kéo bạn vào trong để tập trung vào mục đích cốt lõi của mình. Shemiran mô tả nó giống như quay trở lại cơ thể cô. Khi trở lại cơ thể, bạn thực sự kết nối với cảm xúc thật của mình. Đó là thời điểm kiểm tra thực tế tuyệt vời. Trong bất kỳ nỗ lực kinh doanh nào, có rất nhiều công việc hậu trường giúp việc kinh doanh trở nên khả thi. Giai đoạn bắt đầu thực sự là khoảng thời gian hậu trường tự nhiên cho cả công việc kinh doanh của bạn và công việc kinh doanh theo nghĩa đen của bạn.

Đó không phải là giai đoạn hấp dẫn của bất kỳ nỗ lực sáng tạo nào. Bây giờ, bạn phải kiểm tra xem các ý tưởng của mình có hoạt động hay không, nếu chúng đủ tốt, điều gì cần thay đổi, cách bạn có thể cải thiện chúng, v.v. Bạn có thể thấy mình đang đặt những câu hỏi tương tự về cuộc sống của chính mình. Những gì tôi đang làm có phù hợp với tôi không? Có gì cần phải thay đổi hoặc thay đổi hoặc cắt lại không? Hoặc có lẽ mọi thứ vẫn ổn nhưng bạn phải đứng lại từ những gì bạn đang làm để có một góc nhìn khác. Bạn có một sức mạnh riêng biệt hơn có thể rất quan trọng, mạnh mẽ và sâu sắc và cho phép bạn chỉnh sửa, tinh chỉnh, cắt giảm, sắp xếp và dọn dẹp. Nó không giống như việc cắt tỉa cây để hỗ trợ mọc lại trong mùa tiếp theo. Nếu không cắt tỉa thích hợp, sự phát triển mới sẽ bị suy giảm. Và thật thú vị, nhiều phụ nữ thường thấy mình phải làm sạch rất nhiều ngay trước khi họ bị chảy máu.

Bản thân tốt đẹp, lịch sự, hòa đồng trong bạn giờ đây đã phủi bụi và bước ra khỏi môi giới quyền lực bên trong bạn. Đôi khi còn được gọi là Bitch, hoặc Babe in Total Control of Herself, năng lượng nóng nảy, quyết đoán, khiêu khích này có thể cho phép bạn có những cuộc trò chuyện ‘khó khăn’ và thách thức hiện trạng. Với khả năng giải quyết vấn đề cốt lõi của bạn, bạn sẽ không thể ngăn cản, nhưng bạn cần phải lưu ý đến cách bạn có thể phát sinh mọi người dễ dàng hơn. Điều này không nhất thiết là xấu — nó có thể rất sáng tạo — nhưng không mong đợi mọi người sẽ thích bạn vì sự bộc trực như vậy. Tuy nhiên, bạn càng chấp nhận năng lượng khiêu khích này, bạn càng có thể trở nên thành thạo hơn trong việc sử dụng nó.

Helen cố tình sử dụng thời gian này để giải quyết những tình huống thử thách hoặc những người ở nơi làm việc vì cô ấy cảm thấy được trao quyền và bớt lo lắng về phản ứng của người khác. Francis, người đã tham gia vào một cuộc xung đột pháp lý kéo dài, dường như luôn ngồi xuống để giải quyết vấn đề trong giai đoạn bắt đầu thực sự. Cô ấy làm điều đó một cách vô thức, như thể cô ấy biết bản năng mình có thẩm quyền gan dạ hơn để giải quyết những căng thẳng khó khăn. Susannah chỉ đơn giản là không kéo những cú đấm của mình ở nơi làm việc nữa. Được ban cho cái nhìn sâu sắc hơn, cô ấy nói lên suy nghĩ của mình về những gì đang hoạt động hiệu quả hoặc không hiệu quả. Tất nhiên một số không thoải mái khi bị thử thách, nhưng vì Susannah thích sự thông minh quyết đoán của mình, cô ấy có thể sử dụng nó một cách đồng thời và khôn ngoan.

Nếu trước đây bạn đã từng có những thử nghiệm gây tổn thương hoặc đau đớn phải xử lý, hãy nhớ rằng bạn có thể thấy giai đoạn thực sự này sẽ khuấy động tất cả những điều này hoặc chỉ khiến bạn cảm thấy khá ổn. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy lên kế hoạch trước để dành cho bản thân một món quà chiều chuộng đặc biệt, hoặc sắp xếp một người bạn tốt để đi chơi cùng. Hành động đơn giản lập biểu đồ chu kỳ của bạn có thể giúp bạn chấp nhận bản thân hơn và có nhiều khả năng thương lượng hơn về điểm rắc rối này. Bạn cũng có thể thử viết cảm xúc của mình vào nhật ký.

Bản thân tốt đẹp, lịch sự, hòa đồng trong bạn giờ đây đã phủi bụi và bước ra khỏi môi giới quyền lực bên trong bạn.

Giai đoạn trở nên thực sự là thời điểm để làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn, trở nên có cơ sở và thực tế hơn về cách sử dụng thời gian và năng lượng của bạn. Và vì nó cũng liên quan đến việc thu dọn và hoàn thành, bạn nên tạm dừng bắt đầu một điều gì đó mới hoặc đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào cho đến sau khi bạn đã đổ máu. Không phải là bạn không thể làm những điều đó vào lúc này, mà là có thêm một điều kỳ diệu, làn sóng nhiệt tình và sự rõ ràng tự nhiên đó, để tận dụng vào đầu chu kỳ mà bạn có thể tận dụng. Nó giống như người làm vườn hoặc nông dân theo dõi các mùa của Thiên nhiên để trồng và thu hoạch.
Chúng ta đôi khi có thể ‘mất trắng’ vào lúc này. Hãy nhớ không coi phản ứng của bạn là “chỉ là tiền kinh nguyệt”. Xin lỗi về cách bạn đã nói nếu bạn cần nhưng hãy giữ vững những gì bạn đã nói. Đây là năng lượng mạnh mẽ và phải mất một số năm sống để sử dụng một cách khôn ngoan. Và nó sẽ mạnh hơn đối với một số người vì tính khí tổng thể của họ. Bạn càng thoải mái với bản thân, thì lực lượng này càng dễ dàng chuyển đổi.

Thư giãn

Một trong những điều bạn có thể nhận thấy trong những ngày cuối của chu kỳ khi bắt đầu có kinh là mong muốn chậm lại và làm ít hơn. Bạn có thể cảm thấy bạn muốn thả bó của mình và đi dạo trong hoàng hôn, bỏ lại tất cả sự quan tâm sau lưng bạn. Hoặc bạn cảm thấy dễ bị tổn thương, dịu dàng và mơ mộng hơn một chút. Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bước vào thời gian thư giãn — cửa sổ cơ hội mở ra cho bạn cảm giác đổi mới. Lydia có thể bị PMS thay đổi tâm trạng khá tồi tệ nhưng nhận thấy rằng chúng đột ngột dịu đi từ 24 đến 48 giờ trước kỳ kinh của cô ấy. Đó là tín hiệu của cô ấy rằng cô ấy đã đến khu vực thư giãn của mình.

Giai đoạn trở nên thực sự là thời điểm để làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn, trở nên có cơ sở và thực tế hơn về cách sử dụng thời gian và năng lượng của bạn.

Tôi đã cống hiến và chiến đấu và không có gì trở lại, nhưng trận chiến chỉ biến mất khi tôi biết về chu kỳ. . . Tôi chưa bao giờ hiểu được sự tha thứ trước đây nhưng bây giờ tôi có thể. – EMMA, 29 tuổi.

Khi bạn cảm nhận được bất kỳ tín hiệu nào trong số đó, hãy giảm tốc độ nếu bạn có thể. Đây là điểm tĩnh hoàn toàn của chu kỳ; Đó là thời điểm không phải để thúc đẩy bất kỳ kế hoạch nào mà là để buông bỏ và nhẹ nhàng và ngọt ngào với chính mình. Bạn càng làm được nhiều điều đó, bạn càng mở ra được cánh cửa bên trong mình để đón nhận cảm xúc yêu thương và sự chấp nhận bản thân. Và sau đó, khi máu chảy, hãy nảy sinh những ý tưởng, nguồn cảm hứng và nguồn năng lượng trỗi dậy tuyệt vời mà chúng ta đã nói ở chương trước. Khả năng sáng tạo của bạn được đổi mới và bạn cảm thấy sảng khoái. Chu kỳ mới đã bắt đầu và bạn sẽ đến với công việc của mình với con mắt khác — các vấn đề có vẻ ít giống vấn đề hơn hoặc đáng ngạc nhiên là sẽ tự giải quyết mà bạn không cần làm gì cả. Khi bạn nói từ nơi này, bạn có thể khẳng định bản thân mà không phân cực mọi người và bạn có thể thấy rằng những người khác thực sự lắng nghe. Đó là món quà của cơ thể bạn mỗi tháng khi bạn chảy máu.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy được phục hồi, nhưng bây giờ là lúc bạn nên ghi danh sách “việc cần làm” và chỉ đi chơi và ở bên bản thân, có thể ghi lại những suy nghĩ của bạn vào nhật ký hoặc để chúng ra hiệu lặng lẽ bên trong. Hãy tự tạo cho mình trải nghiệm không áp lực. Ở chế độ ‘đang làm’ sẽ ngăn cảm hứng sáng tạo tuôn trào. Và khi bạn thực sự có thể buông bỏ, bạn sửa chữa, hàn gắn và có thể đi ra ngoài mới mẻ để bắt đầu một chu kỳ hoạt động và biểu hiện hoàn toàn mới.

Với sức mạnh trực giác và bản năng của bạn hiện đang ở đỉnh cao, hãy sử dụng khoảng thời gian nhìn xa trông rộng này để khai thác trí tuệ bên trong của bạn để có những hiểu biết sâu sắc về tất cả các khía cạnh của cuộc sống, cảm nhận sâu sắc cảm xúc của bạn và yêu những gì bạn thấy ở đó. Hãy thắp một ngọn nến cho chính mình và tưởng tượng bạn đang được xức dầu bởi một phước lành thiêng liêng từ chính Nữ thần Vĩ đại, nói rằng: “Bạn xinh đẹp, lộng lẫy và hoàn hảo như chính con người của bạn”. Làm điều đó hàng tháng khi bạn chảy máu và cảm thấy lòng tự trọng của bạn lặng lẽ nở rộ.

Hãy nghĩ về nửa đầu chu kỳ như đi ra ngoài để gặp gỡ thế giới và nửa sau là trở về nhà để kết nối với bản thân. Giai đoạn có tất cả là về cho đi và giai đoạn thư giãn là về nhận. Mặc dù chúng ta đánh giá cao sự phát triển và hoạt động, nhưng chúng ta thường không giỏi buông bỏ, sống với chính mình và để người khác cho chúng ta. Nếu bạn muốn cảm thấy mạnh mẽ hơn và hoàn thiện hơn với tư cách là một con người, bạn cần phải kết hợp việc làm và hiện hữu, cho và nhận. Chu kỳ chỉ đơn giản là nhắc nhở bạn về tất cả những điều đó.

Tất nhiên, bạn sẽ có sự độc đáo của riêng mình trong chu trình liên quan đến tính khí, tham vọng cá nhân của bạn, sức khỏe tổng thể và môi trường bạn làm việc và sinh sống, cũng như việc bạn có đang trong một mối quan hệ, có con hay không và mức độ tự tin chung của bạn. Chúng tôi đã phác thảo các mùa trong chu kỳ của bạn như một mẫu mà bạn có thể sử dụng làm nơi bắt đầu để khám phá toàn bộ đặc điểm của bản đồ kinh nguyệt của riêng bạn. Trên tất cả, hãy tin tưởng vào những gì bạn cảm nhận được và cảm thấy đang diễn ra trong chính cơ thể bạn.

Mở nguồn năng lượng bí mật

Mỗi thời kỳ giống như mở ra một món quà mới. . . Tôi nói với phụ nữ bây giờ rằng họ là nguồn năng lượng lớn nhất chưa được khai thác. – EMMA, 29 tuổi

Kết nối với kiến ​​thức sâu hơn về cơ thể của bạn thông qua chu kỳ giống như mở ra một nguồn năng lượng bí mật. Khi cô ấy phản ánh lại Meghan Kirrilee thực sự sẽ cho phép mình trút bỏ tâm trí bằng cách lấy một tờ giấy lớn và viết ra tất cả những gì thuộc về cảm xúc đang diễn ra trong cuộc sống của cô ấy. Khi hoàn thành, cô ấy sẽ vẽ và viết tất cả những gì cô ấy muốn trong cuộc sống của mình, tự khen bản thân và vẽ những hình ảnh tích cực.

Giờ đây, chu kỳ của cô ấy đã quay trở lại, cô ấy đang tận hưởng những dòng năng lượng tự nhiên, đôi khi ở ngoài kia và kết nối với những người khác và những lúc khác lại cần không gian và thời gian riêng tư của mình. Cô ấy nhận ra điều này quan trọng như thế nào đối với việc đạt được những điều trên thế giới. Cô ấy đã học cách yêu cầu những gì cô ấy cần và nhận thức rõ hơn về nhu cầu của mình cũng như cách chúng thay đổi đã khiến cô ấy khoan dung hơn với những tâm trạng và nhu cầu thay đổi của người khác. Nó cũng đã thay đổi cách cô ấy giải quyết xung đột. Giờ đây, cô ấy cảm thấy được trao quyền hơn để nói rằng “Tôi không thoải mái với điều này” hoặc “Tôi cảm thấy điều đó” và giải quyết vấn đề theo cách chủ động hơn nhiều.

Emma đã được thay đổi hoàn toàn bởi quá trình này. Không chỉ kết hợp phương pháp tiếp cận thông minh này với chu trình vào tất cả các chương trình đào tạo cá nhân của cô ấy đã tỏ ra rất thành công, cô ấy còn cảm thấy được thay đổi. ‘Trực giác của tôi đã thực sự trở nên sống động. Tôi đã thu hút rất nhiều công việc kinh doanh, cô ấy nói. Mặc dù Emma có một khả năng to lớn để vượt qua bất kỳ khối hoặc thử thách nào mà cô ấy gặp phải, nhưng điều này lại tạo nên sự cứng rắn và cay đắng trong cô ấy. Nhưng khi chu kỳ kinh nguyệt trở lại, cô ấy cảm thấy sức đề kháng biến mất, và lòng trắc ẩn và ân sủng tràn ngập trong con người cô ấy. ‘Tôi đã cống hiến và chiến đấu và không có gì trở lại, nhưng trận chiến chỉ biến mất khi tôi biết về chu kỳ. . . Tôi chưa bao giờ hiểu được sự tha thứ trước đây nhưng bây giờ tôi có thể, ‘cô nói. ‘Mỗi thời kỳ giống như mở ra một món quà mới. . . Tôi nói với phụ nữ bây giờ rằng họ là nguồn năng lượng tuyệt vời nhất chưa được khai thác.”

CẢ NHÀ TẢI BẢN PDF TIẾNG ANH 1.2Mb Ở LINK DƯỚI ĐÂY Ạ

Download

Bài liên quan

0912246556
chat-active-icon